Đường về với mẹ mịt mờ, Toàn hứa cho Hải Triều “ăn kẹo”

Đường về với mẹ mịt mờ, Toàn hứa cho Hải Triều “ăn kẹo” Có lẽ bạn cũng biết, làm “tàu ngầm” không chỉ rủi ro trong khi làm nhiệm vụ mà còn khiến người thân lo lắng, ít khi được về nhà cùng gia đình. Và Hải Triều (Hà Việt Dũng) cũng thế, hôm nay anh về thăm nhà nhưng chỉ đứng từ xa vì sợ lộ thân phận.Cả ban chuyên án được dịp ghé thăm nhà Triều, họ cùng nhau dùng cơm thân mật. Hải Triều gặp lại mẹ sau mấy tháng biệt tích vô cùng xúc động, khác hẳn với vẻ “anh chị” ngầu đời tôi thường thấy. Có lẽ đó là bữa cơm ngon nhất từ bữa giờ của Hải Triều đó. Nhưng cuộc vui chỉ kéo dài chút xíu thôi, anh phải quay lại nhiệm vụ và hứa với mẹ sau khi hoàn thành sẽ nghỉ phép một tháng để bên cạnh bà, nghe thôi mà nước mắt rưng...
quảng cáo

Có lẽ bạn cũng biết, làm “tàu ngầm” không chỉ rủi ro trong khi làm nhiệm vụ mà còn khiến người thân lo lắng, ít khi được về nhà cùng gia đình. Và Hải Triều (Hà Việt Dũng) cũng thế, hôm nay anh về thăm nhà nhưng chỉ đứng từ xa vì sợ lộ thân phận.

Cả ban chuyên án được dịp ghé thăm nhà Triều, họ cùng nhau dùng cơm thân mật. Hải Triều gặp lại mẹ sau mấy tháng biệt tích vô cùng xúc động, khác hẳn với vẻ “anh chị” ngầu đời tôi thường thấy. Có lẽ đó là bữa cơm ngon nhất từ bữa giờ của Hải Triều đó. Nhưng cuộc vui chỉ kéo dài chút xíu thôi, anh phải quay lại nhiệm vụ và hứa với mẹ sau khi hoàn thành sẽ nghỉ phép một tháng để bên cạnh bà, nghe thôi mà nước mắt rưng rưng.

 Nhưng Hải Triều lại gặp sóng gió, việc Huy Art (Châu Thế Tâm) làm cho tên Toàn Khỉ Đốm (Quang Hòa) nảy sinh nghi ngờ. Tên Toàn đã ra lệnh đàn em cho Hải Triều “ăn kẹo” không bàn làm ăn gì nữa hết. Giữa tình thế ngàn cân treo sợi tóc như vậy, liệu Hải Triều có vượt qua ải này không?

Tôi có linh cảm rằng tên Toàn rất mưu mô, hắn không dễ tin người lạ đâu. Mà đúng rồi làm cái nghề buôn “bánh” này thì phải cẩn thận chứ. Tên Toàn làm tôi có cảm giác gì đó luôn phải dè chừng hắn, vì hắn rất giỏi tính toán và có những thủ đoạn với người khác không cần suy nghĩ. Tôi thấy lo cho anh trinh sát của chúng ta quá.

 Cho đến bây giờ vẫn không ai biết tình trạng của tên A Chư, nên Triều phải tập hợp mấy tên đàn em lại báo rằng “anh lớn” đang lánh nạn nên họ cần chia nhau công việc để làm. Vậy mà mấy tên đó cũng tin sái cổ. Không biết hồi đó A Chư phải “gánh” cỡ nào, chứ tôi thì thấy đàn em kiểu này đúng là vô dụng quá. Nhưng dù gì điều đó cũng giúp cho Hải Triều, có thêm vài đồng đội xã hội nữa thì anh đỡ phải mất công đơn thương độc mà mà chiến đấu.

>>> Xem thêm: Bão Ngầm: Hải Triều xả vai để “thăm hỏi” A Chư, Huy Art gặp biến lớn

 Không biết Hải Triều có vượt qua được ải mà tên Toàn đưa ra không? Tôi tò mò lắm, còn tên Huy Art trong trại có “cứng” như lão Chư khi xưa không nhỉ? Cùng đón chờ tập tiếp theo để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin mới nhất từ các bộ phim hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui tám xuyên lục địa nhé!