Giấc mơ trên lưng: Trò chuyện cùng Ngô Hồng Quang

Giấc mơ trên lưng: Trò chuyện cùng Ngô Hồng Quang Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 19:30 – 21:00, Thứ bảy 14/11/2020 Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội Link đăng ký ------------- Giấc mơ trên lưng – Trò chuyện cùng Ngô Hồng Quang – sự kiện do VCCA và Hanoi Grapevine phối hợp tổ chức, sẽ là dịp để khán giả trực tiếp trò chuyện cùng nghệ sĩ, để hiểu thêm quá trình thực hành, quan điểm và phong cách sáng tác của anh. Chương trình cũng sẽ giới thiệu những tác phẩm mới nhất của Ngô Hồng Quang thông qua các trình diễn đơn và nhóm với sự tham gia của khách mời đặc biệt: Nhóm Đàn Đó, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những đối thoại thú vị, những trải nghiệm âm nhạc đáng...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 19:30 – 21:00, Thứ bảy 14/11/2020

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Link đăng ký

-------------

Giấc mơ trên lưng – Trò chuyện cùng Ngô Hồng Quang – sự kiện do VCCA và Hanoi Grapevine phối hợp tổ chức, sẽ là dịp để khán giả trực tiếp trò chuyện cùng nghệ sĩ, để hiểu thêm quá trình thực hành, quan điểm và phong cách sáng tác của anh. Chương trình cũng sẽ giới thiệu những tác phẩm mới nhất của Ngô Hồng Quang thông qua các trình diễn đơn và nhóm với sự tham gia của khách mời đặc biệt: Nhóm Đàn Đó, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những đối thoại thú vị, những trải nghiệm âm nhạc đáng nhớ.

Chương trình miễn phí
Đối tượng tham gia: khán giả từ 13 tuổi trở lên

Thông tin nghệ sĩ

Ngô Hồng Quang

Ngô Hồng Quang sinh ra tại Hải Dương. Từ nhỏ Quang đã được kết nối với âm nhạc qua ông nội của mình – một người chơi Đàn Nhị có tiếng trong gánh hát. Chính nhờ có ông mà cậu bé Quang đã say mê tiếng đàn này và dần dà tiếp thu, cảm thụ một cách tinh tế những làn điệu hát chèo, chầu văn, xẩm… Quang nuôi dưỡng tình yêu sâu sắc với dòng nhạc chứa đựng tâm hồn dân tộc và được cha mẹ cho theo học Đàn Nhị tại Nhạc viện Hà Nội từ sơ cấp đến đại học.

Sau khi tốt nghiệp, Ngô Hồng Quang được giữ lại làm giảng viên bộ môn Đàn Nhị tại khoa Âm nhạc truyền thống tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Thế nhưng, anh không bó mình trong nghề dạy mà nung nấu khát vọng phát triển thế mạnh của cây Đàn Nhị cũng như các nhạc cụ dân tộc khác để truyền đến khán giả trong và ngoài nước những giá trị văn hoá âm nhạc độc đáo của người Việt theo một hướng đi mới, một cách thể hiện mới. Anh đã thi đỗ và dành được học bổng toàn phần của chính phủ Hà Lan để theo học bộ môn sáng tác âm nhạc đương đại tại nhạc viện hoàng gia Den Haag, Hà Lan.

Ngô Hồng Quang có thể chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau như Đàn Nhị, Đàn Bầu, Đàn Môi, Đàn K’ny, Đàn Tính, Đàn Chiêng Dây… và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Sẵn đam mê sáng tạo cùng với mong muốn đưa âm nhạc dân tộc đến với bạn bè thế giới thông qua lăng kính của riêng mình, kết hợp với những kiến thức được tiếp thu ở Học viện Âm nhạc Hoàng gia Hà Lan, Quang luôn bước vào những cuộc tìm tòi sáng tạo đầy khám phá.

Đàn Đó

Đàn Đó là một nhóm nghệ sĩ làm việc cùng tinh thần và chất liệu văn hóa bản địa tại Việt Nam, ban đầu gồm bốn thành viên Nguyễn Đức Minh, Đinh Anh Tuấn, Trần Kim Ngọc và Nguyễn Quang Sự. Thành lập năm 2012, Đàn Đó dành ba năm tiếp theo tại một xưởng làm việc ở Gia Lâm (Hà Nội) để tìm tòi, sáng tạo và phát triển các nhạc cụ chủ yếu làm từ tre và các chất liệu đời thường (như chiếc đàn đó được dùng làm tên nhóm, trống chum, trống lợn, v.v.) Trong giai đoạn này, Nguyễn Đức Phương trở thành thành viên thứ năm. Anh ghi lại hoạt động của nhóm qua tranh và ký họa, từ đó tìm ra bước ngoặt của thực hành nghệ thuật cá nhân khi chế trộn đất dùng làm bột màu, thử nghiệm các kỹ thuật về đường nét, sắc độ, bề mặt. Xuyên suốt quá trình sáng tạo này là sự truyền cảm hứng qua lại giữa nhạc và tranh.

Sau những chương trình riêng thực hiện tại Phù Sa Lab (như Lời của tre hay Chém gió) Đàn Đó hiện hoạt động như một nhóm nghệ sĩ độc lập, với các dự án kết hợp hài hòa các yếu tố của âm nhạc, nghệ thuật thị giác, sân khấu và chuyển động. Dự án mới nhất của nhóm – ĐÓ LÀ Ở ĐÂU–ĐÓ LÀ Ở ĐÂY – diễn ra từ 18/9 đến 18/10/2020 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), giới thiệu tranh và sắp đặt của Nguyễn Đức Phương, cùng một chuỗi các buổi biểu diễn, workshop và trò chuyện của Đàn Đó.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.