Giới thiệu liên hoan phim Fespaco lần thứ nhất tại Việt Nam.

Giới thiệu liên hoan phim Fespaco lần thứ nhất tại Việt Nam.   Thông tin từ ban tổ chức: VINH DANH ĐIỆN ẢNH CHÂU PHI TẠI HÀ NỘI - GIỚI THIỆU LIÊN HOAN PHIM FESPACO LẦN THỨ NHẤT TẠI VIỆT NAM VÀO CỬA TỰ DO, CHIẾU NGUYÊN BẢN, PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG PHÁP Thời gian: 19h30, 11-14/03/2022 Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. --------------------------- Lần đầu tiên, bức tranh khá đầy đủ về điện ảnh châu Phi được trình chiếu tại Hà Nội. Các Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Vương quốc Ma-rốc, Văn phòng Đại diện châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam mong muốn quảng bá sự đa dạng của nghệ thuật thứ 7. Chương trình Giới thiệu Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình châu Phi tại Ouagadougou (FESPACO - Buốc-ki-na Pha-xô) lần thứ nhất tại...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

VINH DANH ĐIỆN ẢNH CHÂU PHI TẠI HÀ NỘI - GIỚI THIỆU LIÊN HOAN PHIM FESPACO LẦN THỨ NHẤT TẠI VIỆT NAM

VÀO CỬA TỰ DO, CHIẾU NGUYÊN BẢN, PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG PHÁP

Thời gian: 19h30, 11-14/03/2022

Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

---------------------------

Lần đầu tiên, bức tranh khá đầy đủ về điện ảnh châu Phi được trình chiếu tại Hà Nội. Các Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Vương quốc Ma-rốc, Văn phòng Đại diện châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam mong muốn quảng bá sự đa dạng của nghệ thuật thứ 7.

Chương trình Giới thiệu Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình châu Phi tại Ouagadougou (FESPACO - Buốc-ki-na Pha-xô) lần thứ nhất tại Việt Nam sẽ mang đến cho tín đồ điện ảnh một cơ hội đặc biệt, khám phá bốn tuyệt tác của điện ảnh châu Phi, kể những câu chuyện tại những vùng đất khác nhau của châu lục này: Đêm tàn, nắng rạng (Ma-rốc), Mắt bão (Buốc-ki-na Pha-xô), Félicité (Xê-nê-gan) và Rừng già khoan dung (Ru-an-đa).

Qua những tác phẩm điện ảnh này, chân dung của châu Phi hiện lên đầy phức tạp và bí hiểm, ngập tràn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tình người ấm áp và hi vọng, nhưng cũng đầy thách thức với những vấn đề về sắc tộc và xã hội.

Bốn bộ phim truyện dài được chọn lọc từ những tác phẩm xuất sắc nhất của các kỳ Liên hoan Phim FESPACO gần đây và đã nhận được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan Phim danh giá trên thế giới.

FESPACO, Liên hoan Điện ảnh lớn nhất châu Phi, được sáng lập năm 1969 và diễn ra hai năm một lần tại thủ đô của Buốc-ki-na Pha-xô.

11/03/2022: ĐÊM TÀN, NẮNG RẠNG

12/03/2022: MẮT BÃO

13/03/2022: FÉLICITÉ

14/03/2022: RỪNG GIÀ KHOAN DUNG

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện