Đường Về Nhà Của Cún Con - A Dog’s Way Home

Bộ phim Đường Về Nhà Của Cún Con (A Dog’s Way Home) được làm dựa trên tựa truyện cùng tên của nhà văn W.Bruce.Cameron, đây là những gì mà ông đã trải qua khi chính chú chó của mình sau khi mất tích 3 năm thì một ngày đẹp trời lại tìm được đường về nhà.

Lại một bộ phim về những chú chó nhưng lần này chiều sâu của câu chuyện còn có thể khiến người xem rớt nước mắt như cách Dog’s purpose ( Mục đích của chú chó) đã làm được.

Nội dung phim Đường Về Nhà Của Cún Con

Về nội dung thì phim vẫn giữ được nguyên bản sắc có từ Dog’s purpose. A Dog’s Way Home là một trong 3 phần tiểu thuyết rất nổi tiếng lấy chủ đề về các chú chó cho người xem thấy tình cảm trung thành của chúng đối với chủ nhân của tác giả W. Bruce Cameron. Khán giả sẽ được hòa mình vào thế giới hoạt động ra sao dưới đôi mắt của một cô chó.

a-dogs-way-home-1

Cốt truyện xoay quanh cô chó Bella (Bryce Dallas Howard lồng tiếng), được nuôi dưỡng bằng dòng sữa của Mèo cùng tình yêu của cậu chủ Lucas (Jonah Hauer-King). Cuộc sống của cô chó Bella tưởng rằng đang bình yên thì xuất hiện một biến cố khiến Lucas phải đau lòng để cho Bella đi tránh nạn ở một nơi khác. Dù vậy, Bella rất nhớ nhung người chủ của mình và cô chó đã quyết định tìm đường về nhà để gặp lại Lucas. Cách nhau đến quãng đường chim bay 400 dặm nhưng Bella vẫn tìm bằng được đường về nhà.

A Dog’s Way Home vẫn được được bộ sậu sản xuất tiếp tục kể truyện theo cách khéo léo, tinh tế về cuộc sống dưới góc nhìn của một chú chó giống như Dog’s purpose.

Quả thật, với tất cả những người nuôi chó thì không có gì đáng yêu hơn chú chó của mình, một người bạn trung thành, đáng tin tưởng và đáng yêu. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày, nó đột ngột mất tích? Chắc hẳn bạn sẽ lo lắng, bạn sẽ buồn, đôi khi là bạn sẽ nhớ nó đến phát khóc… nhưng còn chú chó của bạn thì sao? Liệu rằng nó có lo lắng không? Hay nó sẽ bằng mọi cách tìm về bên bạn.

Điểm tốt và chưa tốt của phim

Điều mà Next phim thấy không ổn ở bộ phim chính là việc phải so sánh với phim trước là Dog’s purpose. Mọi thứ ổn, nhưng với việc đã có một phim quá thành công sẽ làm người đi sau bỗng nhiên trở thành phiên bản “nhái”, mọi đánh giá sẽ trở nên nhạt nhòa đi. Chuyến phiêu lưu của Bella sẽ không còn nhiều cảm xúc hứng khởi như lần đầu tiên dường như là một cuộc dạo chơi cùng những rắc rối mà nó gặp trên đường trở về.

a-dogs-way-home-2

Phần diễn xuất không có gì mới mẻ, tính “con người” vẫn không được nêu nổi bật, chúng ta cần nhiều hơn các yếu tố để gắn kết tình cảm giữa người và chó.

Phim Đường Về Nhà Của Cún Con còn đưa ra việc lên án tình trạng mua bắt động vật. Riêng tại Việt Nam, việc trộm chó ngay trước mắt chủ nhân của chúng là hành động tàn nhẫn. mong sao bộ phim xem giúp nâng cao nhận thức này.

Vè hình ảnh, những phân cảnh như đàn sói và bão tuyết cũng được lồng ghép không thật lắm, khâu hậu kỳ xử lý có lẽ cần chau chuốt hơn.

Rating phim

  • Diễn xuất: 7/10
  • Tuyển chọn diễn viên: 8/10
  • Cốt truyện: 7/10
  • Hiệu hứng hình ảnh: 7/10
  • Quay phim: 7/10
  • Tổng quan: 7.2/10

=> Quyết định đi xem

Đây thực sự là một bộ phim tình cảm thích hợp để bạn đi xem cùng cả gia đình, nhất là khi có gia đình riêng. Rất có thể khi về đến nhà còn muốn ôm trầm lấy ngay chú pet của mình. Hành trình gian nan này còn mang đến tình yêu cuộc đời cho nhiều mảnh đời khác nhau, có vui có buồn buồn. Nhưng điều quan trọng nhất rút ra được: Chó là người bạn trung thành đối với loài người.

Bộ phim bắt đầu ra mắt các rạp từ ngày 11.1.2019

Nguồn: Nextphim

Có thể bạn muốn xem