Du lịch Ả Rập Xê Út khám phá quốc gia lớn nhất vùng Trung Đông

Du lịch Ả Rập Xê Út khám phá quốc gia lớn nhất vùng Trung Đông Du lịch Ả Rập Xê Út là một phần rộng lớn nhất ở Trung Đông, còn nhiều điều bí mật với du khách trên toàn thế giới nhưng quốc gia này đã mở cửa để phát triển du lịch kể từ năm 2019. Du lịch Ả Rập Xê Út từ lâu đã đóng cửa đối với hầu hết các du khách. Chính sách thị thực hạn chế có nghĩa là chỉ người Hồi giáo - hoặc công nhân ngành dầu mỏ - mới có thể đến thăm. Ngay cả như vậy, họ chỉ có thể đến thăm một vài nơi trong nước nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm 2019. Ả Rập Xê Út hiện đang thực hiện một nỗ lực lớn để xây dựng thương hiệu trở thành một điểm đến kỳ nghỉ hàng đầu ở Trung Đông. Một phần liên quan đến chính sách thị thực điện...
quảng cáo

Du lịch Ả Rập Xê Út là một phần rộng lớn nhất ở Trung Đông, còn nhiều điều bí mật với du khách trên toàn thế giới nhưng quốc gia này đã mở cửa để phát triển du lịch kể từ năm 2019.

Banner Tour

Du lịch Ả Rập Xê Út từ lâu đã đóng cửa đối với hầu hết các du khách. Chính sách thị thực hạn chế có nghĩa là chỉ người Hồi giáo - hoặc công nhân ngành dầu mỏ - mới có thể đến thăm. Ngay cả như vậy, họ chỉ có thể đến thăm một vài nơi trong nước nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm 2019. Ả Rập Xê Út hiện đang thực hiện một nỗ lực lớn để xây dựng thương hiệu trở thành một điểm đến kỳ nghỉ hàng đầu ở Trung Đông. Một phần liên quan đến chính sách thị thực điện tử cởi mở hơn. Chế độ thị thực mới này giúp nhiều quốc tịch đến thăm đất nước dễ dàng hơn đáng kể. Nó cũng cho phép những người hành hương đến Hajj và Umrah đi xa hơn là Mecca và Medina.

 

Du lịch Ả Rập Xê ÚtDu lịch Ả Rập Xê Út

 

Những điều cần biết về du lịch Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út hay Saudi Arabia là quốc gia lớn thứ 12 trên thế giới tính theo diện tích đất liền với dân số khoảng 34 triệu người và 50% dưới 25 tuổi. Người nước ngoài chiếm một phần đáng kể dân số - hơn 30% là công dân nước ngoài. Điều thú vị là nhóm thiểu số người nước ngoài này chiếm hơn 70% lực lượng lao động của Ả Rập Xê Út.

 

Khung cảnh thiên nhiên - Du lịch Ả Rập Xê ÚtKhung cảnh thiên nhiên ở Ả Rập Xê Út @lostwithpurpose

 

Vương quốc Saudi Arabia được thành lập vào năm 1932 với tư cách là một chế độ quân chủ tuyệt đối. Điều này có nghĩa là hầu hết quyền lực ở Ả Rập Saudi nằm trong tay hoàng gia, House of Saud, người cai trị vương quốc cho đến ngày nay. Quốc vương hiện tại là Vua Salmaa nhưng con trai của ông, Mohammed bin Salman (còn được gọi là MBS) điều hành vương quốc. MBS cũng chịu trách nhiệm về chương trình Tầm nhìn 2030 đã thúc đẩy sự phát triển du lịch gần đây.

Bán đảo Ả Rập là nơi thành lập của đạo Hồi, một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới. Hai thành phố linh thiêng nhất của nó, Medina và Mecca, đều thuộc Ả Rập Xê Út. Đây là điểm đến chính của các cuộc hành hương Hajj và Umrah mà hàng triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới thực hiện hàng năm. Và điều cần nhớ là Tôn giáo là quan trọng ở Ả Rập Xê Út.

 

Những người hành hương Hồi giáo cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo Du lịch Ả Rập Xê ÚtNhững người hành hương Hồi giáo cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo lớn của Mecca trong nghi lễ hajj @newsweek

 

Nên đi du lịch Ả Rập Xê Út khi nào? Mùa hè ở Ả Rập Xê Út có thể rất nóng, với nhiệt độ vượt quá 40 ° C, tốt nhất bạn nên tránh đi du lịch Ả Rập Xê Út vào mùa hè. Những ngọn núi của tỉnh Asir là một ngoại lệ đáng chú ý đối với quy luật mùa hè; Mặc dù nhiệt độ vẫn có thể cao nhưng địa hình nhiều mây, đồi núi nhìn chung khá dễ chịu vào mùa hè. Thời gian tốt nhất để đến thăm Ả Rập Xê Út là vào mùa đông, khoảng từ tháng 10 đến tháng 3. Nhiệt độ ở mức dễ chịu nhất giữa tháng 11 và tháng 2.

 

Al-Bahah ở Ả Rập Xê Út - Du lịch Ả Rập Xê ÚtAl-Bahah ở Ả Rập Xê Út @expatica

 

Visa du lịch Saudi Arabia được cấp nhờ hệ thống cấp thị thực điện tử mới của Ả Rập Xê Út. Du khách quốc tế từ 49 quốc gia đủ điều kiện có thể đăng ký eVisa trong đó có Việt Nam, bạn phải tiêm phòng và bắt buộc kiểm dịch khi đến từ Việt Nam.

Ngôn ngữ chính thức của Ả Rập Saudi là tiếng Ả Rập. Việc học một số tiếng Ả Rập cơ bản hoặc có sẵn một sổ từ vựng trong tay cho các tương tác ngắn sẽ rất hữu ích. Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi ở Ả Rập Xê Út, mặc dù những người trong lĩnh vực du lịch thường sẽ nói được một số tiếng Anh. 

 

Cuộc sống thường ngày ở Saudi Arabia - Du lịch Ả Rập Xê ÚtCuộc sống thường ngày ở Saudi Arabia @expatica

 

Tôn giáo ảnh hưởng đến mọi nơi trong cuộc sống của người Ả Rập Xê Út. Công dân Ả Rập Xê Út phải theo đạo Hồi và việc công khai thực hành bất kỳ tôn giáo nào khác với đạo Hồi đều bị cấm.

Văn hóa Ả Rập Xê Út bị ảnh hưởng nặng nề bởi một số trụ cột chính: Hồi giáo, vai trò lịch sử của nó như một trung tâm thương mại lớn, và nguồn gốc Bedouin (các bộ lạc du mục trên sa mạc). Nói chung, văn hóa Ả Rập Xê Út mang đậm tính tôn giáo, hướng về gia đình, bảo vệ truyền thống và bảo thủ về mặt xã hội.

Một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ du khách nào đến Ả Rập Xê Út đều chú ý là có bao nhiêu người mặc trang phục truyền thống. Là một khách du lịch đến thăm Ả Rập Xê Út, luật pháp quy định phải ăn mặc giản dị và kín đáo. Mùi hương và mùi thơm rất được ưu tiên ở Ả Rập Xê Út. Nam hay nữ đều nên có mùi hương, 

 

Những người phụ nữ trên đường ở Mecca - Du lịch Ả Rập Xê ÚtNhững người phụ nữ trên đường ở Mecca @expatica

 

Giao thông vận tải ở Ả Rập Xê Út: Ả-rập Xê-út là đất nước rất lớn; đi xung quanh mất thời gian. Các thành phố nằm rải rác và hầu như không có bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào để nói đến. Ngay cả giữa các thành phố có thể cách nhau hơn 500 km và phương tiện giao thông công cộng cũng bị hạn chế.

