Du xuân đầu năm với những điểm đến yêu thích nhất tại Hà Nội

Du xuân đầu năm với những điểm đến yêu thích nhất tại Hà Nội Du xuân đầu năm với những điểm đến yêu thích nhất tại Hà Nội 1. Hoàng thành Thăng Long Hoàng thành Thăng Long được công nhận là Di sản thế giới UNESCO, là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội, được du khách thập phương đến tham quan nhiều vào dịp lễ tết. Những ngày đầu xuân năm mới, Hoàng Thành Thăng Long là một trong những điểm du xuân bạn không nên bỏ lỡ. Bởi nơi đây có vô vàn những trải nghiệm thú vị để khám phá. Điển hình như phạm vi Di sản thế giới là 20 ha (trên tổng số 140 ha của Hoàng thành) gồm khu khảo cổ ở số 18 đường Hoàng Diệu và khu vực được giới hạn bởi 4 tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phùng và Hoàng Diệu. Gia đình bạn có thể cùng nhau...
quảng cáo

1. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long được công nhận là Di sản thế giới UNESCO, là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội, được du khách thập phương đến tham quan nhiều vào dịp lễ tết. Những ngày đầu xuân năm mới, Hoàng Thành Thăng Long là một trong những điểm du xuân bạn không nên bỏ lỡ. Bởi nơi đây có vô vàn những trải nghiệm thú vị để khám phá.

Điển hình như phạm vi Di sản thế giới là 20 ha (trên tổng số 140 ha của Hoàng thành) gồm khu khảo cổ ở số 18 đường Hoàng Diệu và khu vực được giới hạn bởi 4 tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phùng và Hoàng Diệu. Gia đình bạn có thể cùng nhau khám phá, chiêm ngưỡng và tìm hiểu về sự ra đời của Hoàng thành.

Đặc biệt, điểm nhấn dịp Tết năm nay tại Hoàng thành Thăng Long chính là chương trình tìm về Tết xưa, tái hiện lại cảnh Hoàng cung những ngày Tết. Gia đình bạn sẽ được đắm mình trong không gian di sản mùa xuân, đưa đến cho du khách những cảm nhận thú vị về phong tục tập quán độc đáo gắn với ngày xuân của dân tộc Việt Nam.

2. Phố cổ Hà Nội

Cũng giống như phố đi bộ, vẻ ồn ào, tấp nập ngày thường được lãng quên, thay vào đó, phố cổ Hà Nội dịp đầu năm mới yên bình đến lạ thường. Đây cũng chính là dịp thuận lợi để bạn cùng những người thân yêu có thể thảnh thơi dạo phố, thưởng thức vẻ đẹp của những ngôi nhà cổ, những hàng cây nhuốm màu thời gian.

Còn gì tuyệt vời hơn là cùng bạn bè trò chuyện bên ly cà phê nóng, nhìn lại một năm đã qua và đón chào một năm mới bình an, hạnh phúc.

3. Lễ hội gò Đống Đa

Lễ hội là dịp để con người được trở về cội nguồn, thể hiện sức mạnh dân tộc, sức mạnh cộng đồng, những ngày đầu xuân năm mới là dịp thích hợp nhất để hòa mình vào những lễ hội. Tại Hà Nội, hội gò Đống Đa là lễ hội phù hợp nhất để mọi gia đình cùng nhau trẩy hội đầu năm.

Gò Đống Đa được diễn ra hằng năm vào ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch. Lễ hội diễn ra để tưởng nhớ chiến công lẫy lừng vua Quang Trung - người anh hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Đến khám phá lễ hội, gia đình bạn sẽ được khám phá những nghi thức trang trọng, tổ chức lễ rước Rồng lửa Thăng Long mừng chiến thắng, những hoạt động vui chơi, biểu diễn nghệ thuật dân gian như chọi gà, múa lân, cờ người, đấu vật.

4. Phố đi bộ - Hồ Hoàn Kiếm

Những ngày Tết Nguyên đán, Hà Nội thu mình trở về sự yên bình hiếm có. Đây cũng là dịp để bạn tận hưởng không gian Hà Nội bình yên nhất trong năm. Vậy đừng bỏ qua phố đi bộ và Hồ Hoàn Kiếm, hai điểm đến nổi bật bậc nhất Hà Nội những ngày này.

Không chỉ thế, đây còn là hai điểm xem chơi yêu thích của người dân địa phương và du khách. Dịp đầu xuân năm mới, hãy cùng người thân dạo chơi phố đi bộ, ngắm Hồ Hoàn Kiếm, tận hưởng bầu không khí yên bình, cảnh đẹp quyến rũ hay chụp ảnh bên những giỏ hoa xuân tươi tắn mừng năm Kỷ Hợi.

5. Văn miếu Quốc Tử Giám

Mỗi dịp Tết đến xuân về, Văn miếu Quốc Tử Giám là nơi du khách ghé thăm để xin lộc, xin chữ đầu năm và cầu những điều may mắn về học vấn. Đến thăm Văn Miếu, bạn cùng người thân nên lựa chọn những ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết bởi những ngày này thường có nhiều chương trình, hoạt động văn hóa thú vị được tổ chức tại đây.

Ngoài ra, chiêm ngưỡng khung cảnh Văn miếu Quốc Tử Giám cũng là trải nghiệm hay dành cho gia đình bạn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.