Dương Ngọc Thái và cái duyên với khán giả thủ đô

Dương Ngọc Thái và cái duyên với khán giả thủ đô Những năm gần đây, Dương Ngọc Thái nổi lên như một ngôi sao sáng ở dòng nhạc quê hương. Giọng ca gốc Quảng Ngãi vẫn được người yêu nhạc gọi với cái tên  trìu mến với biệt danh “ca sĩ Gọi đò” Đến thời điểm này, Dương Ngọc Thái cũng là giọng ca duy nhất ở dòng nhạc quê hương duy trì việc tổ chức mỗi năm một đêm nhạc riêng với tên gọi chung là “Một thoáng quê hương”. Thông tin sự kiện Sau 5 năm liên tiếp tổ chức sự kiện này. Tới đây, Dương Ngọc Thái quyết định sẽ mang “Một thoáng quê hương” ra Hà Nội. Theo đó, liveshow “Một thoáng quê hương 6” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 11-11 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Nam ca sĩ thổ lộ, có lẽ vì chưa đủ duyên nên dù chuỗi liveshow Một...
quảng cáo

Những năm gần đây, Dương Ngọc Thái nổi lên như một ngôi sao sáng ở dòng nhạc quê hương. Giọng ca gốc Quảng Ngãi vẫn được người yêu nhạc gọi với cái tên  trìu mến với biệt danh “ca sĩ Gọi đò”

Đến thời điểm này, Dương Ngọc Thái cũng là giọng ca duy nhất ở dòng nhạc quê hương duy trì việc tổ chức mỗi năm một đêm nhạc riêng với tên gọi chung là “Một thoáng quê hương”.

Thông tin sự kiện

Sau 5 năm liên tiếp tổ chức sự kiện này. Tới đây, Dương Ngọc Thái quyết định sẽ mang “Một thoáng quê hương” ra Hà Nội. Theo đó, liveshow “Một thoáng quê hương 6” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 11-11 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Nam ca sĩ thổ lộ, có lẽ vì chưa đủ duyên nên dù chuỗi liveshow Một thoáng quê hương này đã trở nên quen thuộc với khán giả miền Nam nhưng vẫn còn khá xa lạ với người yêu nhạc Hà Nội. Đó là lý do anh không ngần ngại quyết định chi một số  tiền “khủng” để có màn “chào sân” tại Thủ đô.

Dương Ngọc Thái và cái duyên với khán giả thủ đô

Sự kiện lần này nam ca sỹ Gọi Đò  không chỉ mời cặp danh hài Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền, trong liveshow “Một thoáng quê hương” sắp tới, Dương Ngọc Thái còn mời một loạt nghệ sĩ tên tuổi cùng tham gia với mình như : Hồng Vân, Ngọc Sơn, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Đình Văn, Dương Hồng Loan…

Cũng bởi lần đầu tiên Bắc tiến, lại lường trước được sự khó tính của khán giả Hà thành nên Dương Ngọc Thái đã phải trăn trở rất nhiều đêm về việc làm sao để có được những màn trình diễn ấn tượng và đẳng cấp nhất có thể. Và để có một trong những tiết mục ấy, anh nghĩ tới việc mời cặp nghệ sĩ trứ danh Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền cùng góp mặt trong liveshow của mình.

Dương Ngọc Thái tiết lộ, anh đã phải mất ngủ suốt hơn 2 tháng mới có được cái gật đầu đồng ý từ nghệ sĩ Xuân Hinh. Trước đó, danh hài đất Bắc từng nhiều lần từ chối Dương Ngọc Thái vì cả chục năm nay, anh chỉ nhận diễn trong đúng một “show” duy nhất.

Dương Ngọc Thái và cái duyên với khán giả thủ đô

Về phía mình, danh hài Xuân Hinh thừa nhận, khi nhận được lời mời tham gia liveshow “Một thoáng quê hương”, anh từ chối còn vì có chút lo lắng bởi để làm một chương trình trong bối cảnh các show diễn ồ ạt như hiện nay không đơn giản, và nếu khán giả không đến xem, chương trình không thành công thì anh cũng rất áy náy. Vì thế mà phải trao đổi rất kỹ với Dương Ngọc Thái, anh mới quyết định nhận lời. Đặc biệt, anh cùng với Thanh Thanh Hiền sẽ lần đầu tiên hát Bolero trên sân khấu nhưng là Bolero theo kiểu… chèo.

Dàn “sao” đổ bộ

Không chỉ mời cặp danh hài Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền, trong liveshow “Một thoáng quê hương” sắp tới, Dương Ngọc Thái còn mời một loạt nghệ sĩ tên tuổi cùng tham gia với mình như Hồng Vân, Ngọc Sơn, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Đình Văn, Dương Hồng Loan… - nhìn vào danh sách này có thể thấy độ “chịu chơi” của anh khi mang liveshow “đổ bộ” ra Hà Nội.

Chia sẻ thêm về lần Bắc tiến này, Dương Ngọc Thái cho biết, anh đã âm thầm tập luyện một số tiết mục đặc biệt để trình diễn trong liveshow sắp tới. Trong số đó, có những bài “hit” cũ nhưng được phối khí làm mới lại hoàn toàn như: “Gọi đò; Say; Xót xa…”. Đặc biệt, anh sẽ thể hiện liên tục những ca khúc được xếp sắp thành câu chuyện âm nhạc như: “Liên khúc tủi phận; Éo le cuộc tình; Nhớ người yêu…”. Tất cả các tiết mục trong chương trình sẽ được chơi hoàn toàn bằng “nhạc sống”.

Tại liveshow lần này, Dương Ngọc Thái cũng sẽ khoe tài trong tiết mục cải lương cực kỳ hoành tráng cùng cặp đôi nghệ sĩ cải lương tài danh Kim Tử Long và Ngọc Huyền. Sự xuất hiện của Ngọc Huyền nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả bởi đây là lần đầu tiên nữ nghệ sĩ cải lương này được cấp phép trình diễn trong một liveshow lớn sau nhiều năm xa quê. Nghệ sĩ Vương Khang - Tổng đạo diễn chương trình tiết lộ, bên cạnh phần âm nhạc thì liveshow của Dương Ngọc Thái tại Hà Nội sẽ được đầu tư dàn dựng, đạo cụ với nhiều cảnh trí hoành tráng tái hiện khung cảnh miền Tây sông nước một cách chân thực nhất.

Khi được hỏi về việc sao không chọn một tên gọi khác để đặt cho liveshow riêng của mình mà nhiều năm nay vẫn giữ “Một thoáng quê hương”, Dương Ngọc Thái bày tỏ, anh luôn trung thành với dòng nhạc quê hương trữ tình nên việc chọn tên gọi trên cũng là chủ ý của mình với hy vọng sẽ luôn được khán giả nhớ đến một giọng ca đã “cháy” hết mình ở dòng nhạc quê hương.