Thực phẩm là một tâm điểm của chuyến du lịch Ả Rập Xê Út, đặc biệt là khi bạn dành thời gian để tìm hiểu một địa điểm thông qua ẩm thực của nó. Các món ăn địa phương của Ả Rập Saudi bao gồm sử dụng nhiều loại trái cây khô, quả chà là, các loại hạt, lúa mì, lúa mạch, gạo và thịt. Một số món ăn phổ biến mà bạn phải thử khi ở đây là Kabsa, Jareesh, Thịt hầm, thịt cừu Mugalgal và Tamees.

 

Món ăn ở Ả Rập Xê Út - Du lịch Ả Rập Xê ÚtMón ăn ở Ả Rập Xê Út @esquireme

 

Ở Ả-rập Xê-út, nền ẩm thực rất đa dạng, ngon và phát triển vượt bậc. Từ các món ăn ngon cho người sành ăn đến các món ăn Ả Rập thơm phức, luôn có thứ gì đó phù hợp với mọi khẩu vị. Các món ăn truyền thống của Ả Rập Xê Út bao gồm các món ăn ngon được chế biến từ thịt, cơm, thịt cừu, rau và quả chà là! Thịt và cơm là món ăn ưa thích của người dân địa phương ở Ả Rập Xê Út và do đó hầu hết các món ăn địa phương của họ đều bao gồm hai thành phần này.

 

Người Ả-rập Xê-út thường dùng bữa ăn bằng tay - Du lịch Ả Rập Xê ÚtNgười Ả-rập Xê-út thường dùng bữa ăn bằng tay @visitsaudi  

 

Những nơi tốt nhất để tham quan ở Ả Rập Xê Út

Du lịch Saudi Arabia nổi tiếng với cảnh quan đa dạng, lịch sử phong phú, di sản, ẩm thực ngon, các sự kiện / lễ hội văn hóa lớn và sa mạc rộng lớn, khiến nó đáng được thêm vào danh sách du lịch của mọi du khách. Những địa điểm du lịch hàng đầu ở Ả Rập Xê Út là sự pha trộn hoàn hảo giữa cái cũ và cái mới. Do đó, quốc gia Trung Đông này thu hút một lượng lớn du khách hàng năm, có thể là khách hành hương, đam mê nhiếp ảnh, đam mê thiên nhiên hay yêu thích lịch sử. Từ làn nước xanh trong xanh của Biển Đỏ đến những pháo đài hùng vĩ đến những nhà thờ Hồi giáo đến những bảo tàng tuyệt vời, Ả Rập Xê Út là nơi có vô số điểm du lịch hấp dẫn. Dưới đây là một số điểm tham quan hàng đầu ở Ả Rập Xê Út, chắc chắn sẽ khiến du khách mê mẩn.

 

Thành phố Jeddah

Bên bờ Biển Đỏ lấp lánh, thành phố cảng và thủ đô thương mại Jeddah là thành phố lớn thứ hai ở Saudia Arabia và là cửa ngõ truyền thống đến Mecca. Là sự pha trộn giữa cũ và mới, thành phố cổ Jeddah là nơi mẹ của loài người, Eve được cho là đã an nghỉ tại đây. Giờ đây nó được đặc trưng bởi những tòa nhà chọc trời cao và lối đi dạo thoải mái bên bờ biển, những khu chợ truyền thống, sôi động và rạn san hô hoang sơ. Hãy nhớ ghé thăm nhà thờ Hồi giáo 'nổi', điêu khắc hình bóng óng ánh dọc theo mép nước và chứng kiến ​​cảnh hoàng hôn từ Biển Đỏ.

