Ghi chú ngay những thủ tục đi du lịch Hàn Quốc - Thái Lan - Singapore năm 2022

Ghi chú ngay những thủ tục đi du lịch Hàn Quốc - Thái Lan - Singapore năm 2022 HÀN QUỐC Từ 1/6, Hàn Quốc chính thức mở lại cấp visa ngắn hạn (C-3) và visa điện tử cho du khách nước ngoài. Visa C-3 là dạng visa tổng hợp ngắn hạn, cấp cho người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc bao gồm lưu trú dưới 90 ngày với những mục đích thương mại như du lịch, thăm người thân, điều trị y tế, tham gia hội nghị…  Ngoài ra, nếu du khách từ trước thời điểm ngày 5/4/2020 nếu còn thời hạn visa thì vẫn sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng visa này từ ngày 1/6/2022. Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc với du khách từ 8/6/2022 như sau: - Cần có kết quả xét nghiệm 1 trong 2 trước khi nhập cảnh: Xét nghiệm Covid-19 (PCR) có giá trị trong vòng 48 giờ; Xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên (RAT) có giá trị 24 giờ....
quảng cáo

HÀN QUỐC

Từ 1/6, Hàn Quốc chính thức mở lại cấp visa ngắn hạn (C-3) và visa điện tử cho du khách nước ngoài. Visa C-3 là dạng visa tổng hợp ngắn hạn, cấp cho người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc bao gồm lưu trú dưới 90 ngày với những mục đích thương mại như du lịch, thăm người thân, điều trị y tế, tham gia hội nghị… 

Ngoài ra, nếu du khách từ trước thời điểm ngày 5/4/2020 nếu còn thời hạn visa thì vẫn sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng visa này từ ngày 1/6/2022.

Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc với du khách từ 8/6/2022 như sau:

- Cần có kết quả xét nghiệm 1 trong 2 trước khi nhập cảnh: Xét nghiệm Covid-19 (PCR) có giá trị trong vòng 48 giờ; Xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên (RAT) có giá trị 24 giờ.

- Xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày sau nhập cảnh; khuyến khích làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (RAT) vào ngày thứ 6/7 sau nhập cảnh. Bạn sẽ được xét nghiệm PCR miễn phí tại trạm y tế địa phương, có thể nhờ khách sạn hướng dẫn.

- Khai Q-CODE trước khi nhập cảnh.

THÁI LAN

Chính phủ Thái Lan vừa giữ bỏ các quy định phòng dịch từ 1/6. Theo đó, người có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 không phải cách ly y tế, thay vào đó chỉ cần tự theo dõi sức khỏe trong 10 ngày.

Thủ tục mới của Thái Lan được áp dụng từ ngày 1/6 bao gồm:

- Mua bảo hiểm Covid-19, có chức năng đền bù Covid-19 với mức phí 10.000 USD (chi phí bảo hiểm khoảng 400k).

- Đăng ký ThaiPass, cần đăng ký trước 48 giờ.

- Mua bảo hiểm du lịch, có thể mua trên trang bìa Thailand Pass đặt. Những thủ tục bảo hiểm nên làm trước từ 3 - 7 ngày.

- Không cần đặt trước vé máy bay, chỉ cần mã số chuyến bay, không cần đặt phòng khách sạn trước.

- Không cần xét nghiệm Covid-19, cần chứng nhận đã tiêm 2 mũi.

SINGAPORE

Thủ tục bay từ Việt Nam và nhập cảnh Singapore từ 1/6:

- Kết quả từ 2 mũi tiêm vắc xin trên PC-Covid hoặc giấy chứng nhận hoặc kết quả xét nghiệm PCR khi bay từ Việt Nam.

- Tải app SG Arrival Card (còn hay được gọi là ICA online), khai báo tờ khai nhập cảnh trực tuyến 3 ngày trước bay, khai báo thành công sẽ nhận được mail, nhớ lưu lại. Tờ khai và app này sẽ sử dụng xuyên suốt tại Singapore để ra vào các điểm, đơn vị kiểm tra là ICA.

- Nhập cảnh vào Singapore chỉ cần đưa passport thông thường hoặc check thêm app ICA.

( Nguồn checkinvietnam)