Gạo Nếp Gạo Tẻ thật sự chiếm được lòng yêu thích của khán giả với danh hiệu Phim truyền hình yêu thích nhất WeChoice Awards 2018

Gạo Nếp Gạo Tẻ thật sự chiếm được lòng yêu thích của khán giả với danh hiệu Phim truyền hình yêu thích nhất WeChoice Awards 2018 Sau một thời gian mở cửa giải  WeChoice Awards 2018 đã chính thức khép lại. Những hạng mục cáo nhất đã tìm được những chủ nhân xứng đáng. Xin chúc mừng Gạo Nếp Gạo Tẻ đã đứng nhất với 119195 bình chọn! Trong đêm Gala WeChoice Awards 2018, đoàn làm phim Gạo Nếp Gạo Tẻ cùng tác phẩm của mình đã được vinh danh trên ngôi vị cao nhất của hạng mục Phim truyền hình được yêu thích. Phát biểu khi nhận giải, đại diện đoàn phim đã chia sẻ “Giải thưởng này không chỉ là sự động viên cho đoàn làm phim, mà còn là sự công nhận về nỗ lực truyền tải những câu chuyện gia đình ở xã hội hiện đại. Đây chỉ là khởi đầu cho đoàn làm phim, chắc chắn trong năm 2019, chúng tôi sẽ nỗ lực gửi tới cho khán giả nhiều tác phẩm hơn nữa”....
quảng cáo

Sau một thời gian mở cửa giải  WeChoice Awards 2018 đã chính thức khép lại. Những hạng mục cáo nhất đã tìm được những chủ nhân xứng đáng. Xin chúc mừng Gạo Nếp Gạo Tẻ đã đứng nhất với 119195 bình chọn!

Trong đêm Gala WeChoice Awards 2018, đoàn làm phim Gạo Nếp Gạo Tẻ cùng tác phẩm của mình đã được vinh danh trên ngôi vị cao nhất của hạng mục Phim truyền hình được yêu thích. Phát biểu khi nhận giải, đại diện đoàn phim đã chia sẻ “Giải thưởng này không chỉ là sự động viên cho đoàn làm phim, mà còn là sự công nhận về nỗ lực truyền tải những câu chuyện gia đình ở xã hội hiện đại. Đây chỉ là khởi đầu cho đoàn làm phim, chắc chắn trong năm 2019, chúng tôi sẽ nỗ lực gửi tới cho khán giả nhiều tác phẩm hơn nữa”.

Khác với hai hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích và Web drama được yêu thích trong khuôn khổ Wechoice Awards 2018, cho đến những giờ cuối cùng mở cổng bình chọn, khán giả vẫn không biết được bộ phim nào sẽ giữ vị trí cao nhất. Hai bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ và Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt ngay từ đầu đã khẳng định vị trí của mình. Vị trí nhất, nhì luôn chỉ là sự luân phiên của hai “đối thủ” này. Chung cuộc, Hậu Duệ Mặt Trời đứng thứ hai với số bình chọn là 112008.

Quay trở lại với Gạo Nếp Gạo Tẻ. Đây có lẽ là một trong số những bộ phim truyền hình nổi bật nhất trong năm 2018 tại khu vực miền Nam. Với kịch bản gốc không quá đình đám tại Hàn Quốc, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã trở thành hiện tượng nổi bật trong lòng khán giả bởi những tình tiết rất đời, rất tình.

Nếu như những bộ phim khai thác chuyện gia đình thường lựa chọn một mối quan hệ điển hình để xoáy sâu như mẹ chồng – nàng dâu, bố – con trai,… thì Gạo Nếp Gạo Tẻ lại không như vậy. Có nhiều ý kiến cho rằng, biên kịch Hoàng Anh “tham” khi để mâu thuẫn của nhà Gạo chằng chịt như một “nồi lẩu thập cẩm”. Thế nhưng thử soi ra cuộc sống xem! Trong một gia đình mà có tới 4 thế hệ, thì rõ ràng là nhiều chuyện rồi! Mẹ chồng – nàng dâu đã là gì. Còn vợ – chồng, cha mẹ – con cái, anh chị em… đủ cả.

Không chỉ gây ấn tượng bởi nội dung chân thực, ekip làm phim còn rất chỉn chu trong khâu dàn dựng bối cảnh, bổ sung tuyến nhân vật hay lời thoại để phù hợp với thị hiếu của khán giả trong nước. Có lẽ, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã ăn điểm bởi lồng ghép những chi tiết nhỏ nhưng có võ, nhằm thể hiện văn hoá Việt Nam, điển hình như tục thờ cúng tổ tiên, cách làm bún đậu mắm tôm, món lẩu mắm quen thuộc hay đám cưới với áo dài truyền thống.

Sau thời gian phát sóng, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã thu về những con số kỉ lục. Tập 1 của bộ phim đã thu về hơn 18 triệu lượt xem, Gạo Nếp Gạo Tẻ trở thành phim Việt duy nhất nằm trong Tab Trending (tập hợp những video đang được quan tâm nhiều nhất) của YouTube Việt Nam, với trung bình gần 10 triệu lượt xem/tập. Chỉ riêng đối với nhóm “Gạo Nếp Gạo Tẻ” trên facebook do fan lập ra đã có hơn 72 nghìn thành viên. Đối với trang fanpage của đài truyền hình phát sóng bộ phim, mỗi bài đăng có nội dung liên quan đến phim đều đạt được hơn 15000 lượt like và hơn 1000 lượt bình luận, chia sẻ. Đây là những con số biết nói, khẳng định vị trí của truyền hình Việt Nam trong lòng khán giả.

Lời cuối cùng, chúc mừng Gạo Nếp Gạo Tẻ đã gặt hái được những thành công ngoài sức tưởng tượng. Hy vọng trong thời gian tới, khán giả Việt sẽ có thêm những món ăn tinh thần đa dạng hơn.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14