Ghé Sóc Trăng nhớ Check-in loạt ảnh sống ảo tại "VƯƠNG QUỐC" CỦA NHỮNG NGÔI CHÙA KHMER

Ghé Sóc Trăng nhớ Check-in loạt ảnh sống ảo tại "VƯƠNG QUỐC" CỦA NHỮNG NGÔI CHÙA KHMER Sóc Trăng là một tỉnh với sự kết hợp hài hòa giữa các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa “Thái” xinh đẹp, mà còn bởi những món kết hợp giữa các nền văn hóa khác nhau. Chính vì vậy, ngày nay du lịch Sóc Trăng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với mọi du khách khi đặt chân đến miền Tây. Nếu bạn Yêu thích những ngôi chùa cổ kính thì còn ngần ngại gì mà không đến Sóc Trăng khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm...ngay thôi Check-in loạt ảnh sống ảo tại "VƯƠNG QUỐC" CỦA NHỮNG NGÔI CHÙA KHMER Ở SÓC TRĂNG Chùa Sam Rông Chùa Som Rong có tên đầy đủ là chùa Botum Vong Sa Som Rong. Kiến trúc chùa là của người Khmer...

Sóc Trăng là một tỉnh với sự kết hợp hài hòa giữa các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa “Thái” xinh đẹp, mà còn bởi những món kết hợp giữa các nền văn hóa khác nhau. Chính vì vậy, ngày nay du lịch Sóc Trăng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với mọi du khách khi đặt chân đến miền Tây.

Nếu bạn Yêu thích những ngôi chùa cổ kính thì còn ngần ngại gì mà không đến Sóc Trăng khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm...ngay thôi

Check-in loạt ảnh sống ảo tại "VƯƠNG QUỐC" CỦA NHỮNG NGÔI CHÙA KHMER Ở SÓC TRĂNG

Chùa Sam Rông

Chùa Som Rong có tên đầy đủ là chùa Botum Vong Sa Som Rong. Kiến trúc chùa là của người Khmer nhưng được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đặc biệt là phối màu tạo nên điểm nhấn độc đáo cho ngôi chùa. Ngôi chùa ấn tượng nhất với tượng Phật nằm rất lớn. Tới đây bạn nên nán lại ngắm cảnh hoàng hôn chiếu trên tượng Phật, cảnh chùa lên đèn, vô cùng hùng vĩ và mãn nhãn.

Chùa Chén Kiểu (Chùa Sà Lôn)

Cách chùa Sam Rông tầm 12km, sở dĩ có cái tên này là vì chùa được trang trí từ những mảnh chén, đĩa sứ ốp lên tường tạo nên nét độc đáo về kiến trúc cho ngôi chánh điện của chùa. Đặc biệt, mái chánh điện được xây dựng dạng tam cấp, gồm 3 nếp, nếp trên cùng hình tam giác, có đỉnh nhọn vươn cao lên bầu trời.

Chùa Kh’leang

Kh’leang được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, được xây dựng vào khoảng thế kỷ 16. Đến nay, chùa Kh’leang đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia và là điểm đến thăm viếng của bao du khách khi đến Sóc Trăng.

Chùa Ông Bổn

Chùa Ông Bổn là ngôi chùa do người Hoa xây dựng nổi tiếng hàng đầu khu vực Tây Nam Bộ. Tổng thể được xây theo hình chữ “Phú” theo tiếng Hán tượng trung cho phú quý đủ đầy. Nhìn vào nơi đây bạn sẽ thấy được những nét đặc trưng của chùa tàu với đèn lồng đỏ treo cao, mái lưu ly, những bức tượng điêu khắc rồng và kỳ lân tinh xảo,… Ngôi chùa nằm ở khu vực nền thấp, khuôn viên khá nhỏ nhưng không gian thoáng đãng và rất yên tĩnh. 

 

Có thể bạn muốn xem