 

Thành phố Jeddah - Du lịch Ả Rập Xê ÚtThành phố Jeddah @wildfrontierstravel

 

Jeddah là trung tâm quốc tế náo nhiệt của Ả Rập Xê Út, nơi bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các khách sạn sang trọng và các sự kiện bán vé lớn như Liên hoan phim. Sau khi đến Jeddah, bạn có thể khám phá Al Balad, nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tòa nhà cũ đã biến thành quán cà phê hoặc phòng trưng bày nghệ thuật. Ngoài ra, hãy xem Jeddah Corniche đã được chuyển đổi thành một nơi có cầu tàu, nhà hàng, đường đạp xe và đường đi bộ.

Đừng quên ghé Al Balad khi đi du lịch Ả Rập Xê Út, đây là khu vực lịch sử của Jeddah, nổi tiếng với những khu chợ truyền thống, những con đường đan kín mít, những nhà thờ Hồi giáo được thiết kế tinh xảo và những ngôi nhà truyền thống. Đây là di sản thế giới được UNESCO công nhận và từng là điểm hẹn của những người hành hương đến Makkah. Al Balad là nơi có cổng Bab Makkah lịch sử, nằm ở đầu đường Makkah al-Mukkarramah dẫn đến Makkah, thành phố linh thiêng nhất của đạo Hồi. Đây là lý do tại sao Al Balad còn được gọi là cửa ngõ vào Makkah.

 

Khu phố cổ Al Balad - Du lịch Ả Rập Xê ÚtKhu phố cổ Al Balad @zamzam

 

Một trong những nơi tốt nhất để xem ở Jeddah, Nhà thờ Hồi giáo Al Rahma nằm trên bờ biển phía bắc của bờ sông của thành phố. Nó có cấu trúc mái vòm màu ngọc lam và kiến ​​trúc Hồi giáo đương đại. Nó được xây dựng trên những chiếc cột, do đó nó xuất hiện nổi trên Biển Đỏ, và do đó có tên là 'Nhà thờ Hồi giáo Nổi'.

 

Nhà thờ Hồi giáo Al Rahma  - Du lịch Ả Rập Xê ÚtNhà thờ Hồi giáo Al Rahma

 

Thủy cung duy nhất mở cửa cho công chúng ở Ả Rập Xê Út là Thủy cung Fakieh. Nó nằm ở phía bắc Corniche của Jeddah và thực sự độc đáo và đáng ghé thăm. Là nơi sinh sống của hơn 200 loài kỳ diệu của môi trường dưới nước, được mang đến từ các đại dương và biển từ khắp nơi trên thế giới, Thủy cung Fakieh thực sự là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Hàng ngày, các buổi biểu diễn sư tử biển và cá heo cũng được tổ chức, khá phổ biến trong các gia đình.

 

Thủy cung Fakieh - Du lịch Ả Rập Xê ÚtThủy cung Fakieh @zamzam

 

Đài phun nước đã được tặng cho thành phố Jeddah bởi Vua Fahd và do đó có tên như vậy. Nó được sách kỷ lục Guiness giữ kỷ lục thế giới là đài phun nước lớn nhất trên thế giới và có thể nhìn thấy khắp vùng lân cận của Jeddah. Đài phun nước có ý nghĩa quan trọng trong thế giới Ả Rập vì nó được xây dựng theo hình makhbara hoặc một lư hương có tầm quan trọng đặc biệt trong thế giới tôn giáo của đạo Hồi. Đài phun nước được thắp sáng bởi 500 đèn LED ánh sáng cao.

 

Đài phun nước - Du lịch Ả Rập Xê ÚtĐài phun nước @thrillophilia

 

Thành phố Riyadh

Riyadh là thành phố lớn nhất ở Ả Rập Saudi và là một trong những thành phố giàu có nhất trên thế giới. Thành phố Riyadh cũng là thủ đô của Ả Rập Xê Út, có thể được tìm thấy ở trung tâm của sa mạc Ả Rập, nơi được bao quanh bởi những ngọn núi đá và một vùng sa mạc cằn cỗi rộng lớn. Riyadh là thành phố hiện đại duy nhất ở Ả Rập Xê Út. Thành phố này là một trong những nơi sẽ không bao giờ ngừng truyền cảm hứng cho bạn với vẻ đẹp và sự ngưỡng mộ đối với nền văn hóa của nó. Đây là một trung tâm quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất dầu, lọc và hóa dầu, ngoài ra nó còn chứa đựng nhiều không gian xanh tuyệt vời, những công viên rộng lớn và những khu vườn xinh đẹp.

