Dù Trương Vô Kỵ bị ghét nhưng vẫn được yêu thích nhờ diễn viên sau

Dù Trương Vô Kỵ bị ghét nhưng vẫn được yêu thích nhờ diễn viên sau Qua 8 phiên bản từ năm 1978 đến nay, đã có rất nhiều diễn viên vào vai Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Tuy nhiên, cái tên “đánh bại” Đặng Siêu lẫn Tô Hữu Bằng, trở thành “số 1” trong lòng công chúng lại khiến không ít người bất ngờ. Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của tác giả Kim Dung, được dựng thành phim với 8 phiên bản qua các năm: 1978, 1984, 1986, 1994, 2001, 2003, 2009 và mới nhất là năm 2019. Trương Vô Kỵ – nhân vật chính trong phim, là một đại hiệp hành tẩu giang hồ giỏi võ công và có tính “sát gái” cực kì cao. Mỗi phiên bản truyền hình, các NSX đều cố gắng khắc hoạ hình tượng Trương Vô Kỵ với những đặc điểm riêng biệt, để lại nhiều ấn...

Qua 8 phiên bản từ năm 1978 đến nay, đã có rất nhiều diễn viên vào vai Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Tuy nhiên, cái tên “đánh bại” Đặng Siêu lẫn Tô Hữu Bằng, trở thành “số 1” trong lòng công chúng lại khiến không ít người bất ngờ.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của tác giả Kim Dung, được dựng thành phim với 8 phiên bản qua các năm: 1978, 1984, 1986, 1994, 2001, 2003, 2009 và mới nhất là năm 2019. Trương Vô Kỵ – nhân vật chính trong phim, là một đại hiệp hành tẩu giang hồ giỏi võ công và có tính “sát gái” cực kì cao.

Mỗi phiên bản truyền hình, các NSX đều cố gắng khắc hoạ hình tượng Trương Vô Kỵ với những đặc điểm riêng biệt, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Sau hơn 40 năm, đã có tới 8 Trương Vô Kỵ được các nam diễn viên tài năng thể hiện. Vậy ai là Giáo chủ Minh Giáo được khán giả yêu thích và sát với nguyên tác nhất?

Trương Vô Kỵ “sến súa”: Trịnh Thiếu Thu (1978), Lưu Đức Khải (1984) và Đặng Siêu (2009)

Phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký đầu tiên, Trịnh Thiếu Thu vào vai chính Trương Vô Kỵ. Dù gương mặt anh được nhận xét là phù hợp, nhưng cách ăn mặc, tạo hình của một giáo chủ võ lâm lại giống như một gã thư sinh chuyên dùi mài kinh sử.

Sang đến bản phim năm 1984 do Lưu Đức Khải thủ vai, có thể do kinh phí của đoàn làm phim hạn hẹp, nên Trương Vô Kỵ được hóa trang khá đơn giản, sến súa, thiếu đi khí chất của một bậc anh hùng.

Đến năm 2009, mỹ nam Đặng Siêu vào vai Trương Vô Kỵ vẫn bị khán giả la ó phản đối. Được tạo hình rất gọn gàng, sạch sẽ, nhưng người xem cho rằng Đặng Siêu sở hữu nước da ngăm đen và vóc dáng gầy gò không hợp làm giáo chủ của Minh Giáo.

Trương Vô Kỵ phiên bản “tạm ổn”: Mã Cảnh Đào (1994), Tô Hữu Bằng (2003)

Trương Vô Kỵ có tạo hình thành công nhất chính là phiên bản của Mã Cảnh Đào (1994) và Tô Hữu Bằng (2003). Hai nam diễn viên nhận được vô số lời khen về nhan sắc phù hợp, đẹp trai, gần gũi lại vừa có nét phong trần của một vị anh hùng võ lâm.

Trương Vô Kỵ “diễn sâu”: Lưu Đức Khải (1984), Lương Triều Vỹ (1986)

Còn về mặt diễn xuất, có một số đặc điểm trong tính cách của Trương Vô Kỵ, đầu tiên đó chính là sự thiếu quyết đoán, điều này được thể hiện rất rõ trong nguyên tác. Chính vì chần chừ trong tình cảm, Trương Vô Kỵ đã khiến cho bốn cô gái xung quanh anh là: Ân Ly, Tiểu Chiêu, Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn gặp nhiều rắc rối. Thứ hai, đó chính là sự đơn giản, trong sáng trong tình yêu. Cuối cùng là tính tình cương trực, hào sảng, đậm chấp võ hiệp. Qua 8 phiên bản, Trịnh Thiếu Thu và Lương Triều Vỹ chính là người thể hiện rõ nét nhất những tình cảm, cảm xúc thay đổi qua mỗi biến cố cuộc đời Trương Giáo Chủ.

Trương Vô Kỵ “được lòng” con dân nhất: Ngô Khải Hoa (2001)

Theo cư dân mạng, Trịnh Thiếu Thu, Lưu Đức Hoa, Mã Cảnh Đào, Lương Triều Vỹ hay Tô Hữu Bằng đều xây dựng thành công nhân vật Trương Vô Kỵ, được nhiều khán giả ủng hộ và đón nhận.Tuy nhiên, cái tên được người xem nhất trí bình chọn là Trương Vô Kỵ sát với tiểu thuyết của Kim Dung nhất, chính là một nam diễn viên của TVB – Ngô Khải Hoa.

Ngô Khải Hoa lúc đầu khi nhận vai nhận được nhiều sự chỉ trích và phản đối bởi ngoại hình già, xấu, nhưng diễn xuất của anh thật sự rất tốt, lột tả được mọi khía cạnh tính cách của Trương Vô Kỵ và kết quả là phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2001 đã trở thành bom tấn truyền hình thời điểm đó, nhận được 8.3 điểm trên bản xếp hạng Douban, số điểm cao nhất trong các phiên bản phim.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2019 đã được lên sóng vào ngày 27.02, phiên bản Trương Vô Kỵ mới nhất do nam diễn viên trẻ Tăng Thuấn Hy thủ vai. Trong 8 tập đầu tiên, anh chưa xuất hiện, hi vọng tạo hình cũng như diễn xuất của nam diễn viên sinh năm 1997 sẽ không khiến khán giả phải thất vọng.

Nguồn: Kenh14