Giới thiệu sách hay tháng 6/2021: Những cuốn sách tưới mát tâm hồn cho tháng 6 đầy oi ả

Giới thiệu sách hay tháng 6/2021: Những cuốn sách tưới mát tâm hồn cho tháng 6 đầy oi ả 1. HOMECOMING – HỒI SINH ĐỨA TRẺ BÊN TRONG BẠN – JOHN BRADSHAW Đầu tiên, chúng ta nhìn thế giới bằng con mắt của một đứa trẻ, và đứa trẻ ấy vẫn sẽ ở bên trong chúng ta trong suốt cuộc đời, bất kể chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ ra sao. Nếu đứa trẻ bị tổn thương, bị bỏ rơi, xấu hổ, hoặc bị ngó lơ, thì nỗi đau, nỗi buồn và sự tức giận sẽ mãi tồn tại bên trong chúng ta. Trong cuốn sách này, John Bradshaw sẽ giới thiệu các liệu pháp cổ điển đang được chứng thực bởi những khám phá mới trong nghiên cứu về sự gắn kết và khoa học thần kinh, cùng với các kỹ thuật tương tác, bao gồm câu hỏi, thư viết tay không thuận, thiền định có hướng dẫn, nỗi buồn, lời khẳng định… trong cuốn sách này...
quảng cáo

1. HOMECOMING – HỒI SINH ĐỨA TRẺ BÊN TRONG BẠN – JOHN BRADSHAW

Đầu tiên, chúng ta nhìn thế giới bằng con mắt của một đứa trẻ, và đứa trẻ ấy vẫn sẽ ở bên trong chúng ta trong suốt cuộc đời, bất kể chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ ra sao. Nếu đứa trẻ bị tổn thương, bị bỏ rơi, xấu hổ, hoặc bị ngó lơ, thì nỗi đau, nỗi buồn và sự tức giận sẽ mãi tồn tại bên trong chúng ta. Trong cuốn sách này, John Bradshaw sẽ giới thiệu các liệu pháp cổ điển đang được chứng thực bởi những khám phá mới trong nghiên cứu về sự gắn kết và khoa học thần kinh, cùng với các kỹ thuật tương tác, bao gồm câu hỏi, thư viết tay không thuận, thiền định có hướng dẫn, nỗi buồn, lời khẳng định… trong cuốn sách này để giúp bạn khám phá và chữa lành đứa trẻ bên trong mình.

2.  A BETTER WAY TO LIVE - HÃY CHỌN MỘT CÁCH SỐNG - OG MANDINO

Nếu có một điều mà bạn nhất định phải nhớ trong cuộc đời này, thì đó chính là: Luôn luôn có một cách sống tốt hơn, chỉ là bạn chưa từng lựa chọn nó mà thôi!

Bạn vẫn luôn thắc mắc tại sao người này lại có thể thành công đến như vậy, trong khi người kia thì lại không. Phải chăng là vì họ vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng? Hay vì họ được trời phú cho một khả năng thiên bẩm nào đó, mà dù có cố gắng cả đời thì bạn cũng chưa chắc đã có được? Hàng trăm, hàng ngàn có mở đầu bằng “tại vì” xuất hiện trong đầu bạn. Đáng tiếc là chẳng có cái cớ nào là đúng cả. Họ thành công vì họ nắm giữ một bí mật - và bí mật đó mang tên là “lựa chọn”.

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có ít nhất một lần thất bại. Nhưng thất bại không to tát như bạn vẫn nghĩ. Thất bại sẽ là dấu chấm hết, nếu bạn mãi nằm ở đó. Nhưng thất bại cũng chính là khởi đầu cho một sự thành công, nếu bạn biết đứng lên và đi tiếp. Hãy cứ ước mơ và sẵn sàng đánh đổi vì ước mơ đó. Bạn nên nhớ, bạn là những gì bạn làm được, chứ không phải là những gì bạn dự định sẽ làm.

Og Mandino đã từng là người đàn ông chìm đắm trong chuỗi ngày dài của sự thất bại và bê bối: li hôn, say xỉn, bị bắt giam và tệ hơn là từng có ý định kết liễu đời mình. Nhưng sau đó, ông đã tự mình vực dậy tinh thần và chọn một ngả rẽ khác. Ông bắt đầu bằng việc đắm chìm vào những cuốn sách tự lực và thực hiện theo những quy tắc thành công. Ông đã áp dụng những gì mình tích lũy được vào các công việc mình đảm nhận. Dần dần, với nhiều nỗ lực, Og Mandino từ một người nghiện rượu, trở thành quản lý bán hàng rồi trở thành tổng biên tập của tờ báo Success Unlimited. Ông có được thành quả ấy là vì ông đã lựa chọn chúng. Ngày nay, Og Mandino còn được biết đến là một nhà truyền cảm hứng hàng đầu thế giới, là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất theo New York Times, và cũng là tác giả của cuốn sách bạn sắp khám phá – Hãy chọn một cách sống.

Hãy chọn một cách sống được xem như một kim chỉ nam, giúp người đọc tìm thấy con đường dẫn đến hạnh phúc cho chính mình. Thông qua 17 quy tắc, cây bút truyền cảm hứng hàng đầu thế giới đã trao cho người đọc một “liều thuốc” để phát triển nội tâm và đặt chân đến cuộc sống thịnh vượng. 17 quy tắc chính là 17 lời giải đáp cho những vướng mắc về mặt tâm lý của chúng ta. Những điều ấy rất đỗi bình thường, xảy ra hằng ngày, nhưng chúng ta lại hầu như không thể nhận ra và cũng không tự mình tìm được hướng giải quyết. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn thấy cuộc đời mình trúc trắc, trong khi của người khác thì lại suôn sẻ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tập trung và làm tốt một quy tắc là đủ. Dần dần, bạn sẽ thấy thái độ sống của mình tích cực hơn, vui vẻ hơn. Kết quả là bạn sẽ tìm thấy được sự mỹ mãn và bình an trong chính tâm hồn và cuộc đời của mình.

Về tác giả

Og Mandino (1923 – 1996) là một trong những tác giả sách “self-help” thành công nhất trong lịch sử. Sách của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người, giúp họ thay đổi cuộc sống. Các tác phẩm của ông chứa đựng sự thông thái, nguồn cảm hứng và tình yêu thương, đã bán được hơn 50 triệu bản và được chuyển ngữ sang 25 thứ tiếng trên thế giới. Trong đó, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất là “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”.

3. TRONG MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ MỘT ĐỨA TRẺ CẦN VỖ VỀ – CHOI KWANGHYUN

Tiếp nối thành công của hai cuốn sách Hai mặt của gia đình và Góc khuất của yêu thương – hai cuốn sách tâm lý học dành cho những người đang gặp tổn thương trong mối quan hệ gia đình và tình yêu đôi lứa, bác sĩ/tiến sĩ tâm lý học Choi Kwanghyun lại một lần nữa đưa người đọc đến với Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về – cuốn sách chữa lành “đứa trẻ bên trong”, giúp bạn tìm hiểu những trải nghiệm thời thơ ấu ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của một người và tổn thương hoạt động theo nguyên lý ra sao.

4. CHÚNG TA LẠI THẤY NHỮNG VÌ SAO - JAYSON GREENE

Những đứa trả mất đi cha mẹ được gọi là trẻ mồ côi, những người phụ nữ mất đi chồng được gọi là góa phụ. Nhưng những cặp cha mẹ mất con thì được gọi là gì? Đối với tôi, dường như trong ngôn ngữ của chúng ta không có một từ ngữ cụ thể nào dùng để chỉ tình trạng hiện tại của chúng tôi. Nó chỉ là một thứ gì đó không thể nói ra thành lời, hay nói rộng ra, đáng lẽ ra chúng tôi không nên tồn tại.Cô bé Greta Greene hai tuổi, đang ngồi bên cạnh bà ngoại trên một chiếc ghế đá công viên ở vùng Thượng Tây, Manhattan, thì bị một viên gạch rơi từ bệ cửa sổ trên tầng tám của một tòa nhà rơi trúng đầu. Cô bé ngay lập tức được đưa vào bệnh viện nhưng sau đó đã không qua khỏi. Cuốn hồi ký của Jayson Greene, cha của Greta, thuật lại hành trình mà anh và người vợ Stacy đã phải trải qua kể từ sau vụ tại nạn của đứa con gái bé bỏng. Những trong hành trình đó, chsung ta chẳng những thấy, cảm nhận và cùng anh trải nghiệm nỗi đau đớn không gì bù đắp được khi mất đi người thân, mà còn nhận được thông điệp ẩn chứa về sức mạnh của sự kiên trì và tình yêu thương…

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Jayson Greene là một nhà văn có nhiều đóng góp và là cựu biên tập viên cấp cao làm việc tại Pitchfork (một tạp chí internet chuyên về phê bình âm nhạc). Bài viết của anh đã xuất hiện trên tờ The New York Times, Vulture và GQ cùng nhiều trang báo khác.

Tờ The Times of London đã nhận xét: “Greene, một nhà báo, không bao giờ nao núng trước nỗi đau khổ của anh ấy và không hề cảm thấy xấu hổ khi miêu tả bản thân một cách trung thực về việc anh phải đấu tranh để tiếp tục sống trong một thế giới nơi con gái anh ấy đã không còn tồn tại nữa.”

“Những lời văn tuyệt vời… Thêm một tác phẩm có giá trị nữa được bổ sung vào kho tàng văn học viết về nỗi đau. – The Washington Post

“Thật tài tình và đầy lòng trắc ẩn… Một câu chuyện cảm động khẳng định cuộc sống.” – Rolling Stone

“Một lời cảm ơn cảm động và du dương… Câu chuyện dễ hiểu đầy cảm xúc của Greene tạo ra tiếng vang chỉ vì nỗi buồn mãnh liệt đến tận xương tủy mà còn là vì thông điệp ẩn chứa của nó về sự kiên trì.” – Entertainment Weely

5. KHOẢNH KHẮC THỨC TỈNH – EDWARD M HALLOWELL, MD

Cuốn sách gồm 11 chương, đại diện cho những nhóm quan hệ mà chúng ta sẽ phải nuôi dưỡng trong đời. Mỗi chương đi kèm với những câu chuyện thực tế nhằm hướng dẫn bạn “tạo kết nối” để tìm thấy khoảnh khắc giá trị cho từng nhóm quan hệ này. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải lần lượt bước vào quá trình chiêm nghiệm 3 khía cạnh: Những điều suy ngẫm, những trở ngại thường gặp và những điều tích cực cần thực hiện.

 

6. SỐNG HẠNH PHÚC, CÂN BẰNG CẢM XÚC – NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ CHU KỲ MẶT TRĂNG – KIRSTY GALLAGHER

Bạn đã bao giờ thức dậy và cảm thấy rất dễ xúc động, không thể thoát khỏi trạng thái đó suốt cả ngày? Có nhiều đêm bạn thao thức không thể ngủ và cuối cùng thức trắng?

Có những ngày mọi thứ lại diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ như một phép màu, cũng có những ngày mà bạn khao khát được yên tĩnh và chỉ muốn ở một mình… Những điều đó và nhiều điều khác nữa có thể được giải thích nhờ sự thay đổi liên tục của tuần trăng. Cuốn sách này không chỉ nói về sự ảnh hưởng của mặt trăng lên cảm xúc của con người mà còn hướng dẫn cách tận dụng nguồn năng lượng của mặt trăng để giúp bạn sống hạnh phúc hơn, cân bằng hơn, giành lại quyền kiểm soát cuộc đời mình.

7. BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG 

“Bí quyết đơn giản hoá cuộc sống” đã được dịch ra hơn 14 thứ tiếng và được biết đến ở hơn 32 quốc gia. Thông qua quyển sách này, bạn sẽ hiểu được rằng không ai có thể mang đến cho bạn một cuộc sống đầy ý nghĩa, trừ khi bạn tự đánh thức nó, vì nó đã hiện diện sẵn ngay bên trong bạn rồi.

Quyển sách gồm 8 chương với 39 bí quyết. Cuộc đời của mỗi người được các tác giả phác hoạ như một kim tự tháp 8 tầng, tượng trưng cho 8 khía cạnh tạo nên ý nghĩa cuộc sống. Tại mỗi tầng của kim tự tháp, tác giả đưa ra những bí quyết cụ thể để “đơn giản hoá” khía cạnh mà tầng này đại diện. Chẳng hạn, khi đọc đến tầng 2 của kim tự tháp đời mình, tầng đại diện cho vấn đề tài chính, bạn sẽ biết rằng để đơn giản hóa khía cạnh tài chính thì bạn cần phải học cách Thoát khỏi những trở ngại về tiền bạc, Phá vỡ lời nguyền tiền bạc, Thoát khỏi nợ nần, Thôi lo lắng về sự bảo đảm và Đưa ra quan điểm của bạn về sự giàu có.

Chương 1: Tầng 1 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá vật dụng

Chương 2: Tầng 2 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá vấn đề tài chính

Chương 3: Tầng 3 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá thời gian

Chương 4: Tầng 4 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá sức khoẻ

Chương 5: Tầng 5 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá các mối quan hệ

Chương 6: Tầng 6 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá mối quan hệ lứa đôi

Chương 7: Tầng 7 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá bản thân

Chương 8: Tầng 8 của kim tự tháp đời bạn - Đơn giản hoá đời sống tâm linh

8. Yêu Bản Thân Là Khởi Đầu Của Một Đời Lãng Mạn

 “Sống vui vẻ một đời này đã là chuyện không mấy dễ dàng, nên mong bạn mỗi ngày đều có thể yêu bản thân mình hơn một chút, đó mới chính là lối đi hạnh phúc duy nhất cho riêng mỗi người.”

Đừng mãi ký thác niềm hy vọng của bạn ở người khác, bạn buộc phải biết cách sống tự chủ và tự lập, làm chủ cuộc đời của mình. Có rất nhiều khi bạn trông chờ ai đó sẽ đến cứu rỗi mình, nhưng chính niềm tin đó lại trở thành điểm yếu khiến bạn lệ thuộc. Không ai sẵn sàng quên mình để chịu toàn bộ trách nhiệm cho bạn cả đời đâu.

Sống trên đời này, nếu bạn không mạnh mẽ thì không ai thay bạn kiên cường cả. Bạn chỉ có thể cố gắng hết sức mà tiến tới, biến mọi điểm yếu của mình thành giáp sắt để chống lại tất cả đòn gánh của cuộc đời. Cho dù bạn phải đối diện với tiếng cười chê và sự ngờ vực của thiên hạ, hay muôn vàn chướng ngại vật và thử thách của cuộc đời, chỉ cần giữ cho mình ý chí vững vàng không lay chuyển, bạn nhất định sẽ chạm đến điểm dừng của tăm tối, đón tia nắng đầu của ban mai.

Mong rằng bạn có thể lắng nghe bản thân mình nhiều hơn, đầu tư cho mình và tin tưởng chính mình, đó mới chính là khởi đầu của một cuộc sống đẹp. Hãy trở thành nữ hoàng của đời mình trước khi làm công chúa của ai đó.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cuốn sách ưng ý trong tháng 6/2021 này nhé!!!