 

Thành phố Riyadh - Du lịch Ả Rập Xê ÚtThành phố Riyadh @thrillophilia

 

Quận Al Balad có lẽ là phần nổi tiếng nhất của quận Riyad và cũng là nơi có một số trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất ở Riyadh. Một trong những địa danh nổi tiếng của quận là tháp Faisaliah còn được gọi là "Tháp Đồng hồ" vì nó từng có một chiếc đồng hồ trang trí nghệ thuật trên đỉnh. Bạn có thể ghé thăm Al Razzadamat hoặc quận Morisco. Các tay trống chơi trong các tòa nhà có Theo người dân địa phương ở Riyadh, bạn có thể thực hiện một chuyến đi đến thăm Mecca và Medina, thậm chí cưỡi lạc đà trên sa mạc.

 

Tháp Faisaliah - Du lịch Ả Rập Xê ÚtTháp Faisaliah @twistter

 

Một trong những điều tốt nhất để làm ở Riyadh là đến Bảo tàng Quốc gia, nhưng có rất nhiều di tích lịch sử để khám phá như pháo đài Masmak, cung điện Murabba. Thành phố hiện đại được bao quanh bởi sa mạc này tự hào có cả chợ và chợ truyền thống, trung tâm mua sắm sang trọng, 4.000 nhà thờ Hồi giáo và di tích lịch sử Dir'ayah đã được UNESCO công nhận.

 

Pháo đài Masmak - Du lịch Ả Rập Xê ÚtPháo đài Masmak @thrillophilia

 

Tháp Trung tâm Vương quốc là một công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng có trụ sở tại Riyadh. Tận hưởng một vị trí chiến lược ở thủ đô, tòa nhà chọc trời này cao gần 300 mét và được coi là công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng của đất nước. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch Ả Rập Xê Út và là nơi tọa lạc của các văn phòng khác nhau, các khu ăn uống, các lựa chọn giải trí, các thương hiệu cao cấp, một khách sạn năm sao và các căn hộ xa hoa. Trên đỉnh kỳ quan kiến ​​trúc này là SkyBridge, là một công trình kiến ​​trúc bằng thép nặng 300 tấn có thể nhìn ra toàn bộ thành phố thủ đô.

 

SkyBridge - Du lịch Ả Rập Xê ÚtSkyBridge, đài quan sát 65 mét trên đỉnh tòa nhà chọc trời Kingdom Tower @businessinsider

 

Pháo đài Masmak là một kỳ quan kiến ​​trúc và là điểm thu hút khách du lịch nhất định phải đến khi đi du lịch Ả Rập Xê Út. Nằm ở thành phố cổ Riyadh, pháo đài này được xây dựng bằng đất sét và gạch bùn. Theo niềm tin phổ biến, vào năm 1902, pháo đài này đã bị đột kích và lấy lại bởi Emir 'Abdulaziz ibn Saud Al Saud từ Nhà của Rasheed. Sự kiện này, được gọi là Trận chiến Riyadh, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục quyền kiểm soát của Ả Rập Xê Út đối với thành phố thủ đô. Năm 1995, Cung điện Masmak được chuyển đổi thành bảo tàng mang đến cái nhìn sâu sắc về cội nguồn của Ả Rập Xê Út.

