Giếng bí ẩn và nguy hiểm nhất TG, cướp đi hàng chục sinh mạng nhưng nhiều người vẫn tìm tới-Du lịch

Giếng bí ẩn và nguy hiểm nhất TG, cướp đi hàng chục sinh mạng nhưng nhiều người vẫn tìm tới-Du lịch Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Bên dưới miệng giếng này là một hang động ngầm rất sâu và nguy hiểm. Mùa hè ở trung tâm Texas, Mỹ khiến cho người ta cảm thấy nóng bức, ngột ngạt đến khó thở. Vì thế, mọi người có xu hướng muốn tìm một nơi nào đó mát mẻ, có thể trốn trong phòng điều hòa hoặc ngâm mình trong làn nước mát lạnh. Và giếng Jacob là một trong những địa điểm được nhiều người tìm tới nhất. Bên dưới giếng Jacob có một hang động rất bí ẩn, việc ngâm mình trong miệng giếng không dành cho người yếu tim. Mặc dù làn nước trong như pha lê trông có vẻ hấp dẫn, nhưng nó thực sự khá nguy hiểm.  Giếng Jacob được người dân tình cờ phát hiện ra vào khoảng năm 1850. Nó thực chất là một suối...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Bên dưới miệng giếng này là một hang động ngầm rất sâu và nguy hiểm.

Mùa hè ở trung tâm Texas, Mỹ khiến cho người ta cảm thấy nóng bức, ngột ngạt đến khó thở. Vì thế, mọi người có xu hướng muốn tìm một nơi nào đó mát mẻ, có thể trốn trong phòng điều hòa hoặc ngâm mình trong làn nước mát lạnh. Và giếng Jacob là một trong những địa điểm được nhiều người tìm tới nhất.

Giếng bí ẩn và nguy hiểm nhất TG, cướp đi hàng chục sinh mạng nhưng nhiều người vẫn tìm tới - 1

Bên dưới giếng Jacob có một hang động rất bí ẩn, việc ngâm mình trong miệng giếng không dành cho người yếu tim. Mặc dù làn nước trong như pha lê trông có vẻ hấp dẫn, nhưng nó thực sự khá nguy hiểm. 

Giếng Jacob được người dân tình cờ phát hiện ra vào khoảng năm 1850. Nó thực chất là một suối karst (dòng nước chảy trên đá vôi) lâu năm, với đường kính 4,5m và phun ra dòng nước cao 1,5m. Vào thời điểm được tìm thấy, người ta sử dụng nơi này để lấy nước uống và cung cấp nước cho 1 xưởng cưa gần đó.

Giếng bí ẩn và nguy hiểm nhất TG, cướp đi hàng chục sinh mạng nhưng nhiều người vẫn tìm tới - 3

Kể từ khi giếng được phát hiện, ít nhất 1,3km được khám phá. Nó được cho là hang động ngập nước hoàn toàn lớn thứ 2 ở bang Texas, có độ sâu trung bình 36,5m.

Dòng nước mát lạnh của giếng Jacob thu hút rất nhiều người tìm đến. Những người yêu thích mạo hiểm đã liều lĩnh nhảy từ bờ một tảng đá nhô ra gần đó và lao mình xuống khe hở của giếng. Nhiều thợ lặn cũng xuống đây để thăm dò các lối đi của hang động bên dưới.

Giếng bí ẩn và nguy hiểm nhất TG, cướp đi hàng chục sinh mạng nhưng nhiều người vẫn tìm tới - 4

Nhiều người thích đi dạo trên miệng giếng, ngâm chân hoặc bơi gần bờ để thoát khỏi cái nóng vào mùa hè.

Tờ Houston Chronicle đưa tin rằng, hàng chục người đã mất mạng khi lặn xuống dưới giếng Jacob. Do đó, nó còn được gọi là 1 trong những địa điểm lặn nguy hiểm nhất thế giới.

Năm 1979, 2 thanh niên người Texas bị mắt kẹt bên trong hang động của giếng và chết đuối.

Giếng bí ẩn và nguy hiểm nhất TG, cướp đi hàng chục sinh mạng nhưng nhiều người vẫn tìm tới - 5

Thậm chí bên trên miệng giếng Jacob cũng rất nguy hiểm. Miệng giếng có đường kính nhỏ, được bao quanh bởi đá vôi, nhiều người lao xuống và không may đập đầu vào đá, cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng.

Mặc dù nơi này được phép bơi lội nhưng mọi người phải chịu rủi ro trong khoảng thời gian từ 10 sáng tới 6 giờ chiều.

Giếng bí ẩn và nguy hiểm nhất TG, cướp đi hàng chục sinh mạng nhưng nhiều người vẫn tìm tới - 6

Nếu bạn chọn đến thăm, đây là một số mẹo để giữ an toàn tại giếng Jacob:

- Chỉ bơi trong giếng nếu là người có kinh nghiệm.

- Mang giày để tránh trượt chân khi di chuyển trên đá.

- Không lặn xuống nước.

Hiện giếng Jacob được bảo vệ và quản lý bởi công viên Hạt Hays, Texas.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/gieng-bi-an-va-nguy-hiem-nhat-tg-cuop-di-hang-chuc-sinh-mang-nhung-nhieu...

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ

Chặng đường leo lên nhà thờ rất nguy hiểm và cực nhọc, nhưng tất cả mọi người đều mãn nguyện trước những gì mình được chứng kiến.