Giả thuyết ‘Spider-Man: Far From Home’ khi Mysterio đến từ vũ trụ song song?

Giả thuyết ‘Spider-Man: Far From Home’ khi Mysterio đến từ vũ trụ song song? Giữa tất cả các giả thuyết và suy đoán quanh ‘Spider-Man: Far From Home’, liệu có khả năng Mysterio đến từ một vũ trụ song song khác?   Mysterio đến từ chiều vũ trụ khác biệt Vũ trụ mở rộng liên quan đến nhiều chiều không gian này là trọng tâm trong bộ phim hoạt hình ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’ của Sony. Dù việc vũ trụ này liên quan đến khái niệm của vũ trụ Marvel có ve xa vời, thì giả thuyết này không phải là không có lý. Cách mà Quentin Beck/Mysterio được thể hiện trong trailer ‘Spider-Man: Far From Home’ chứng tỏ rằng Marvel Studios đang theo một định hướng sáng tạo rộng hơn với nhân vật. Trong truyện tranh, nguồn gốc của anh ta chắc chắn tiết giảm hơn phần nào. Thay vì là sức mạnh, anh có khả năng tạo ảo giác, và thay vì...

Giữa tất cả các giả thuyết và suy đoán quanh ‘Spider-Man: Far From Home’, liệu có khả năng Mysterio đến từ một vũ trụ song song khác?

Mysterio đến từ chiều vũ trụ khác biệt

Vũ trụ mở rộng liên quan đến nhiều chiều không gian này là trọng tâm trong bộ phim hoạt hình ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’ của Sony. Dù việc vũ trụ này liên quan đến khái niệm của vũ trụ Marvel có ve xa vời, thì giả thuyết này không phải là không có lý.

Cách mà Quentin Beck/Mysterio được thể hiện trong trailer ‘Spider-Man: Far From Home’ chứng tỏ rằng Marvel Studios đang theo một định hướng sáng tạo rộng hơn với nhân vật. Trong truyện tranh, nguồn gốc của anh ta chắc chắn tiết giảm hơn phần nào. Thay vì là sức mạnh, anh có khả năng tạo ảo giác, và thay vì chống lại những sinh vật xấu xa, anh chỉ là một diễn viên đa ngành kém may mắn. Vì vậy, chúng ta vẫn chưa rõ liêu bộ phim sẽ sử dụng các chất liệu từ truyện tranh nhiều hay không. Tuy nhiên, dù có khả năng Beck đang khéo léo đánh lừa Peter, ‘Spider-Man: Far From Home’ rất có thể sẽ lừa hết tất cả khán giả.

Mysterio là một đối thủ xứng đáng với Người Nhện, và đó chính là lý do tại sao người hâm mộ hy vọng cuối cùng nhân vật này sẽ được thể hiện trên màn ảnh rộng. Bây giờ, gần hai thập kỷ sau khi Sony nắm quyền cai trị Người Nhện (và 12 năm kể từ khi Sam Raimi suýt giới thiệu Mysterio trong ‘Spider-Man 3’), cuộc đối đầu giữa Spidey vs Mysterio cuối cùng cũng xảy ra. Nếu lý thuyết này trở thành sự thật, thì câu chuyện nguồn gốc của Quentin Beck sẽ không những đầy bất ngờ, mà có thể sẽ thuộc về một vũ trụ hoàn toàn tách biệt so với thế giới mà ‘Spider-Man: Far From Home’ tồn tại. Anh ấy sẽ là một sản phẩm của Đa vũ trụ.

Jake Gyllenhaal không thể hiện một Mysterio mà nhiều người kỳ vọng?

Vai trò của Mysterio trong ‘Spider-Man: Far From Home’ không hoàn toàn như người hâm mộ có thể mong đợi. Thay vì vào vai một nhân vật phản diện kinh điển với bộ ria mép, anh ta lại được hé mở như một kiểu anh hùng. Theo một số chi tiết đã được tiết lộ và hình ảnh một mình chiến đấu với Hydro-Man trong trailer, có vẻ như anh và Spidey thực sự sẽ sát cánh bên nhau để chiến đấu với một số kẻ thù mới. Tuy vậy, ở một thời điểm nào đó trong Spider-Man, vẫn có khả năng anh sẽ quay trở lại phe phản diện dù phần giới thiệu ban đầu có vẻ tốt đẹp.

Các nhân vật phản diện trong MCU trong mười năm qua có thể nói không quá nổi bật và phần lớn rơi vào một khuôn mẫu khá truyền thống. Ngay cả khi có những vai phản diện được thể hiện khá tốt (như Vulture trong ‘Spider-Man: Homecoming’, hay Killmonger trong ‘Black Panther’ và Thanos của ‘Avengers: Infinity War’), thì các nhân vật anh hùng được đánh giá là hấp dẫn và đa chiều hơn. Tuy nhiên, với Mysterio, rất có thể MCU sẽ đào sâu vào khai thác một lãnh thổ hoàn toàn mới. Nhân vật của Mysterio đang định hình có thể sẽ trở thành một điều hoàn toàn chưa từng có trong vũ trụ điện ảnh này, khi vừa được thể hiện đúng theo các hình ảnh theo truyện tranh, vừa lật đổ những kì vọng với cốt truyện về nhân vật hiện tại. Và chắc chắn điiều này mở ra cánh cửa cho một số sự phát triển thú vị.

Liệu Mysterio của Jake Gyllenhaal là Spider-Man đến từ một chiều không gian khác?

