Du lịch Jerusalem - vùng đất linh thiêng của 3 tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới

Du lịch Jerusalem - vùng đất linh thiêng của 3 tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới Bạn không cần phải là một người hành hương tôn giáo để du lịch Jerusalem! Thành phố bí ẩn nhưng đầy quyến rũ, kiên cố vững chắc như một không gian đương đại trong khi vẫn giữ được nét cổ kính, tâm linh. Có một số địa điểm bạn đến thăm trên thế giới mà bạn biết ngay sẽ không bao giờ so sánh được với bất kỳ nơi nào khác mà bạn đã từng đến trong quá khứ hoặc sẽ từng đến trong tương lai. Jerusalem rõ ràng là một trong số đó. Đây là một thành phố linh thiêng đã trải qua thời kỳ hỗn loạn và bị tranh giành bởi ba tôn giáo độc thần - Do Thái giáo, Cơ đốc giáo và Hồi giáo.   Jerusalem là một thành phố huyền diệu   Ngày nay, thành phố được chia thành bốn khu: Khu phố Do Thái, Khu phố...
quảng cáo

Bạn không cần phải là một người hành hương tôn giáo để du lịch Jerusalem! Thành phố bí ẩn nhưng đầy quyến rũ, kiên cố vững chắc như một không gian đương đại trong khi vẫn giữ được nét cổ kính, tâm linh.

Banner Tour

Có một số địa điểm bạn đến thăm trên thế giới mà bạn biết ngay sẽ không bao giờ so sánh được với bất kỳ nơi nào khác mà bạn đã từng đến trong quá khứ hoặc sẽ từng đến trong tương lai. Jerusalem rõ ràng là một trong số đó. Đây là một thành phố linh thiêng đã trải qua thời kỳ hỗn loạn và bị tranh giành bởi ba tôn giáo độc thần - Do Thái giáo, Cơ đốc giáo và Hồi giáo.

 

Du lịch Jerusalem là một thành phố huyền diệuJerusalem là một thành phố huyền diệu

 

Ngày nay, thành phố được chia thành bốn khu: Khu phố Do Thái, Khu phố Cơ đốc, Khu phố Hồi giáo và Khu phố Armenia. Mặc dù bề ngoài là hòa bình và thịnh vượng ở Jerusalem ngày nay, nhưng thực tế bên dưới các lớp lịch sử không chỉ cho thấy cuộc đấu tranh của quá khứ mà còn cả hiện tại, đối với thành phố cổ đại từng được coi là trung tâm thế giới này.

 

Du lịch Jerusalem là một trong những thành phố tôn giáo lâu đời nhấtJerusalem là một trong những thành phố tôn giáo lâu đời nhất và quan trọng nhất trên thế giới.

 

Các lớp lịch sử không chỉ là nghĩa bóng mà còn thực sự rất theo nghĩa đen, vì thành phố này đã bị phá hủy và xây dựng lại hơn chục lần trong suốt lịch sử. Mỗi khi thành phố được xây dựng lại, nó lại nhô cao hơn trên một lớp gạch vụn khác, tạo nên một cái nhìn rất độc đáo về lịch sử qua các thời đại. Bạn đang đến thăm Jerusalem lần đầu tiên? Hãy xem hướng dẫn du lịch này để biết những điều nên làm ở Jerusalem, dành cho bất kỳ du khách yêu thích văn hóa nào.

 

Du lịch Jerusalem là một trong những địa điểm linh thiêng nhất trên thế giớiJerusalem, trái tim của Đất Thánh, là một trong những địa điểm linh thiêng nhất trên thế giới

 

 

Những điều cần biết về du lịch Jerusalem

Israel được coi là quốc gia đắt đỏ nhất để đến thăm ở Trung Đông, và là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.

Hầu hết mọi người nghĩ về Jerusalem và nghĩ về một thành phố tôn giáo cao, đầy rẫy những nơi thờ cúng, những lớp bụi lịch sử và có thể là một số xung đột. Nhưng ngoài ra Jerusalem là một thành phố sôi động với sự pha trộn hấp dẫn giữa các nền văn hóa và con người, cùng những điều bất ngờ thú vị ở mọi khúc quanh. Jerusalem có một lịch sử kéo dài hàng thiên niên kỷ, trong đó có rất nhiều nơi để khám phá và trải nghiệm trong thành phố, khiến nó không chỉ là một địa điểm quan trọng nếu bạn theo đạo mà còn nếu bạn có hứng thú dù chỉ là một chút về lịch sử.

