Gợi ý #8 Quán Bánh Mì Xíu Mại ngon ở Đà Lạt cho bạn tham khảo

Bánh Mì Xíu Mại được xem là món ngon đường phố ở Đà Lạt, thưởng thức qua một chén xíu mại thơm thơm hấp dẫn trong khí trời mát mẻ hơi se se lạnh thì còn gì bằng. Nếu có dịp đến với Đà Lạt, bạn hãy thử qua món này nhé, hương vị của nó sẽ làm cho bạn vương vấn hay thậm chí gây nghiện cho bạn đấy..

Cùng mình tiềm hiểu qua một món ăn tuy bình dân nhưng lại rất là ngon này nhé, kèm theo đó lại gợi ý cho bạn một vài quán bán bánh mì xíu mại ngon ở Đà Lạt cho bạn tham khảo qua nhé…

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt, món ngon hấp dẫn

Nhắc đến ẩm thực đà lạt, người ta thường nghĩ ngay đến món bánh căn hay bánh ướt lòng gà. Thì không thể không nhắc đến món Bánh Mì Xíu Mại, một món ăn dân dã vừa có thể ăn sáng, ăn chơi hay thậm chí là ăn cho bữa chính..

Một món ăn chỉ đơn giản là chén nước súp trong vắt được chế biến rất cầu kỳ trên mặt là một ít váng mỡ và vài viên xíu mại tròn vo. Thêm vào đó là vài lát hành cắt mỏng trông bắt mắt.

bánh mì xíu mại đà lạt

Nhìn món ăn nó đơn giản bình dân vậy đó nhưng chế biến lại rất kỳ công. Trong đó những viên xíu mại là nhân vật chính của món này, xíu mại được làm từ thịt xay quết nhuyễn khi đạt độ dẻo và dai thì đem nấu theo công thức rất đặc biệt của người Đà Lạt. Còn nước chấm xíu mại được hầm từ xương heo nên rất là ngọt và thanh.

Khi ăn người ta múc nước chấm ra một cái chén to, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến nó trở nên cực kỳ hấp dẫn từ hình thức đến hương vị. Để hưởng vị thêm chút cay đậm đà, khi ăn cho thêm một chút ớt sắt hoặc satế sẽ làm tăng thêm vị giác lại còn giúp ấm người giữa tiết trời se lạnh ở Đà Lạt đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kêu thêm một cây chả bỏ vào chén xíu mãi nữa, tuyệt cú mèo luôn.

Xé một miếng bánh mì, chấm vào nước dùng, xắn thêm chút xíu mại quết lên bánh mì và đưa vào miệng. Hương vị vừa phải theo khẩu vị của người Đà Lạt vừa nhẹ nhàng vừa béo thơm mà không bị ngấy.

Giữa không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt, thử qua một chén xíu mại nóng hổi ăn với bánh mì sẽ là một cảm giác cực kỳ khó tả.

List #8 quán bánh mì xíu mại ngon ở Đà Lạt

Đà lạt không thiếu chỗ bán để bạn thưởng thực món này, từ đường lớn đến những con hẻm nhỏ. Giá cho một chén xíu mại nước dùng và 2 ở bánh, chỉ khoảng 15.000đ.

bánh mì xíu mại ở đà lạt

Ngoài ra để buổi sáng thêm phần thú vị bạn có thể thưởng thức một ly sửa đậu nành nóng là đúng bài vở. Đến Đà Lạt, và thưởng thức chén xíu mạng mang một hương vị chỉ ở Đà Lạt mới có và chỉ dành riêng cho Đà Lạt mà thôi

Thuê một chiếc xe máy ở Đà Lạt lượn lờ những quán ở cổng chợ, trường học, ở gần khu Hòa Bình và Hồ Xuân Hương. Hoặc bạn cũng có thể đến ấp Ánh Sáng, đường Nguyễn Công Trứ, Trần Nhật Duật hay Hoàng Diệu để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Dưới đây là một vài quán bán bánh mì xíu mại ở Đà Lạt cho bạn tham khảo.

1. Bánh mì xíu mại Yersin – Tiệm Cô Hồng

Quán nằm dưới một con dốc và khá nhỏ nên hơi chật nhưng có chỗ ngồi ăn trên mặt đường. Quán bánh mỳ xíu mại ở Đà Lạt này khá lâu đời và nổi tiếng. Đến ăn bạn phải tự đi tới quầy order và bưng đồ ăn lên bàn nha, đến ăn buổi sáng sẽ rất đông khách nên phải chờ mới có bàn

Bánh Mì Xíu Mại Cô Hồng

Bánh Mì Xíu Mại Cô Hồng

Bánh Mì Xíu Mại Cô Hồng

Xíu mại chắc, thịt mềm rất thơm và không có bị bở, khi ăn rưới một chút tương ớt ở trên ăn cay cay rất đã. Nêm nếm vị vừa phải, nước chấm cũng khá thơm, vị vừa miệng

Trời Đà Lạt lạnh lạnh ăn chén xíu mại nóng nóng là thấy ấm người hẳn lên. Ngoài bán xíu mại chén còn có bánh mì kẹp thịt pate, bánh mì ốp la, bánh căn….. Giá cũng bình dân, chứ không mắc lắm, chất lượng đồ ăn cũng khá tốt.

Giá từ 20k – 40k

Địa chỉ: 72 Yersin, Phường 9

2. Bánh mì xíu mại Bé Linh – Hoàng Diệu

Một chén bao gồm chả và xíu mại, xíu mại thơm ngon, không bị bột, chả cũng ngon luôn. Nước dùng đậm đà, nhiều hành, bánh mì giòn, chấm với tương ớt rồi bỏ xíu mại vào là bá cháy luôn

Nhớ gọi thêm ly sữa đậu nành với sữa chua phô mai ăn thử nhé, cũng ngon phết.

Địa chỉ: 26 và 37 đường Hoàng Diệu

bánh mì xíu mại bé linh đà lạt

bánh mì xíu mại bé linh đà lạt

3. Bánh mì xíu mại ngã 4 trần nhật duật

Combo bánh mì xíu mại + nành nóng 27k. Món này ra là phải ăn nhanh, lúc nó còn nóng ngút khói ấy, mới đã cái bụng. Viên xíu mại ở đây có độ béo và dai rất đặc biệt, không quá đặc như thịt viên. Nước xíu mại có hương vị the the, chấm bánh mì ngon mà không bị mặn, cho thêm tí sa tế vào chúa ơi mỗi lần ăn là một lần mãn nguyện

Địa chỉ: Trần Nhật Duật Hoàng Diệu

bánh mì xíu mại trần nhật duật

4. Bánh mì xíu mại Bà Năm

Địa chỉ: 271 Phan Đình Phùng, P2, Đà Lạt

5. Bánh mì xíu mại 79

Gần sát quán hủ tiếu luôn, đường Thông Thiên Học nhaQuán mở từ 9h-20h he

Một phần 15k nóng hổi, thơm ngon

Số 1 Thông Thiên Học P2, Đà Lạt

6. Bánh mì xíu mại BH

Địa chỉ: 16 Nguyễn Chí Thanh, P1, Đà Lạt

7. Bánh mì xíu mại CAM

Địa chỉ: 281/1 Phan Đình Phùng, Đà Lạt.

8. Bánh mì xíu mại Cô Sương

Địa chỉ: 14 Ánh Sáng, phường 1, Đà Lạt

Các bạn nhớ là ăn lúc còn nóng là ngon nhất, lúc đó mới cảm nhận được hướng vị đúng chất của nước dùng. Mùi thơm nhẹ nhàng của hành và tép mỡ giòn tan

Một chén xíu mại nhỏ thêm một ít sa tế tạo vị cay và màu cho món ăn. Vị ngọt của xương, miếng xíu mại dai dai, thơm béo cùng vị cay nồng của sa tế,… tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn béo thơm lôi cuốn

Xem thêm một vài địa điểm lưu trú ở Đà Lạt lý tưởng

Trên đây là những quán bán bánh mì xíu mại ngon nhất Đà Lạt cho bạn tham khảo. Thấy hữu ích thì chia sẻ giúp mình nhé

Cách làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt cho bạn tham khảo thêm

Nguyên liệu gồm: Thịt heo ba chỉ 300 gram – Da heo 100 gram – Mỡ heo 100 gram – Hành tây 1 củ – Ngò rí 50 gram – Tỏi băm 15 gram – Hành tím băm 15 gram – Đường phèn 30 gram – Bánh mì 200 gr (có thể thay đổi) – Dầu điều 1 thìa cà phê – Gia vị 20 gr (muối/ đường/ hạt nêm…)

Cách chế biến:

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo và mỡ heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Ngò rí rửa sạch. Da heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

2. Làm viên xíu mại

  • Cho thịt heo xay vào tô cùng 15 gram tỏi băm, 15 gram hành tím băm, 30 gram đường, 20 ml nước mắm, 10 gram hạt nêm, 10 gram tiêu, 5 gram trộn thật đều rồi vo thành từng viên vừa ăn.
  • Để các viên xíu mại khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

3. Làm nước lèo và nấu xíu mại

  • Để nồi lên bếp, cho vào hai thìa canh dầu điều đun nóng, trút hành tây vào xào cho đến khi hành tây chuyển trong thì thêm vào phàn da heo vào xào. Xào cho thịt heo săn lại bạn cho vào 1,5 lít nước đun sôi.
  • Cho các viên xíu mại vào nồi nấu chín, nêm vào nồi hạt nêm, đường phèn, muối cho vừa ăn. Đun sôi thêm 5 phút bạn tắt bếp.

4. Lưu ý khi làm món xíu mại Đà Lạt:

  • Món xíu mại Đà Lạt đặc biệt ở phần nước dùng đậm đà, đường phèn giúp nước dùng có vị ngọt thanh vừa phải.
  • Nếu bạn thích cay có thể thêm ớt sa tế, hoặc thêm chút nước tương cho đậm đà.

Thưởng thức: Múc các viên xíu mại và da heo ra chén, ăn nóng kèm bánh mì và các loại rau thơm, rau sống.

Viết Bài: Trung Nguyễn

quan-tam-bai-viet

Trekking Bidoup Núi Bà leo lên nóc nhà của Tây Nguyên

Trekking LangBiang Cắm trại săn mây