Khán giả MCU không xa lạ gì với những tình tiết bất ngờ về các nhân vật phản diện. Như nhân vật của Ben Kingsley không thực sự là Mandarin trong ‘Iron Man 3’ được thể hiện ở khúc cuối, hay ‘Captain America: Winter Soldier’ tiết lộ rằng S.H.I.E.L.D. đã bị Hydra xâm nhập, v.v. Vì vậy, giả sử sẽ có nhiều sự hiểu lầm xung quanh Mysterio trong ‘Spider-Man: Far From Home’, người hâm mộ chắc chắn có thể trông chờ một điều bất ngờ sẽ diễn ra ở một thời điểm nào đó của phim. Và sự bất ngờ đó có thể ở một mức độ mà thậm chí người hâm mộ của MCU sẽ lường trước được.

Tiêu đề ‘Spider-Man: Far From Home’ rõ ràng ban đầu muốn đề cập đến việc Peter đi du lịch nước ngoài với các bạn cùng lớp ở châu Âu, nhưng nó cũng có thể áp dụng để ám chỉ cho Mysterio trong giả thuyết này. Giống như ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’, khi mà có những Người Nhện khác được kéo về từ Đa vũ trụ khác nhau, nó không quá bất khả thi cho MCU tạo nên một Đa vũ trụ trong chính vũ trụ điện ảnh của mình. Và, nếu nó đúng, Quentin Beck trong ‘Far From Home’ hoàn toàn có thể tồn tại trong vũ trụ bên ngoài vũ trụ của MCU, chỉ để xuất hiện ở đây vì những lý do chưa biết. Dù sao, đây cũng là một lý thuyết lỏng lẻo dựa trên khả năng nhiều hơn.

Không chỉ thế, giả thuyết này còn có thể đi xa hơn nữa khi xem xét rằng Quentin Beck không hẳn là nhân vật Mysterio mà người hâm mộ truyện tranh quen thuộc, mà anh lại là một Người Nhện ở vũ trụ song song (nhất là khi Gyllenhaal gọi nhân vật của mình “anh hùng” và thậm chí còn trêu đùa người hâm mộ khi trả lời phỏng vấn bằng cách nói rằng anh đã nghĩ sẽ vào vai Spidey trong phim). Có thể trong một số tình huống phức tạp, Beck bị mắc kẹt trong vũ trụ này – khiến anh ta, chứ không phải Peter, mới là người thực sự “xa nhà”. Anh ta thậm chí có thể đã phải “xa nhà” một thời gian, và không chỉ mất đi danh tính Người Nhện của mình mà còn buộc phải lép vế trước Peter ở thế giới này. Và, động cơ thường nhất cho các nhân vật phản diện trong suốt lịch sử giả tưởng chính là sự đố kị.

Mysterio hoàn toàn là một nhân vật về ảo giác và những sự đánh lạc hướng. Đã có những giả thuyết cho rằng trận chiến của anh ta với Hydro-Man trong đoạn trailer không khác gì một cuộc tấn công được dàn dựng; một cách để được công nhận là anh hùng cứu xã hội. Vì vậy, nếu giả thuyết Đa vũ trụ sẽ được diễn ra trong ‘Spider-Man: Far From Home’, thì cuộc tấn công được dàn dựng này chắc chắn sẽ có sức nặng hơn, vì Mysterio sẽ muốn thu hút sự chú ý ra khỏi Petter và lật đổ hình ảnh “Người Nhện thân thiện”. Đây cũng là một liên hệ thú vị liên quan đến toàn bộ trải nghiệm của Gyllenhaal với tên tuổi Người Nhện, khi anh gần đã từng tham gia làm Người Nhện.

Liệu chi tiết này có quá sức cho ‘Far From Home’?

MCU có một loại chính sách khá thoáng cho nhiều sự kỳ lạ trong phim khi bản thân các nhân vật đều từ nhiều nguồn gốc khác nhau – có thể nói đó là một thế giới trong đó điều tưởng chừng bất khả thi lại là chuẩn mực mới. Vì vậy, việc để Gyllenhaal phần nào trở thành nhân vật mà anh từng lỡ mất cơ hội ở hai thập kỷ trước để rồi trở thành vai trò phản diện tưởng chừng như bất khả thi lại có khả năng xảy ra khi có những điều lạ lùng hơn đã xảy ra trong MCU. Trên thực tế, Sony đã chứng minh cho khán giả thấy ý tưởng này trong tháng 12 vừa qua.

Trong ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’, có thể thấy vô số phiên bản khác nhau của Người nhện tồn tại ở nhiều chiều không gian trong Đa vũ trụ. Nó không phải là tuyến truyện đã có trong MCU, nhưng rõ ràng nền tảng chắc chắn đã được thiết lập. Điều này thậm chí còn không tính đến thực tế là MCU đã xâm phạm lãnh thổ vũ trụ và dường như không có dấu hiệu chậm lại.

‘Spider-Man: Far From Home’ sẽ không chỉ có người Nhện đu dây cùng với một tổ chức bí mật mà Nick Fury làm việc dưới trướng, nó sẽ còn có những sinh vật khổng lồ từ các yếu tố tạo nên và một nhân vật phản diện kinh điển của Người Nhện. Vậy liệu một câu truyện du hành xuyên chiều không gian thêm vào đó sẽ là quá mức hay không? Marvel Studios đã cố tình xây dựng thương hiệu cho các bộ phim của họ với những bản sắc độc đáo hơn, tồn tại bên ngoài chiếc ô “siêu anh hùng” đơn giản; chính vì vậy, ý tưởng sáng tạo với một ý tưởng như thế này tuy kì lạ nhưng vẫn có khả năng có thể diễn ra.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Tin Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/02/mysterio-multiverse-cuong-phim.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}

Có thể bạn muốn xem