 

Du lịch Jerusalem có đầy đủ những bí mật để khám pháJerusalem có đầy đủ những bí mật để khám phá, trong đó những điều quan trọng nhất đều nằm trong thành phố cổ và gần đó, do đó có thể đi bộ được.

 

Du lịch Jerusalem không chỉ thu hút những người hành hương tôn giáo, mà từ tính tổng thể của nó tạo thành một phần của sự hấp dẫn đối với bất kỳ khách du lịch nào, nơi bạn sẽ sớm thấy rằng một chuyến thăm duy nhất không đảm bảo đủ thời gian để hiểu hết vẻ đẹp và sự bí ẩn của nó.

 

Du lịch JerusalemJerusalem còn có những cái tên như “ir Ha-Kodesh”, “Terra Sancta” hay “al-Quds”

 

Đừng ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy các thành viên có vũ trang của Lực lượng Phòng vệ Israel ở thành phố Jerusalem và hơn thế nữa. Phần lớn những người trẻ tuổi này đang phục vụ Quốc gia và thoạt nhìn có thể cảm thấy đáng sợ, bạn sẽ sớm thấy đó là một phần bình thường của cuộc sống hàng ngày ở đây. 

 

Du lịch JerusalemCuộc sống ở Jerusalem

 

Không có sân bay nào ở Jerusalem và thay vào đó, du khách đến Israel sẽ nhập cảnh qua sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv. Từ đây, bạn có thể chuyển đến Jerusalem trong khoảng một giờ. 

Vì đồ ăn ở Jerusalem khá đắt đỏ, nếu bạn đi du lịch tiết kiệm hãy đi đến các khu chợ địa phương để tìm các món ăn chính thống được làm từ nguyên liệu tươi, nếm thử các món ăn khác nhau từ các tôn giáo và sắc tộc khác nhau, và tận dụng tối đa các xe bán đồ ăn đường phố để có được món ngon nhất với giá không quá đắt.

 

Món ăn đường phố phổ biến ở Jerusalem Du lịch JerusalemMón ăn đường phố phổ biến ở Jerusalem

 

Một xe bán đồ ăn đường phố trong thành phố cổ Du lịch JerusalemMột xe bán đồ ăn đường phố trong thành phố cổ

 

Hãy thử tất cả các món ăn tuyệt vời: falafel, shawarma, shakshuka, sabich, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, arak, bia thủ công địa phương.

Là một thành phố giàu lịch sử và là nơi có truyền thống ẩm thực đa dạng, Jerusalem là nơi không ai sánh kịp khi nói đến các món ăn đường phố ngon. Một sự cân bằng độc đáo giữa ảnh hưởng của phương Đông và phương Tây, những món ăn này đã trở thành đồng nghĩa với thành phố và với văn hóa Israel. Có thể là hummus, falafel, bourekas hoặc knafeh, tìm hiểu giá vé đường phố phổ biến mang lại hương vị độc đáo cho Jerusalem và khám phá những nơi tốt nhất để tìm món này.

 

Bữa ăn truyền thống Trung Đông Du lịch JerusalemBữa ăn truyền thống Trung Đông

 

Với đầy những con hẻm nhỏ, những con phố yên tĩnh và các tòa nhà tổ chức tôn giáo, đây là nơi bạn sẽ thấy quy tắc ăn mặc của thế kỷ 18 đã được áp dụng theo phong tục ở Đông Âu nhưng vẫn còn cho đến ngày nay. Bạn sẽ thấy những người đàn ông để râu mặc áo khoác đen và đội mũ, đứng trên đường phố không làm gì nhiều ngoại trừ trò chuyện với nhau vì đa số không làm việc, vì thay vào đó, ngày dành cho việc đọc kinh Torah. Bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy những người phụ nữ, mặc dù nếu có bạn sẽ thấy họ mặc những bộ tóc giả thông minh, đội khăn trùm đầu, mặc váy và đầm đen bảo thủ, đẩy xe đẩy và mua sắm hàng ngày của họ.

Hầu hết Jerusalem đều có thể đi bộ được vì đây không phải là một thành phố lớn so với các thành phố lớn khác trên thế giới. Mặc dù Jerusalem không thực sự lớn, nhưng nó rất nhiều đồi và do đó, rất nhiều đường phố uốn lượn quanh những ngọn đồi. Không có đường thành phố thực sự mà giống như một mạng lưới đan xen chằng chịt đường phố. Để đi lại hàng ngày, đi xe buýt công cộng là rất hữu ích. Bạn sẽ thấy mọi người xếp hàng dài để lên xe buýt, đặc biệt là vào giờ cao điểm buổi sáng và cuối ngày. 

 

Đường phố ở Jerusalem Du lịch JerusalemĐường phố ở Jerusalem

 

 

Những điều nên làm ở Jerusalem

Có thể nói, một chuyến thăm thành phố là một trong những điều mà bạn nhất thiết phải thêm vào kế hoạch du lịch của mình, và dưới đây là những điều bạn nên làm khi du lịch Jerusalem:

 

Tham quan Nhà thờ Mộ Thánh

Nhà thờ Mộ Thánh được coi là địa điểm linh thiêng nhất trên thế giới đối với những người theo đạo Thiên chúa và được cho là được xây dựng trên địa điểm Chúa Giê-su bị đóng đinh, chôn cất và phục sinh. Tòa nhà như hiện tại đã được xây dựng và phá hủy nhiều lần trong hàng nghìn năm với những gì tồn tại hiện nay là một nhà thờ khá lớn và ấn tượng. Với ý nghĩa to lớn của nó, hãy chuẩn bị xếp hàng ở đây nếu bạn muốn xem hầu hết các điểm tham quan chính trong nhà thờ với một số xếp hàng kéo dài hàng giờ - đặc biệt là xếp hàng để xem ngôi mộ của Chúa Giê-su nơi ngài phục sinh.

 

Mộ Thánh trở thành một địa điểm linh thiêng quan trọng trên thế giới.  Du lịch JerusalemMộ Thánh trở thành một địa điểm linh thiêng quan trọng trên thế giới.

 

Bức tường phía Tây hoặc Bức tường Than khóc

Bức tường phía Tây thực sự là những gì còn lại của một ngôi đền cổ của Jerusalem và là một địa điểm cực kỳ linh thiêng đối với những người theo đạo Do Thái, Cơ đốc giáo và Hồi giáo. Bức tường được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng năm 19 TCN và dễ dàng trở thành một trong những địa điểm tham quan lâu đời nhất ở Jerusalem. Khi bạn đến thăm, có các khu vực riêng biệt dành cho nam và nữ - với nam giới phải che đầu; phụ nữ cần phải che vai và chân.

 

Bức tường phía Tây là địa điểm linh thiêng ở Jerusalem Du lịch JerusalemBức tường phía Tây là địa điểm linh thiêng ở Jerusalem

 

Núi Đền hoặc Haram esh-Sharif

Haram esh-Sharif được coi là một trong những địa điểm linh thiêng nhất ở Jerusalem - được người Do Thái, Cơ đốc giáo và Hồi giáo tôn kính vì nhiều lý do.Điều đáng chú ý là đây là một trong những nơi khó đến thăm khi du lịch Jerusalem do tầm quan trọng to lớn của nó, khiến nó được dành nhiều hơn cho việc cầu nguyện hơn bất cứ điều gì khác.

 

Haram esh-Sharif Du lịch JerusalemHaram esh-Sharif

 

Trong thời hiện đại, Dome of the Rock tuyệt đẹp đứng kiêu hãnh trên địa điểm này và là địa danh mang tính biểu tượng nhất trong thành phố. Mái vòm trung tâm của nhà thờ này lấp lánh ánh vàng và những bức tường bên ngoài lát gạch đầy màu sắc hoàn toàn đẹp mắt. 

 

Núi Đền là khu vực mang tính biểu tượng ở Jerusalem Du lịch JerusalemNúi Đền là khu vực mang tính biểu tượng ở Jerusalem

 

Dome of the Rock

Dome of the Rock nằm trên Núi Đền và là một ngôi đền Hồi giáo được thiết kế tinh xảo, ngoài Bức tường phía Tây và Nhà thờ Mộ Thánh là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Nếu bạn muốn tham quan, hãy chuẩn bị xếp hàng vì chỉ được phép vào cửa vào một số thời điểm nhất định (nó được sử dụng cho mục đích tôn giáo khác) và do đó, hãy chuẩn bị dành ra một chút thời gian để khám phá nó.

