Hạ gục BTS, hashtag #XinlỗiViệtNam ( #apologizetoVietNam thống trị Twitter)

Hạ gục BTS, hashtag #XinlỗiViệtNam ( #apologizetoVietNam thống trị Twitter) Vào đêm khuya ngày 25 đến rạng sáng ngày 26/02, mạng xã hội Twitter trở thành một “địa điểm” thu hút người hâm mộ khắp nơi trên thế giới, trong đó có sự góp mặt không hề nhỏ với cư dân mạng Việt Nam. Thông qua Twitter, họ đã chia sẻ thông điệp, cập nhật thông tin về một số vấn đề nóng hổi của mình trên toàn thế giới. Theo đó, làng giải trí xứ Kim Chi được “nở mặt nở mày” với hastag #7ONAIR cho sự trở lại của nhóm nhạc nam BTS qua ca khúc ON vừa ra mắt. Sự trở lại của BTS đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả trên toàn thế giới. Trong đó, người hâm mộ Việt Nam cũng chiếm phần lớn trong công cuộc ủng hộ và cổ vũ cho thần tượng của mình. Tuy nhiên, một sự kiện khác bất ngờ xảy đến,...
quảng cáo

Vào đêm khuya ngày 25 đến rạng sáng ngày 26/02, mạng xã hội Twitter trở thành một “địa điểm” thu hút người hâm mộ khắp nơi trên thế giới, trong đó có sự góp mặt không hề nhỏ với cư dân mạng Việt Nam. Thông qua Twitter, họ đã chia sẻ thông điệp, cập nhật thông tin về một số vấn đề nóng hổi của mình trên toàn thế giới. Theo đó, làng giải trí xứ Kim Chi được “nở mặt nở mày” với hastag #7ONAIR cho sự trở lại của nhóm nhạc nam BTS qua ca khúc ON vừa ra mắt.

Sự trở lại của BTS đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả trên toàn thế giới. Trong đó, người hâm mộ Việt Nam cũng chiếm phần lớn trong công cuộc ủng hộ và cổ vũ cho thần tượng của mình. Tuy nhiên, một sự kiện khác bất ngờ xảy đến, khiến công dân sinh sống trên mảnh đất hình chữ S có cái nhìn khách quan hơn về idol và tự trọng dân tộc.

Mọi chuyện bắt đầu dấy lên khi 20 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch. Được biết, họ đến từ vùng dịch Covid-19 và được đưa đến bệnh viện Bệnh viện phổi để cách ly. Tuy nhiên, đoàn khách không chấp nhận phương án trên. Họ được sắp xếp ở một khách sạn 4 sao và sau đó đưa về nước vào tối ngày 24/02.

Đến chiều ngày 25/02, kênh truyền thông YTN News của Hàn Quốc bất ngờ phát hành tin tức độc quyền. Trong đó, họ nói rằng 20 khách du lịch bị cô lập, giam cầm trong căn phòng bị khóa cửa ở Đà Nẵng. Những khách du lịch đã quay video tại khu vực cách ly và chụp một số hình ảnh đồ ăn Việt Nam để làm bằng chứng cho việc mình sống trong điều kiện tồi tệ. Họ chê bai về cơ sở vật chất y tế như việc có hai đến ba người nằm mệt mỏi trong một phòng bệnh.

Chưa dừng lại ở đó, họ nói cửa ra bên ngoài hoặc qua các phòng khác bị khóa và khẳng định mình bị giam cầm. Sau đó, tiếp tục tố rằng chỉ được ăn vài mẩu bánh mì vào buổi sáng, ăn không đủ ba bữa một ngày. Cuối cùng, đoàn khách nói mình bị đối xử quá tệ dù không hề bị sốt.

Trước tin tức trên, công dân Việt Nam bùng nổ sự tức giận và muốn đòi lại sự công bằng cho đất nước. Họ đưa ra một số bằng chứng cho thấy sự vô lý trước những lời tố tụng của du khách và truyền thông Hàn Quốc. Trên thực tế, bánh mì là một món ăn đường phố nổi tiếng trên toàn thế giới khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam. Trong hình ảnh do truyền thông chia sẻ là những ổ bánh mì lớn chứ không phải mẩu bánh mì như những gì họ đã nói.

Bánh mì giàu chất dinh dưỡng, mang văn hóa dân tộc và được Hoa hậu H’hen Nie mang đi thi trang phục dân tộc Miss Universe 2018. Ngoài ra, đồ ăn mà người Việt chuẩn bị cho du khách Hàn trông đầy đủ và ngon miệng hơn rất nhiều so với bữa cơm tại ổ dịch Bắc Gyeongsang.

Với sự đoàn kết và đồng lòng dân tộc, cư dân mạng Việt Nam không nhượng bộ. Họ tập hợp lực lượng lớn “đại náo” mạng xã hội Twitter với hashtag #ApologizeToVietNam (Xin lỗi Việt Nam) và #20KoreansStopLying (20 người Hàn Quốc nhưng nói dối). Những hastag trên không chỉ đứng đầu top trending tại Việt Nam mà còn gây sốt trong top trending trên toàn thế giới. Tính đến 1h sáng ngày 26/02, #ApologizeToVietNam đứng thứ hai, trong khi #7ONAIR của BTS đứng hạng 5.