EPEX dính tranh cãi trong MV mới nhất Anthem of Teen Spirit - C9 Entertainment lên tiếng giải thích

EPEX dính tranh cãi trong MV mới nhất Anthem of Teen Spirit - C9 Entertainment lên tiếng giải thích Cụ thể, công ty thông báo rằng:  "Xin chào, đây là C9 Entertainment. Sau đây là lập trường của chúng tôi về tranh cãi xoay quanh lyric, MV và trang phục của EPEX trong bài hát chủ đề thuộc album vol.2 . Nhạc, lyric và MV của EPEX đều dựa trên các tác phẩm văn học, phim và lý thuyết vật lý khác nhau. Trong số đó, nhiều phần của album này được lấy cảm hứng từ cuốn sách <1984> do tác giả George Orwell xuất bản năm 1949. <Anthem of Teen Spirit> là một bài hát chỉ ra và cuộc chiến chống lại tác hại của hệ thống giáo dục robot mà giới trẻ Hàn Quốc đang phải trải qua. Trong lời bài hát, "đêm thủy tinh" thể hiện cuộc sống thực tế của thanh thiếu niên, ẩn dụ hình ảnh những đứa trẻ đang quyết tâm cạnh tranh...
quảng cáo

Cụ thể, công ty thông báo rằng: 

"Xin chào, đây là C9 Entertainment. Sau đây là lập trường của chúng tôi về tranh cãi xoay quanh lyric, MV và trang phục của EPEX trong bài hát chủ đề thuộc album vol.2 .

Nhạc, lyric và MV của EPEX đều dựa trên các tác phẩm văn học, phim và lý thuyết vật lý khác nhau. Trong số đó, nhiều phần của album này được lấy cảm hứng từ cuốn sách <1984> do tác giả George Orwell xuất bản năm 1949.

EPEX dính tranh cãi trong MV mới nhất Anthem of Teen Spirit - C9 Entertainment lên tiếng giải thích

<Anthem of Teen Spirit> là một bài hát chỉ ra và cuộc chiến chống lại tác hại của hệ thống giáo dục robot mà giới trẻ Hàn Quốc đang phải trải qua. Trong lời bài hát, "đêm thủy tinh" thể hiện cuộc sống thực tế của thanh thiếu niên, ẩn dụ hình ảnh những đứa trẻ đang quyết tâm cạnh tranh dưới ô cửa sổ của vô số học viện được thắp sáng rực rỡ như thủy tinh mỗi đêm, và một cách diễn đạt khác là từ "chặn giấy thủy tinh" xuất hiện trong <1984>. Ngoài ra, trong <1984>, chiếc "chặn giấy thủy tinh" quý giá nhất của nhân vật chính bị vỡ khi anh ta bị bắt, vì vậy các từ được ghép lại thành lời bài hát, hoàn toàn không liên quan đến sự kiện lịch sử thực tế, cũng có thể thấy rõ điều đó qua tên tựa đề, <학원歌> dịch sát nghĩa là 'Academy Song' (Anthem of Teen Spirit)>.

Cách diễn đạt trên bị đánh giá là có yếu tố ẩn dụ, dữ liệu đã không được kiểm tra kỹ lưỡng và chi tiết hơn. Chúng tôi thành thật xin lỗi mọi người ở Hàn Quốc và nước ngoài vì đã không chú ý đến việc sử dụng nội dung gây tranh cãi. Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những tranh cãi đã phát sinh, một lần nữa chúng tôi xin lỗi những người đã bị xúc phạm.

Vì vậy, chúng tôi xin thay đổi một số đoạn trong lời bài hát vô tình gây hiểu nhầm, như sau:

+ the night in the crystal -> myself in the crystal

+ Đêm nay, những viên pha lê bảo vệ chúng ta bị vỡ vụn -> Những viên pha lê bảo vệ chúng ta bị vỡ vụn, hôm nay, tôi sẽ

+ Tôi thấy họ bị thiêu sống (I saw them burning raw) -> Tôi thấy họ đang chạy ngay bây giờ (I see them running now)

+ Crystal Night sắp đến -> Crystal Night sắp đến

Do lời bài hát trên đã được thu âm, nên chúng tôi sẽ thay đổi và đăng ký chúng với tất cả các công ty dịch vụ âm nhạc trên khắp thế giới càng sớm càng tốt.

EPEX dính tranh cãi trong MV mới nhất Anthem of Teen Spirit - C9 Entertainment lên tiếng giải thích

Ngoài ra, có nhiều cáo buộc rằng một số phần trong MV và trang phục của thể hiện các sự kiện lịch sử có thật, nhưng điều này rõ ràng là không đúng. Tất cả trang phục và nội dung đều được thể hiện bằng cách sử dụng bối cảnh và lời thoại của <1984> làm mô típ, không có mối liên hệ nào với các sự kiện, con người hoặc nhóm thực tế.

Cuối cùng, các producer tham gia đã sử dụng lyric tiếng Anh khác nhau cho bản demo, không liên quan gì đến nội dung của lyric cuối cùng. Trong trường hợp người viết lời, chúng tôi đã cung cấp câu chuyện và từ khóa mà chúng tôi muốn thể hiện trong lời bài hát và đặt tác phẩm, vì vậy nó không liên quan đến chủ ý của người viết lời. Phần lời cuối cùng của bài hát được viết hoàn toàn theo ý kiến ​​của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng những hiểu lầm về các nhà soạn nhạc và người viết lời có liên quan sẽ không lan rộng thêm nữa.

Nhân cơ hội này, chúng tôi sẽ cẩn thận hơn và chú ý sâu sắc hơn để âm nhạc, lời bài hát và video âm nhạc của EPEX không làm tổn thương bất kì ai.

Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi tất cả mọi người."

Cre: K Crush