 

Pháo đài Masmak - Du lịch Ả Rập Xê ÚtPháo đài Masmak @zamzam

 

Edge of the World còn được gọi là Jebel Fihrayn là một kỳ quan địa chất trong sa mạc vàng đầy đá nằm ở phía tây bắc Riyadh và là một trong những điểm thu hút khách du lịch Ả Rập Xê Út hàng đầu. Được đặt tên lý tưởng là 'Cạnh của thế giới', địa điểm ngoạn mục này mang đến tầm nhìn toàn cảnh về cảnh quan bên dưới và tầm nhìn tuyệt đẹp không bị gián đoạn ra đường chân trời dường như vô tận từ đỉnh của vách đá này.

 

Edge of the World - Du lịch Ả Rập Xê ÚtEdge of the World @welcomesaudi

 

Thành phố Mecca

Thành phố linh thiêng nhất trong đạo Hồi và là nơi sinh của cả nhà tiên tri Muhammad và của chính đạo Hồi, Mecca là nơi Muhammad được cho là đã nhận được những tiết lộ đầu tiên từ thánh Allah và sau này đã trở thành kinh Koran. Không giới hạn nghiêm ngặt đối với những người không theo đạo Hồi, dân số của thành phố gần như tăng gấp ba lần trong cuộc hành hương Hajj, nơi các tín đồ từ khắp nơi trên thế giới đến Nhà thờ Hồi giáo Lớn Makkah, nơi có Ka'bah, một trong những địa điểm linh thiêng nhất của đạo Hồi và là nơi tất cả những người theo đạo Hồi.

 

Thánh địa Mecca - Du lịch Ả Rập Xê ÚtThánh địa Mecca @wildfrontierstravel

 

Tọa lạc tại Makkah, Abraj Al-Bait Towers là một khu phức hợp thuộc sở hữu của chính phủ, bao gồm bảy khách sạn cao chọc trời tráng lệ. Khu phức hợp tòa nhà này nằm trong vùng lân cận của Masjid al-Haram và có một chiếc đồng hồ bốn mặt, được coi là cao nhất trên thế giới. Đây là nơi tập trung các căn hộ dân cư, trung tâm mua sắm, khách sạn và một khu cầu nguyện rộng lớn có thể chứa một lượng lớn các tín đồ.

 

Abraj Al-Bait Towers - Du lịch Ả Rập Xê ÚtAbraj Al-Bait Towers @zamzam

 

Thành phố Medina

Được coi là thành phố linh thiêng thứ hai trong Hồi giáo, Medina là nơi Muhammad thành lập tôn giáo Hồi giáo và là nơi chôn cất thi thể của ông, vì vậy đây là một khu vực rất linh thiêng, nơi chỉ những người theo đạo Hồi mới được phép vào. Medina là nơi có Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri, một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, và là nhà thờ thứ hai do Nhà tiên tri Muhammad xây dựng. Những người hành hương thực hiện lễ Hajj sẽ đến thăm Nhà thờ Hồi giáo này vì mối liên hệ quan trọng của nó với cuộc đời của Nhà tiên tri. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn có thể nhìn thấy Medina từ vùng ngoại ô. Chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn lên Núi Uhud và bạn sẽ có thể nhìn thấy hoàng hôn trên thành phố linh thiêng.

 

Thành phố Medina - Du lịch Ả Rập Xê ÚtThành phố Medina @wildfrontierstravel

 

Thị trấn sa mạc AlUla

Thị trấn sa mạc xa xôi, cổ kính này được tạo thành từ những ngôi nhà bằng gạch và đá bùn nguyên khối Mada'in Saleh, còn được gọi là Hegra hoặc Nam Petra, là nơi có di sản UNESCO đầu tiên ở Ả Rập Xê Út. Bạn sẽ nhận thấy sự tương đồng của nó với kiến ​​trúc đẽo đá ở Jordan, và trên thực tế, địa điểm này được xây dựng sau Petra bởi người Nabateans với tư cách là khu định cư lớn thứ hai của họ. Từ tàn tích của Khu Phố Cổ đến các hẻm núi bao quát ở Dãy núi Ragasat, được người dân địa phương gọi là 'Dãy núi Nhảy múa', các trang trại có niên đại và 131 ngôi mộ hoành tráng hàng nghìn năm tuổi, AlUla được coi là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng của du lịch Ả Rập Xê Út.

 

Mada'in Salen - Du lịch Ả Rập Xê ÚtMada'in Saleh @wildfrontierstravel

 

 

Các du khách sẽ bị quyến rũ bởi sự hình thành đá vàng tuyệt đẹp là một điều thú vị cho đôi mắt. Bạn sẽ thích đi dạo buổi tối giữa các trang trại cam quýt. Ngoài ra, nơi này còn nổi tiếng với những tàn tích của nhiều vương quốc cổ đại. Nổi tiếng nhất trong số đó là Mada'in Saleh, nơi có nhiều lăng mộ Nabatean 2.000 năm tuổi.

 

Những công trình bằng đá tự nhiên ở Al Ula - Du lịch Ả Rập Xê ÚtNhững công trình bằng đá tự nhiên ở Al Ula @easemytrip

 

Hegra có 111 ngôi mộ được chạm khắc cẩn thận, ít hơn nhiều so với hơn 600 ngôi mộ tại thủ đô Petra của Nabataean. Nhưng những ngôi mộ ở Hegra thường trong tình trạng tốt hơn nhiều, cho phép du khách có cái nhìn sâu hơn về nền văn minh bị lãng quên. Kiến trúc cổ điển của Hy Lạp và La Mã có ảnh hưởng rõ ràng đến việc xây dựng, và nhiều lăng mộ bao gồm các cột hình chữ nhật có hình tam giác phía trên cửa ra vào hoặc thành mộ rộng.

 

Hegra có 111 ngôi mộ được chạm khắc cẩn thận - Du lịch Ả Rập Xê ÚtHegra có 111 ngôi mộ được chạm khắc cẩn thận @smithsonianmag

 

Đá Voi - Một kỳ quan thiên nhiên đầy mê hoặc hay còn gọi là Jabal AlFil là một trong số nhiều điểm du lịch nhất định phải đến ở Ả Rập Xê Út. Đây là một trong những kỳ quan địa chất ấn tượng nhất trên thế giới và nằm ở khu vực Al-'Ula của Mada'in Salih, một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Bạn có thể nhận ra nó giữa một sa mạc cát vàng, được bao quanh bởi những mỏm đá khổng lồ với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Theo các nhà khảo cổ học, phần thân và thân của cấu trúc nguyên khối này là kết quả của sự xói mòn do gió và nước qua nhiều thế kỷ.

 

Đá Voi - Du lịch Ả Rập Xê ÚtĐá Voi @abouther

 

Thành phố Yanbu

Yanbu, Ả Rập Xê Út là một thành phố nổi tiếng vì là nơi định cư lâu đời nhất của người dân trên thế giới. Nó nằm dọc theo một vịnh trên ốc đảo cách Riyadh khoảng 160 km về phía đông. Thành phố nằm ở độ cao gần 780 mét so với mực nước biển. Những địa điểm du lịch ở Ả Rập Saudi như thành phố Yanbu là một sa mạc, một vùng đất của những cồn cát và nước ở đường chân trời. Ả Rập Xê Út có rất nhiều thành phố lịch sử nhưng Yanbu vẫn còn hoang sơ vì môi trường tự nhiên của nó. Nơi đây rất đáng để tham quan vì nó nhận được nhiều du khách từ các nước lân cận do gần với các tuyến đường thương mại quốc tế.

 

Thành phố Yanbu - Du lịch Ả Rập Xê ÚtThành phố Yanbu @thrillophilia

 

Thành phố ốc đảo cổ kính là nơi có nhiều điểm tham quan. Nó cũng được biết đến với các khách sạn, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng boutique - hoàn hảo cho những người đi nghỉ hoặc đi công tác. Đi xe buýt tham quan các di tích lịch sử ở Yanbu cũng như đi bộ hoặc ô tô. Ghé thăm các địa danh như khu khảo cổ Yanbu và Nhà thờ Hồi giáo Al-Ashmari và những địa điểm mới và thú vị như sân chơi Wadi Deif, câu lạc bộ đêm và quán cà phê Harley Davidson.