 

Golden Dome of the Rock Du lịch JerusalemGolden Dome of the Rock - là một ngôi đền Hồi giáo nằm trên Núi Đền ở thành phố cổ Jerusalem

 

Mua sắm tại Chợ Mahaneh Yehuda

Chợ Maheneh Yehuda trên phố Agripas có bầu không khí ban ngày như điện khi bạn đi lang thang qua các quầy đồ ngọt, trái cây tươi và rau quả, ổ bánh mì tươi, các loại hạt, bánh ngọt, thịt và nhiều hơn thế nữa.

 

Chợ Mahaneh Yehuda Du lịch JerusalemChợ Mahaneh Yehuda

 

Bạn lách người để né tránh các khay, xe đẩy và những người dân địa phương có đầy những túi đầy ắp sản vật địa phương. Đầu bạn quay cuồng khi nghe từng tiếng gọi của người bán hàng trong chợ, tiếng nói đùa của giao dịch vội vã, và sự hấp dẫn của các quán nước trái cây tươi và cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những điểm tham quan chính của du lịch Jerusalem và là một cửa sổ tuyệt đẹp cho cuộc sống địa phương. 

 

Những gian hàng trong chợ mang màu sắc địa phương Du lịch JerusalemNhững gian hàng trong chợ mang màu sắc địa phương

 

Vào ban đêm, chợ là một nơi vui chơi thú vị cho những đứa trẻ sành điệu của thành phố. Các quầy hàng của người bán hàng được biến thành khu vực tiếp khách, bàn ghế được bày ra và các nhà hàng, cửa hàng pop-up và quán bar hoạt động mạnh mẽ. Đây cũng có thể là nơi bạn dành rất nhiều thời gian.

 

Khu chợ có đầy những sản vật địa phương Du lịch JerusalemKhu chợ có đầy những sản vật địa phương

 

Một cách để trải nghiệm màu sắc thực sự của Jerusalem là tham gia vào đám đông nhân loại tại khu chợ thực phẩm chứa nhiều nhựa này với hàng trăm gian hàng bày bán các sản phẩm địa phương tốt nhất, cà phê mới xay, các loại trà và gia vị lạ, trái cây và hạt khô, cá, thịt , pho mát, ô liu và bánh nướng.

 

Ghé thăm chợ là một cách trải nghiệm du lịch Jerusalem Ghé thăm chợ là một cách trải nghiệm du lịch Jerusalem

 

Ghé thăm đường Jaffa ở Jerusalem

Đường Jaffa chạy qua trung tâm của Thành phố Mới, kết nối mọi thứ với nhau. Ở một số khu vực đẹp như tranh vẽ và cổ kính, thật tuyệt khi tản bộ và đi vào các khu mua sắm và ăn uống ẩn sau nó. Vào buổi tối, các con phố xung quanh Quảng trường Zion sôi động với tiếng ồn ào của các quán bar và các tụ điểm địa phương, nơi bạn có thể nhâm nhi bia Goldstar địa phương và mọi người xem hàng giờ.

 

Đường Jaffa Du lịch JerusalemĐường Jaffa

 

Cuộc sống ở khu phố mới Jaffa Du lịch JerusalemCuộc sống ở khu phố mới Jaffa

 

Khám phá tất cả các khu của Thành phố Cổ

Khám phá tất cả các khu của Thành phố Cổ là một điều không thể bỏ qua khi du lịch Jerusalem. Một thành phố có tường bao quanh bằng các công trình kiến ​​trúc bằng đá, nằm trong sắc vàng của mặt trời, tạo nên một mê cung đường dẫn cắt thành trì cổ đại này thành các khu của người Hồi giáo, Cơ đốc giáo, Armenia và Do Thái, và kiến ​​thức về lịch sử phức tạp và tinh tế không phải lúc nào cũng cần thiết để đánh giá cao kiến trúc, di tích cổ và bầu không khí tích điện ở đây.

 

Thành phố Cổ Jerusalem Du lịch JerusalemThành phố Cổ Jerusalem

 

Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet