Giữ chân người tài bằng bảo hiểm y tế

Giữ chân người tài bằng bảo hiểm y tế Khi điều kiện y tế ở trong nước chưa cao, thì sự lựa chọn của những người có thu nhập cao sẽ hướng tới những chương trình bảo hiểm y tế hoàn hảo với chất lượng cao và phạm vi bảo hiểm không chỉ bó hẹp tại Việt Nam mà còn mở rộng phạm vi ra các nước khác ở khu vực châu Á hay toàn cầu. Theo bà Lê Thị Ngọc Hương, Giám đốc phụ trách môi giới bảo hiểm gốc của Aon Vietnam, sản phẩm Aon PremierCare của Aon và Bảo Việt ra đời cũng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó. Căn cứ vào đâu mà Aon quyết định đưa ra sản phẩm Aon PremierCare, thưa bà? Đối với những người thành đạt, có thu nhập cao thì ý thức bảo vệ sức khoẻ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong khi đó,...
quảng cáo

aon_premiercare.jpgKhi điều kiện y tế ở trong nước chưa cao, thì sự lựa chọn của những người có thu nhập cao sẽ hướng tới những chương trình bảo hiểm y tế hoàn hảo với chất lượng cao và phạm vi bảo hiểm không chỉ bó hẹp tại Việt Nam mà còn mở rộng phạm vi ra các nước khác ở khu vực châu Á hay toàn cầu.

Theo bà Lê Thị Ngọc Hương, Giám đốc phụ trách môi giới bảo hiểm gốc của Aon Vietnam, sản phẩm Aon PremierCare của Aon và Bảo Việt ra đời cũng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó.

Căn cứ vào đâu mà Aon quyết định đưa ra sản phẩm Aon PremierCare, thưa bà?

Đối với những người thành đạt, có thu nhập cao thì ý thức bảo vệ sức khoẻ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong khi đó, các dịch vụ y tế ở Việt Nam hiện còn khó khăn và bị hạn chế mọi mặt về cơ sở vật chất như: sự quá tải của bệnh nhân tại các bệnh viện công cùng với chi phí bảo hiểm y tế khiêm tốn theo qui định của Nhà nước.

Trước thực trạng đó, Aon và Bảo Việt đã phối hợp xây dựng và đưa ra thị trường sản phẩm AonPremierCare – một chương trình bảo hiểm y tế cao cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

So với các sản phẩm bảo hiểm y tế tương tự trên thị trường hiện nay, Aon PremierCare có điểm gì nổi trội?

Aon PremierCare là chương trình bảo hiểm sức khoẻ cao cấp được thiết kế chuyên biệt cho thị trường Việt Nam, phù hợp đối với Việt Nam hoặc những người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam với quyền lợi bảo hiểm rộng, mức phí hợp lý nhưng có thể đáp ứng được tất cả những điều kiện y tế tốt nhất ở cả trong và ngoài nước cho người được bảo hiểm.

Một trong những điểm nổi trội của Aon PremierCare là vận chuyển y tế cấp cứu được thực hiện bởi SOS International. Khi SOS thực hiện thì toàn bộ chi phí vận chuyển cấp cứu này sẽ do Bảo Việt chi trả toàn bộ và chi phí này thường rất cao, thường lên tới vài chục ngàn USD.

Ngoài ra, khi người được bảo hiểm ra nước ngoài điều trị, công ty bảo hiểm cũng sẽ đứng ra để bảo lãnh viện phí cho người được bảo hiểm trong suốt thời gian điều trị bệnh tại nước ngoài (trong hệ thống bảo lãnh viện phí).

Ra đời từ năm 2006 song cho đến nay mới chỉ có gần 500 người tham gia bảo hiểm. Kết quả đó có đạt như kỳ vọng ban đầu của Aon không, thưa bà?

Aon PremierCare được chính thức ra đời từ giữa năm 2006, nhằm phục vụ các đối tượng khách hàng cá nhân, chủ yếu là các nhóm gia đình, tổ chức, các công ty. Tính đến thời điểm hiện nay, khách hàng của Aon PremierCare là 500 người bao gồm các cá nhân và tổ chức, trong đó, 10% khách hàng cá nhân và 90% khách hàng còn lại là các nhóm, tổ chức, công ty. Tôi nghĩ, kết quả ban đầu như thế là khả quan và cũng đúng như ước tính ban đầu của chúng tôi.

Trên thực tế, những người tham gia mua bảo hiểm hầu hết là những người đang trong độ tuổi lao động, đang đi làm, hoặc những chủ doanh nghiệp có công ty riêng, và đó là những người Việt Nam có thu nhập cao. Ngoài ý nghĩa là một chương trình chăm sóc sức khoẻ, Aon PremierCare cũng được các công ty sử dụng như một công cụ để giữ chân những người tài làm việc cho mình.

Ngoài mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc tốt, chế độ phúc lợi cao thì chắc chắn công ty sẽ tạo cho nhân viên một tâm lý làm việc ổn định khi sức khoẻ của họ đảm bảo bằng một chương trình chăm sóc sức khoẻ cao cấp như Aon PremierCare.

Trên thực tế, chương trình bảo hiểm sức khoẻ cao cấp này thường được các công ty mua cho các nhân viên chủ chốt, các cấp lãnh đạo (ở những công ty có số lượng nhân viên đông). Đối với những tổ chức có quỹ phúc lợi cao dành cho nhân viên như các văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài, các văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ thì Aon PreimerCare thường được mua cho toàn bộ nhân viên trong công ty, thậm chí mua cho cả người thân của những nhân viên đó.

Theo bà, Aon PreimerCare hấp dẫn ở những điểm nào?

Aon PremierCare hấp dẫn ở chỗ đây là một chương trình bảo hiểm sức khoẻ theo đúng nghĩa của nó với khả năng chi trả toàn bộ chi phí y tế với mức bảo hiểm cao. Là một trong những loại hình bảo hiểm phi nhân thọ có liên quan đến chi phí y tế về con người, Aon PremierCare có thể đáp ứng được nhu cầu về những chi phí, dịch vụ y tế tốt nhất. Mức phí của chương trình bảo hiểm sức khoẻ này được tính linh hoạt dựa trên phạm vi lãnh thổ và độ tuổi được bảo hiểm đảm bảo phí phù hợp với từng độ tuổi.

Một tiện ích hấp dẫn khác của Aon PremierCare được nhiều người quan tâm là dịch vụ bảo lãnh viện phí, cho phép người tham gia bảo hiểm không phải thanh toán viện phí nếu xuất trình thẻ AonPremierCare tại các bệnh viện nằm trong danh sách các hệ thống bệnh viện của Aon PremierCare.

Điều này sẽ giúp tạo ra sự tiện lợi về mặt tài chính khi người được bảo hiểm cần phải chi trả những chi phí lớn khi phải nằm viện dài ngày. Aon PremierCare cũng là một dạng sản phẩm tiên phong trong thị trường bảo hiểm sức khoẻ hiện nay, trong khi một số sản phẩm bảo hiểm y tế quốc tế khác mà các công ty bảo hiểm nước ngoài hiện đang cung cấp trên thị trường thì mức phí quá cao và chỉ phục vụ chủ yếu cho người nước ngoài và có những hạn chế về vận chuyển y tế cấp cứu (chỉ dành cho người nước ngoài).

 

TBKTVN