Khu vực này có khí hậu sa mạc đặc trưng bởi nhiệt độ khắc nghiệt và lượng mưa ít. Nhiệt độ trung bình dao động từ 46 độ C vào tháng 4 đến mức cao nhất trên 113 độ C vào tháng 6. Trong những tháng mùa đông, nhiệt độ có thể xuống dưới mức đóng băng vào ban đêm.

 

Bờ biển ở Yanbu - Du lịch Ả Rập Xê ÚtBờ biển ở Yanbu @zamzam  

 

Thành phố Tatuk

Tabuk là thành phố thủ phủ của vùng Tabuk ở Tây Bắc Ả Rập Saudi, từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của những người hành hương Jordan và Ai Cập. Bạn có thể cảm nhận được nền văn hóa phong phú của nó ở Souq Twaheen, nơi nổi tiếng với việc bán những tấm thảm có hoa văn và tấm trải lều bằng lông dê. Du khách đổ xô đến Tabuk để khám phá các địa điểm khảo cổ cổ đại và bối cảnh của câu chuyện về nhà tiên tri Moses, người sống ở phía đông thành phố trong một thập kỷ.

 

Thành phố Tatuk - Du lịch Ả Rập Xê ÚtThành phố Tatuk @pinterest

 

Đánh dấu sự khởi đầu của bờ biển Ả Rập Xê Út, các thị trấn ven biển quyến rũ của Tabuk, chẳng hạn như Haql và Sharma có nước biển trong vắt và những bãi biển hoang sơ. Nhưng có nhiều địa hình hơn để khám phá: các ngôi mộ chạm khắc của Maghaer Shuaib trong sa mạc hoặc Moses Springs gần Maqna, nơi các suối tự nhiên chảy dưới cây chà là. Hoặc Tayeb Al Ism tuyệt đẹp, một thung lũng bằng đá granit dốc đứng tách biệt với vịnh Aqaba viền ngọc lam chỉ bằng con đường.

 

Tayeb Al Ism - Du lịch Ả Rập Xê ÚtTayeb Al Ism @almosafer

 

Wadi Al Disah là một địa điểm gợi cảm khác nằm ở tỉnh Tabuk, Tây Nam của Ả Rập Xê Út. Nơi này có một số yếu tố tuyệt đẹp của Grand Canyon huy hoàng và Thung lũng Tượng đài tráng lệ. Bạn sẽ phải lòng với bộ sưu tập tuyệt vời của các cột đá sa thạch. Nó có sa mạc đầy bụi, cỏ cao và cây cọ tạo nên một cảnh đẹp cho đôi mắt. Bạn sẽ thích cảnh mặt trời chiếu rọi trên các tảng đá.

 

Wadi Al Disah Du lịch Ả Rập Xê ÚtWadi Al Disah @trendsmap

 

Làng Rijal Almaa 

Một trong những địa điểm du lịch Ả Rập Xê Út đẹp nhất, là một ngôi làng nằm ở vùng Asir của Ả Rập Xê Út, Rijal Almaa từng được coi là một lối đi tự nhiên nối Makkah, Madinah, Yemen và Levant, do đó biến nó trở thành một trung tâm thương mại của khu vực. Ngôi làng có khoảng 60 tòa nhà nhiều tầng được xây dựng bằng gỗ, đất sét và đá. Đây là nơi có một số pháo đài cũ và Năm 1985, một bảo tàng được người dân địa phương thành lập ở đây để bảo tồn di sản của làng.

 

Làng Rijal Almaa  Du lịch Ả Rập Xê ÚtLàng Rijal Almaa @pinterest

 

Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com

Ảnh: Internet