Gái Già Lắm Chiêu 2

Gái Già Lắm Chiêu 2 Một chút How to Lose a Guy in 10 Days, chút Sex and the City và khung sườn “phi công trẻ lái máy bay bà già”, thế là chúng ta có Gái Già Lắm Chiêu 2. Chuyện phim vẫn xoay quanh hình tượng nữ cường nhân thành công sự nghiệp nhưng đời sống tình cảm chẳng mấy suôn sẻ như phần 1. Tuy nhiên, phần 2 thoáng và táo bạo hơn rất nhiều. Quyên, hay còn có cái tên sang chảnh là Ms. Q đang làm đầu não cho chương trình bóc phốt nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Showbiz Secret của cô nổi tiếng nhờ việc đào bới tận cùng ngõ ngách, phơi bày góc khuất mà các ngôi sao dùng mọi thủ đoạn để che giấu. Chẳng những thành công trong sự nghiệp, Ms. Q còn xinh đẹp và có đại gia sẵn sàng cầu hôn đến lần...
quảng cáo

Một chút How to Lose a Guy in 10 Days, chút Sex and the City và khung sườn “phi công trẻ lái máy bay bà già”, thế là chúng ta có Gái Già Lắm Chiêu 2.

Chuyện phim vẫn xoay quanh hình tượng nữ cường nhân thành công sự nghiệp nhưng đời sống tình cảm chẳng mấy suôn sẻ như phần 1. Tuy nhiên, phần 2 thoáng và táo bạo hơn rất nhiều.

Quyên, hay còn có cái tên sang chảnh là Ms. Q đang làm đầu não cho chương trình bóc phốt nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Showbiz Secret của cô nổi tiếng nhờ việc đào bới tận cùng ngõ ngách, phơi bày góc khuất mà các ngôi sao dùng mọi thủ đoạn để che giấu. Chẳng những thành công trong sự nghiệp, Ms. Q còn xinh đẹp và có đại gia sẵn sàng cầu hôn đến lần này đến lần khác.

Thế nhưng, sau khi liên tiếp bị từ chối, đại gia nổi giận. Anh ta cưới vợ rồi rút hết vốn tài trợ. Ms.Q danh giá ngày nào phải hạ mình xin xỏ cơ hội thực hiện thêm vài số để mong xoay chuyển cục diện. Giữa lúc đang “đen” bạc thì đường tình Ms. Q bỗng “đỏ” trở lại vì xuất hiện cậu trai trẻ mang thân phận trai bao kiêm nhân viên cấp dưới.

Cốt truyện Gái Già Lắm Chiêu 2 hoàn toàn cũ mèm, đã được điện ảnh truyền hình Mỹ, Hàn, Nhật… khai thác từ rất lâu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây vẫn là đề tài thu hút. Mạch phim nhanh, gãy gọn. Tình tiết dồn dập, không ru ngủ. Lời thoại Gái Già Lắm Chiêu 2 khá chất, mạnh dạn đưa vào nhiều cụm từ táo bạo và ấn tượng. So với đa số phim tình cảm nước ta còn mang nặng tính giáo điều, tác phẩm “đời” hơn, dù vẫn mang hơi hướm cổ tích.

Qua Gái Già Lắm Chiêu 1, Chạy Đi Rồi Tính… Bảo Nhân & Nam Cito sớm xác lập thương hiệu phim ĐẸP. Điểm mạnh nhất của họ là phần hình ảnh, mạnh tay đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục đến bối cảnh, chỉn chu tỉ mỉ trong cách quay dựng. Màu phim sáng, hiện đại. Các góc quay đa dạng, chuyển cảnh mượt mà. Làm về giới showbiz nên phục trang cũng được đầu tư hết sức mãn nhãn. Loạt váy đầm lộng lẫy khoác lên người bốn cô gái biến Gái Già Lắm Chiêu 2 thành Sex and the City phiên bản Việt, khiến các cô gái xem phim phải trầm trồ ngắm nhìn.

Tuy nhiên, sự duy mỹ quá mức đôi lúc biến phim trở nên vô hồn. Gái Già Lắm Chiêu 2 có chất điện ảnh nhưng chỉ ở mỗi lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài. Còn lại, bộ phim này thiếu chiều sâu cần thiết của một tác phẩm về phụ nữ tuổi băm.

Đóng vai trò “xương sống” trên phim, hết sức quan trọng trong nội dung nhưng chương trình Showbiz Secret được đầu tư quá mức sơ sài. Show truyền hình khiến Ms. Q bỏ cả thanh xuân, đầu tư rất nhiều tâm quyết này chỉ có vài chiếc ghế còn màn hình mang phong cách chục năm trước. Những buổi ghi hình nhạt nhẽo, nhàm chán, thiếu trầm trọng điểm nhấn cần thiết để thuyết phục người xem rằng đây là thứ quan trọng nhất với sự nghiệp và cuộc đời Ms.Q.

Giá ekip thực hiện tiết chế một chút loạt tình tiết đậm chất kịch cùng các lời thoại sến như phim tình cảm Hàn Quốc hai mươi năm về trước. Ít ra, phim sẽ đọng lại trong tâm trí khán giả nhiều hơn chứ chẳng phải chỉ mỗi nhan sắc Ninh Dương Lan Ngọc.

Những ai từng yêu mến Lan Ngọc trong Cánh Đồng Bất Tận, Vé Số mà lỡ “nhảy cóc” qua thời kỳ Tấm Cám, Cô Ba Sài Gòn có lẽ hết sức ngạc nhiên trước sự lột xác của cô. Lan Ngọc xinh đẹp, quyến rũ và rực rỡ. Cô thể hiện tốt hai mặt nàng Ms. Q, mang phong thái “chị đại” thét ra lửa và yếu đuối đủ để khán giả cảm thông. Đáng tiếc, phân đoạn độc thoại cuối cùng đã phá hỏng gần như mọi nỗ lực Lan Ngọc dành cho vai diễn này. Cũng khó trách cô nàng. Phải độc thoại cả trường đoạn vừa dài vừa sến sẩm đến thế, cho dù là các ngôi sao thực lực vẫn khó lòng qua ải.

Ngoài nữ chính, các nhân vật còn lại được xây dựng khá hời hợt, qua loa. Bộ ba cô bạn thân với loạt câu thoại tấu hài theo phong cách “mỳ ăn liền” vui thì thừa nhưng duyên thì thiếu. Chàng phi công trẻ ngoài việc khoe body, khoe răng, khoe… nước mắt thì không mấy ấn tượng. Dàn nhân viên trong văn phòng lướt qua màn ảnh rộng như những cái bóng và cặp đôi ngôi sao quốc dân với cách đặt tên “ăn theo” chẳng thể mờ nhạt hơn.

Dù vậy, lỗi đa số thuộc về kịch bản chứ không phải diễn viên. Công bằng mà nói, họ hoàn thành trọn vẹn vai diễn của mình. Cũng nên dành lời khen cho nam chính Lê Xuân Tiền. Lần đầu đóng phim nhưng cơ mặt anh chàng chịu khó hoạt động hơn hẳn các nam thần “làm mưa làm gió” màn ảnh năm 2018.

Về lâu dài, ekip làm phim còn phải khắc phục rất nhiều nhược điểm nếu thật sự muốn đem tới cho khán giả một món ăn đẹp mắt và ngon miệng. Còn hiện tại, Gái Già Lắm Chiêu 2 vẫn chỉ là đóa hoa tươi sắc mà kém hương!

rn
[ad_2]rn
Source link ","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Review Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2018/12/gai-gia-lam-chieu-2-2.jpg","width":980,"height":653},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}