Dư Sinh: Nội dung nhạt, Dương Tử

Dư Sinh: Nội dung nhạt, Dương Tử Sau hơn 2 năm nằm kho, cuối cùng Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn cũng đã thuận lợi lên sóng vào ngày 15/3 trên đài Hồ Nam và Tencent. Màn hợp tác của hai ngôi sao làng giải trí là Dương Tử và Tiêu Chiến nhận được rất nhiều kỳ vọng của khán giả, chỉ có điều mọi việc không diễn ra thuận lợi cho lắm. Vừa mới chiếu chưa được bao lâu, Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn đã nhận về rất nhiều bình luận không tốt, từ nội dung cho đến cặp đôi chính đều bị chê không thương tiếc.Nội dung nhạt, hình tượng nhân vật không ổnChuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Bách Lâm Thạch Tượng, Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn kể về câu chuyện tình của một bác sĩ với người nhà bệnh nhân. Lâm Chi Hiệu (Dương...
quảng cáo

Sau hơn 2 năm nằm kho, cuối cùng Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn cũng đã thuận lợi lên sóng vào ngày 15/3 trên đài Hồ Nam và Tencent. Màn hợp tác của hai ngôi sao làng giải trí là Dương Tử Tiêu Chiến nhận được rất nhiều kỳ vọng của khán giả, chỉ có điều mọi việc không diễn ra thuận lợi cho lắm. Vừa mới chiếu chưa được bao lâu, Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn đã nhận về rất nhiều bình luận không tốt, từ nội dung cho đến cặp đôi chính đều bị chê không thương tiếc.

Nội dung nhạt, hình tượng nhân vật không ổn

Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Bách Lâm Thạch Tượng, Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn kể về câu chuyện tình của một bác sĩ với người nhà bệnh nhân. Lâm Chi Hiệu (Dương Tử đóng) là sinh viên năm cuối với tương lai rộng mở nhưng cuộc đời cô đã thay đổi sau khi bố bị bệnh, mất đi cơ hội trong công việc và còn chia tay với bạn trai nữa. Dù vậy, Lâm Chi Hiệu vẫn luôn mang trong mình năng lượng tích cực, cho đến khi cô gặp được chàng bác sĩ Cố Ngụy (Tiêu Chiến đóng). Họ đều là những người từng bị tổn thương và quyết định ở bên sưởi ấm cho nhau.

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn là một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại có phần hơi nhạt nhòa. Carole không biết bộ phim này có đi theo đúng nguyên tác hay không nhưng với những diễn biến ban đầu thì Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn gần như sẽ giống với loạt phim ngôn tình – thần tượng mà chúng ta hay xem. Hiện tại, nhiều khán giả cho rằng Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn rất giống Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, nội dung nhạt nhòa và điểm nhấn chính cũng chỉ đơn thuần là quá trình yêu đương của cặp đôi chính mà thôi.

Trang Baijiahao nhận xét, mô típ của Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn chính là kiểu thịnh hành từ khoảng 10 năm trước, lúc mà dòng phim ngôn tình bắt đầu “xâm chiếm” trên màn ảnh. Nếu là từ nhiều năm trước, có khả năng cao là Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn sẽ “làm mưa làm gió” giống như Sam Sam Đến Rồi hay Bên Nhau Trọn Đời ấy, còn bây giờ thì khán giả không còn đam mê với những phim có nội dung nhẹ nhàng và đơn điệu như thế này nữa rồi. Thậm chí có khán giả còn nói, họ chẳng tìm được lý do gì để thuyết phục bản thân tiếp tục xem phim.

Ngoài ra, cách xây dựng hình tượng nhân vật cũng khiến khán giả cảm thấy không thoải mái, đặc biệt là nữ chính Lâm Chi Hiệu. Lâm Chi Hiệu là kiểu người EQ thấp dễ đắc tội với người ta, thái độ của nhân vật này đối với Cố Ngụy khiến người xem cảm thấy rất khó chịu. Nữ chính của chúng ta không có thiện cảm với Cố Ngụy, đàm tiếu sau lưng và còn gây khó dễ cho nam chính nữa. Nói tóm lại, Lâm Chi Hiệu là kiểu ngốc bạch ngọt đặc trưng, EQ thấp, không đáng tin cậy và còn rất bốc đồng.

Một Lâm Chi Hiệu với nhiều điểm chán đời như vậy, khán giả chẳng hiểu vì sao Cố Ngụy vẫn say mê cô mới chịu, chắc tại ánh hào quang của nữ chính đây mà. Nếu ở ngoài đời, khoảng cách giữa Lâm Chi Hiệu và Cố Ngụy, có bắn tên lửa cũng chẳng đến, nhưng phim thì đành chịu thôi.

Dương Tử và Tiêu Chiến bị chê diễn xuất

Cũng giống như trong Nữ Bác Sĩ Tâm Lý, sang đến Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn thì Dương Tử lại tiếp tục bị chê vì diễn xuất. Gương mặt của Dương Tử và biểu cảm của cô bị hạn chế, cô ấy không thể truyền tải chính xác cảm xúc nhân vật trong mỗi hoàn cảnh được. Hơn nữa, Dương Tử như cố trợn mắt lên, nhiều lúc còn lố đến mức khiến khán giả khi xem cảm thấy chán chẳng buồn nói. Một vai diễn tưởng chừng như đã quá quen thuộc với Dương Tử nhưng cô ấy không thể đảm đương nổi.

Tiêu Chiến cũng không ngoại lệ. Vì Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn quay vào năm 2019, khi đó Tiêu Chiến mới đóng phim chưa được bao lâu, diễn không tốt cũng chẳng có gì lạ. Màn biểu diễn của Tiêu Chiến trong Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn khiến người ta nhớ ngay đến Khánh Dư Niên, đôi mắt đờ đẫn cùng biểu cảm hạn chế, anh ấy vẫn cần phải rèn luyện nhiều hơn đấy. Theo Carole thấy, Tiêu Chiến hợp với những vai năng động chứ còn kiểu lạnh lùng và trưởng thành thì anh ấy khó mà “cân” được lắm.

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn mới chiếu nên chúng ta không thể dùng những bình luận hiện tại để đánh giá cả bộ phim. Trong chặng đường tiếp theo, nếu Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn có thể khắc phục được nhược điểm thì vẫn còn khả năng “trở mình” mà.

>>> Xem thêm: Ngự Giao Ký – Dư Sinh bị đem ra so sánh nhiệt liệu có công bằng?

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.Net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!