Du lịch Mù Cang Chải | TOP 5 địa điểm checkin đẹp nhất

Du lịch Mù Cang Chải | TOP 5 địa điểm checkin đẹp nhất Ruộng bậc thang Tú Lệ Đây được xem là địa điểm đầu tiên mà bạn nhất định phải tới khi du lịch Mù Cang Chải. Tú Lệ là một thung lũng ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Khi đến đây vào mùa thu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang chín vàng hoặc còn xanh mơn mởn tuyệt đẹp. Một điểm thú vị khi đến đây đó là truyền thống “tắm tiên” của người Thái vẫn còn được lưu giữ cho đến bây giờ. Ruộng bậc thang Tú Lệ mang một vẻ đẹp say đắm lòng người Đèo Khau Phạ Là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi Tây Bắc với những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Khau Phạ như một dải lụa dài nằm giữa rừng núi Tây Bắc và lúc nào cũng được...
quảng cáo

Ruộng bậc thang Tú Lệ

Đây được xem là địa điểm đầu tiên mà bạn nhất định phải tới khi du lịch Mù Cang Chải. Tú Lệ là một thung lũng ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Khi đến đây vào mùa thu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang chín vàng hoặc còn xanh mơn mởn tuyệt đẹp. Một điểm thú vị khi đến đây đó là truyền thống “tắm tiên” của người Thái vẫn còn được lưu giữ cho đến bây giờ.


Ruộng bậc thang Tú Lệ mang một vẻ đẹp say đắm lòng người

Đèo Khau Phạ

Là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi Tây Bắc với những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Khau Phạ như một dải lụa dài nằm giữa rừng núi Tây Bắc và lúc nào cũng được bao phủ bởi những đám mây trắng như bông trôi lững lờ.


Đèo Khau Phạ nằm giữa núi rừng Tây Bắc (Nguồn: wecheckin.vn)

Bản Lìm Mông

Bản Lìm Mông thuộc xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải. Lìm Mông là một bản nhỏ nằm giữa lưng chừng núi, ẩn mình trong những đám mây, đường lên đây cũng khá hiểm trở và khó đi, là một nơi như mời gọi và thách thức các dân phượt đến khám phá. Đây cũng được gọi là nơi tận cùng bởi từ đây trở đi sẽ không còn đường dân sinh nữa.
Xem thêm:  Review San Marino Boutique Danang 4 sao: Địa chỉ, Bảng giá, Dịch vụ


Đường đến với bản Lìm Mông vô cùng khó khăn và hiểm trở

Xã La Pán Tẩn

Là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải chính vì vậy đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Mù Cang Chải. Được xếp hạng là danh thắng quốc gia, người đồng bào tại La Pán Tẩn vẫn giữ được cho mình những tập tục và tín ngưỡng truyền thống trong việc canh tác ruộng bậc thang.

Các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp tại xã La Pán Tẩn

Bản Thái

Bản Thái là một ngôi làng nhỏ nằm bình yên giữa thung lũng với những mái nhà đơn sơ thấp thoáng. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn đặc sản của người Thái khi du lịch Yên Bái thì nhất định phải đến đây, bạn sẽ được thưởng thức thịt lợn gác bếp, xôi nếp, cá nướng,… và được trải nghiệm tắm nước lá thuốc truyền thống của người Thái.

Những món ăn đặc sản khi du lịch Mù Cang Chải mà bạn nên thử.

Nếp Tú Lệ

Xôi được làm từ nếp Tú Lệ rất dẻo, ngon và có một hương thơm ngào ngạt. Đây được xem một đặc sản nổi tiếng của cánh đồng Mường Lò.

Châu chấu rang

Một món ăn hấp dẫn và mang đậm hương vị Tây Bắc.

Thịt lợn đen nướng

Lợn đen được nuôi thả tự nhiên nên thịt rất chắc và ngon. Thịt được ướp với hạt mắc khén rồi bọc ngoài bằng lá dong tươi, kẹp cây rừng rồi được mang nướng trên than hoa. Đảm bảo sẽ có một hương vị thơm ngon khiến bạn không thể nào quên.


Thịt lợn đen nướng, đặc sản thơm ngon Mù Cang Chải

Mù Cang Chải không chỉ đẹp ở vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ mà còn đẹp ở những con người chất phác, thân thiện. Hãy dành vài ngày rời xa công nghệ, rời xa những xa hoa náo nhiệt ngày thường để đến với Tây Bắc, để đi du lịch Mù Cang Chải, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ mà không nơi nào có được.