[Giới thiệu sách hay] Sách hay tháng 3/2021

[Giới thiệu sách hay] Sách hay tháng 3/2021 1. BỐN MÙA HOANG VU XỨ KIWI – TRẦN BĂNG KHUÊ Nội dung sách xoay quanh một cô gái - Cô gái ấy bay đến phía Nam bán cầu, hạ cánh xuống New Zealand, xứ kiwi của những mùa trái ngược với đất nước của cô, của các lối đi ngược chiều, của vô vàn khám phá lạ lẫm về con người và cảnh sắc. Từ góc nhìn khác lạ, những suy tưởng được gieo mầm đã lớn lên, về thời gian và tuổi trẻ, về hiện tồn và ý nghĩa nhân sinh. Những trải nghiệm của cô gái ấy được chia sẻ bằng các trang văn dịu dàng êm thấm, đem đến cho độc giả cùng lúc hai tiếp nhận tuyệt vời: Được bước đi cùng cô đến từng ngóc ngách của thành phố Auckland, và tận hưởng những rung cảm của tuổi trẻ giữa một vùng đất khác....
quảng cáo

1. BỐN MÙA HOANG VU XỨ KIWI – TRẦN BĂNG KHUÊ

Nội dung sách xoay quanh một cô gái - Cô gái ấy bay đến phía Nam bán cầu, hạ cánh xuống New Zealand, xứ kiwi của những mùa trái ngược với đất nước của cô, của các lối đi ngược chiều, của vô vàn khám phá lạ lẫm về con người và cảnh sắc. Từ góc nhìn khác lạ, những suy tưởng được gieo mầm đã lớn lên, về thời gian và tuổi trẻ, về hiện tồn và ý nghĩa nhân sinh. Những trải nghiệm của cô gái ấy được chia sẻ bằng các trang văn dịu dàng êm thấm, đem đến cho độc giả cùng lúc hai tiếp nhận tuyệt vời: Được bước đi cùng cô đến từng ngóc ngách của thành phố Auckland, và tận hưởng những rung cảm của tuổi trẻ giữa một vùng đất khác. Bạn sẽ được chiêm ngắm một thế giới rộng rãi, phóng khoáng, chếnh choáng say men trời đất, chếnh choáng hương thơm của cỏ cây hoa lá nồng nàn.

 * Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA SHOPEE

2. THƯ VIỆN KỲ LẠ – HARUKI MURAKAMI

Thư viện kỳ lạ kể về trải nghiệm khác thường của một cậu bé. Trên đường đi học về, cậu ghé thư viện thành phố để trả hai cuốn sách đã mượn, đồng thời mượn thêm sách. Nhưng cuốn sách cậu muốn mượn chỉ có thể đọc tại chỗ. Cậu được thủ thư dẫn vào một phòng đọc lạ lùng và bị bắt phải học thuộc lòng những cuốn sách đó. Kể từ đây, cậu phát hiện ra vô số điều kỳ lạ từ thư viện này. Cuốn sách mang âm hưởng của Kafka bên bờ biển với nhiều tầng nghĩa, phức tạp và gợi nhiều suy tưởng, đồng thời là một câu chuyện về sự mất mát, cô đơn. Cuốn sách được dịch từ tiếng Nhật và sử dụng tranh minh họa của nữ họa sĩ người Đức Kat Menschik. Đây là tác phẩm đầu tiên và duy nhất của Haruki Murakami ở Việt Nam có tranh minh họa tính đến thời điểm này.

 * Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA SHOPEE

3. MÊ ĐỒ – HIỂU MÌNH ALYSON WALSH

Được tờ Daily Telegraph miêu tả là một trong “những người phụ nữ trên 40 có ảnh hưởng nhất trên Internet”, Alyson Walsh là nhà báo thời trang tự do có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các tạp chí phụ nữ, là tác giả, người sáng lập blog nổi tiếng That’s Not My Age. Alyson Walsh đã dành nhiều năm để thử nghiệm và phỏng vấn những bậc thầy về phong cách cá nhân để có thể kết luận rằng: Trong cuộc chơi phong cách, bạn không cần dùng đến quá nhiều lý trí. Thay vào đó, cảm giác mới là điều quan trọng. Bạn có thể cần đến chút năng khiếu để kết hợp các món đồ sao cho đẹp, nhưng phong cách là thứ hoàn toàn có thể học, dù bạn có là ai đi chăng nữa. Mix-match là một cuộc chơi nghệ thuật không giới hạn và dáng người bạn chính là tiền đề để sáng tạo.

 * Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA SHOPEE

4. 3,1 KG HẠNH PHÚC – MAI THANH NGA

Đôi vợ chồng trẻ người Việt sống ở Paris bỗng một ngày biế t tin họ có em bé. Luận văn tiến sĩ vừa bảo vệ xong, người vợ đang có nhiều dự định muốn thực hiện, nhiều địa điểm muốn khám phá, nhiều ước mơ còn dang dở. Đứa con đầu lòng đến “bất thình lình” khiến cuộc đời bỗng chốc rẽ hướng. Có rất nhiều “con người tương lai” mà cô ấy đang ao ước trở thành, nhưng trở thành “một người mẹ” là điều nằm ngoài dự kiến, đẩy cô đi qua rất nhiều biến chuyển của suy nghĩ và xúc cảm. Nhưng sau hết, tình yêu của một người mẹ đã giúp cô ấy làm quen với sinh linh bé nhỏ đang dần thành hình. 3,1 kg hạnh phúc là cuộc hành trình từ giây phút đầu tiên đầy bỡ ngỡ của việc làm mẹ, các khoảnh khắc lo lắng, sợ hãi, căng thẳng, cho đến những giọt nước mắt hạnh phúc khi em bé Ban Mai chào đời. Một bình minh khác đã đến, một Ban Mai đáng yêu đã ra đời.

 * Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA SHOPEE

5. ELLIE YÊU DẤU – LISA JEWELL

Những tháng ngày trước khi Ellie mất tích là quãng thời gian đẹp đẽ nhất của gia đình cô bé. Tuổi mười lăm, tình yêu mới chớm, kết quả học tập ngày càng tốt hơn, cô bé có một gia đình tràn ngập yêu thương và sống trong sự bao bọc từ bố mẹ, anh chị của mình. Cho đến một buổi sáng, cô bé rời nhà và không bao giờ quay về nữa. Mười năm qua đi, vụ án Ellie Mack mất tích rơi vào vô vọng, kéo theo bao sự suy sụp, tan vỡ trong gia đình. Người mẹ chỉ vừa tìm lại niềm vui cuộc sống khi rơi vào lưới tình với Floyd thì mọi chuyện kỳ lạ lại bắt đầu: Floyd có một cô con gái chín tuổi, giống hệt Ellie của bà từ nhiều năm trước, tên là Poppy. Với cốt truyện phức tạp, ám ảnh nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn cùng cái kết gây sốc, Ellie yêu dấu xứng đáng là tiểu thuyết trinh thám bán chạy số 1 theo tờ New York Times.

 * Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA SHOPEE

6. THÍCH Ở NHÀ – KATE WATSON-SMYTH

Điều thú vị của cuốn sách này nằm ở concept 100 câu hỏi giải đáp tất tần tật những gì bạn cần biết trong việc thiết kế và trang trí cho một ngôi nhà. 100 câu hỏi này được phân chia vào các chương đại diện cho những vấn đề chung, như “Bố cục và mặt sàn”; “Cửa sổ và cửa ra vào”; “Hệ thống chiếu sáng”; “Khu vực nấu nướng và ăn uống”… Ai cũng từng có những thắc mắc không biết hỏi ai về những vấn đề kể trên khi bắt tay vào việc cải tạo và trang trí cho không gian sống của mình. Là một nhà tư vấn thiết kế giàu kinh nghiệm, tác giả Kate Watson-Smyth không chỉ đưa ra những lời khuyên xác đáng mang tính chuyên môn, mà bà còn rất giỏi trong việc khơi gợi ở người đọc niềm cảm hứng tái thiết không gian sống của bản thân thành một nơi đẹp đẽ và ngập tràn niềm vui.

 * Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA SHOPEE