Eleven giúp Vecna trở nên bá đạo hơn nữa

Eleven giúp Vecna trở nên bá đạo hơn nữa Câu chuyện của Stranger Things mùa 4 có thể xem là một cái kết “có hậu” và những người tại Hawkins một phần nào đó cảm thấy yên bình và an toàn hơn khi tất cả đều tề tựu với nhau sau bao nhiêu năm xa cách. Tuy nhiên, còn lâu lũ trẻ tại đây mới có hạnh phúc trọn vẹn khi trong phân cảnh cuối mùa 4, Vecna đã thành công phá bỏ ranh giới giữa thế giới thật và Upside Down, mở cánh cổng cho hằng ha sa số các thế lực siêu nhiên độc ác tràn đến với con người. Trong đó Eddie thì đã hi sinh, còn Max lại đang lâm vào tình trạng hôn mê. Nói chung là theo Bắp thấy tình hình đang “ngàn cân treo sợi tóc” ấy!Để thiết lập cuộc đối đầu cuối cùng giữa Vecna và Eleven, thì phần cuối của...

Câu chuyện của Stranger Things mùa 4 có thể xem là một cái kết “có hậu” và những người tại Hawkins một phần nào đó cảm thấy yên bình và an toàn hơn khi tất cả đều tề tựu với nhau sau bao nhiêu năm xa cách. 

Tuy nhiên, còn lâu lũ trẻ tại đây mới có hạnh phúc trọn vẹn khi trong phân cảnh cuối mùa 4, Vecna đã thành công phá bỏ ranh giới giữa thế giới thật và Upside Down, mở cánh cổng cho hằng ha sa số các thế lực siêu nhiên độc ác tràn đến với con người. Trong đó Eddie thì đã hi sinh, còn Max lại đang lâm vào tình trạng hôn mê. Nói chung là theo Bắp thấy tình hình đang “ngàn cân treo sợi tóc” ấy!

Để thiết lập cuộc đối đầu cuối cùng giữa Vecna và Eleven, thì phần cuối của Stranger Things mùa 4 đã cho chúng ta thấy Eleven đã thất bại trong việc đánh bại kẻ phản diện, mặc dù tạm thời chế ngự được hắn. N

goài ra việc tro cốt Vecna biến mất khi bị nhóm Nancy, Steve, Robin thiêu hắn, Max thì hôn mê, những sự hi sinh đã xảy ra, sự hợp nhất hai thế giới đã khiến cho Eleven cảm thấy bản thân mình bị đánh bại và khả năng “sử dụng những ký ức đen tối nhất của các nạn nhân để chống lại họ của Vecna” có thể sẽ biến thành vũ khí đả thương cực mạnh cho Số 11 khi giờ đây bên trong cô bé là quá nhiều nỗi đau và nỗi thất vọng về bản thân mình.

Kể từ khi Mind Flayer sở hữu Will Byers trong Stranger Things mùa 2, rõ ràng là con quái vật đã tiếp quản vật chủ mới của nó bằng cách đẩy họ vào tình trạng tuyệt vọng. Đây có thể là lý do tại sao Demogorgon không bao giờ “xử” Will vì sinh vật này là một phần trong tâm trí của Vecna và chủ nhân của nó cần một vật chủ là con người chứ không phải là thức ăn. 

Vecna/Mind Flayer đã thực hiện cách tiếp cận này xa hơn trong mùa 4 khi hắn buộc Chrissy, Patrick, Fred và Max nhìn thấy những ký ức tồi tệ nhất của họ như một phần trong “mánh khóe” của mình để dụ các nạn nhân vào trạng thái thôi miên trước khi kết liễu họ.

Trong Stranger Things mùa 5, Vecna rất có thể sẽ lợi dụng sự tức giận, thất vọng và lo âu của Eleven để khiến cô trở nên yếu thế hơn nữa. Việc Eleven có thể hồi sinh Max trong phần cuối của Stranger Things mùa 4 chứng tỏ sức mạnh của cô vẫn còn và thậm chí có thể mạnh hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là trận thua của cô ấy trước Vecna thật sự khiến cô liên tục tự hỏi “mình có đủ sức chống lại Vecna hay không”. Rõ ràng, Eleven không cảm thấy mình có thể đánh bại Vecna khi đối mặt với kẻ thủ ác và nhận thức này càng được cùng cố khi Tiến sĩ Brenner liên tục nói với cô ấy rằng cô vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc chiến này.

Vecna có thể cảm nhận được loại cảm xúc tiêu cực này và sẽ tận dụng nó để chống lại Eleven trong Stranger Things mùa 5, tiếp tục khiến cô thất vọng và đau khổ bằng cách thuyết phục rằng cô không thể đánh bại hắn ta. Rõ ràng mức độ sức mạnh của Vecna vẫn chưa thể kháng cự lại Eleven nên hắn chỉ cách tác động vào tâm trí cô bé, huyễn hoặc rằng ”chiến đấu là vô ích để sức mạnh Eleven trở nên yếu đi và Vecna nhanh chóng khiến cô ”bay màu" như đã làm với các nạn nhân khác.

Sau khi Stranger Things mùa 3 giới thiệu quá nhiều nhân vật phản diện, quá nhiều quái vật khiến người xem trở nên khó theo dõi và câu chuyện trở nên lan man thì trong mùa 4, bộ phim đã cho chúng ta thấy những quái vật siêu nhiên của ”thế giới bên kia'' đều chịu sự ‘’quản lý'' và chi phối bởi một sinh vật quyền năng đứng đằng sau. 

Henry Creel/One/Vecna đã sử dụng Demogorgons, Demodogs, Mind Flayer, Spider Monster, và những con dơi quái dị trong thế giới Upside Down như binh đoàn dưới trướng mình, hắn ta chính là ‘’ông chủ'' của Upside Down, và gây ra biết bao nguy hiểm đáng sợ cho thị trấn Hawkins và cả thế giới.

Vì thế, việc Vecna sẽ bung hết sức trong Stranger Things Mùa 5 – Mùa cuối cùng của phim cũng chẳng có điều gì bất ngờ. Bắp hi vọng rằng, nỗi thất vọng của Eleven về bản thân sẽ được xoa dịu và cổ vũ bởi những người bạn, người thân bên cạnh cô bé, vì chỉ có duy nhất cô bé mới có thể đánh bại Vecna và phá hủy hoàn toàn thế giới Upside Down mà thôi.

>>>Xem thêm: Thực hư chuyện plot của Stranger Things mùa 5 đã được bật mí

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây