Đức chọn cách đau lòng nhất để rời xa vợ

Đức chọn cách đau lòng nhất để rời xa vợ Cho dù có một vài tin vui như Vân Trang (Huyền Lizzie) – Hoàng Duy (Đình Tú) chính thức thành một đôi hay cặp “Gió – Mây” Phong (Doãn Quốc Đam) – Vân Vân (Ngọc Huyền) cũng có những dấu hiệu “cảm nắng” đầu tiên, nhưng biến cố nhà Vân Khánh (Lan Phương) là quá lớn, một bầu không khí ám vẫn bao trùm lấy phim. Đã thế từ khi biết mình mắc bệnh, Đức lại lấy chuyện mâu thuẫn làm cái cớ để chọn cách đau lòng nhất rời xa vợ con của mình.>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Chứng cứ đã "bốc hơi", chỉ có Đức mới cứu được vợNhiều lúc tôi tự hỏi: “Tại sao người ta cứ phải chọn cách đau lòng nhất để xa nhau?”. Nhìn Đức mà tôi không cầm được nước mắt, người đàn ông đã từng rất vô tư, thậm chí có...
quảng cáo

Cho dù có một vài tin vui như Vân Trang (Huyền Lizzie) – Hoàng Duy (Đình Tú) chính thức thành một đôi hay cặp “Gió – Mây” Phong (Doãn Quốc Đam) – Vân Vân (Ngọc Huyền) cũng có những dấu hiệu “cảm nắng” đầu tiên, nhưng biến cố nhà Vân Khánh (Lan Phương) là quá lớn, một bầu không khí ám vẫn bao trùm lấy phim. Đã thế từ khi biết mình mắc bệnh, Đức lại lấy chuyện mâu thuẫn làm cái cớ để chọn cách đau lòng nhất rời xa vợ con của mình.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Chứng cứ đã "bốc hơi", chỉ có Đức mới cứu được vợ

Nhiều lúc tôi tự hỏi: “Tại sao người ta cứ phải chọn cách đau lòng nhất để xa nhau?”. Nhìn Đức mà tôi không cầm được nước mắt, người đàn ông đã từng rất vô tư, thậm chí có phần trẻ con, ham vui, nhưng sau loạt biến cố lại thay đổi con người mình trong chớp mắt. Đến bây giờ, dù đã biết lý do vì sao Đức làm như thế thì vẫn có không ít người trách anh hèn nhát, vô tâm.

Nhưng nếu phải ở trong cái hoàn cảnh của Đức, chúng ta mới hiểu một điều cách đau lòng nhất đôi khi lại là cách tốt nhất. Chẳng có một ai ra đi lại muốn những người thân của mình cứ mãi buồn nhớ, tiếc thương. Có lẽ Đức cũng cảm thấy mình không xứng đáng, không đủ tư cách để nhận được tình thương của vợ và con nữa nên cứ để Khánh hận anh đi rồi mọi chuyện cũng qua nhanh thôi.

Đức tin thời gian có thể xóa mờ đi mọi thứ, làm như anh thì Vân Khánh sau này cũng dễ dàng hơn trong quyết định “đi bước nữa”, mọi tội lỗi anh sẽ gánh chịu hết và mang nó theo mình xuống những tầng đất kia. Thật không may, đó chỉ là suy nghĩ đơn phương của Đức, còn Khánh dù giận anh lắm nhưng nhận ra mình vẫn chưa thể hết yêu người đàn ông kia.

Một bi kịch bắt đầu cũng từ đây mà ra, bây giờ ai cũng phải chìm mình trong nước mắt, Đức hằng ngày vẫn thất thểu bước từng bước chân vô hồn đến nhà mẹ vợ, rồi cũng chỉ dám nhìn vào nhà qua khung cửa sổ. Ai lại không xót xa khi nhìn những cảnh tượng như thế diễn ra ngay trước mắt? Đức cũng đã khóc, nghẹn đắng cổ họng nên chẳng thể thành tiếng như những nỗi niềm anh đang cố giữ lấy cho riêng mình. Tình thân là một thứ không thể tách rời, vậy mà giờ đây một gia đình nhỏ sắp phải chịu cảnh âm dương cách biệt.

Đau lại càng thêm đau, bằng một cách thần kì nào đó bé Sam (Bé Bảo Linh) đã cảm nhận được sự hiện diện của bố, từ trong giấc mơ, Sam lao ra trong vô thức để tìm bố như cơn mơ vừa rồi đã báo hiệu. Mọi thứ trong đêm tối như im bặt, chỉ còn tiếng khóc thút thít của đứa trẻ đang phải chịu cảnh gia đình chia ly. Có xót xa không? Khi hai đứa trẻ thơ ngây phải tự đưa ra lựa chọn mình sẽ ở với bố hay mẹ vì điều này điều kia.

Suy cho cùng ai cũng có những lý do chính đáng cho hành động của mình, nhưng vô tình chỉ làm tổn thương nhau theo một cách khác thôi chứ không hề làm giảm bớt đi nỗi đau như người ta vẫn thường nghĩ. Dẫu biết sinh ly tử biệt là điều không thể tránh, nhưng hãy thật lòng với nhau lần cuối để cả người đi lẫn kẻ ở đều không phải bâng khuâng, hối hận về sau.

Nút thắt này vẫn chưa thể gỡ, tôi vẫn hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến trong một tương lai gần và tất nhiên tôi cũng chẳng mong việc Đức bị bệnh là thật nên chị biên kịch bằng cách nào đó cho cái kết quả chẩn đoán kia sai đi. Hai bé Sam – So vẫn còn quá nhỏ để phải xa bố, Vân Khánh vẫn còn yêu chồng lắm nên sẽ thật khó để tôi có thể chấp nhận kết cục kia cho Đức, chưa kể anh cũng đang dần thay đổi để trở thành một người chồng tốt kia mà.

Đoán này đoán kia cũng không bằng đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2 để có một câu trả lời xác đáng nhất về tương lai của hai vợ chồng này nên mọi người đừng quên khung giờ chiếu phim 21h40, thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần trên VTV3 nha.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 23: Bà Nga vẫn luôn ra sức bảo vệ con cái

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.