Dự án sân khấu ANTIGONE

Dự án sân khấu ANTIGONE   Từ gần 2500 năm nay, những chất liệu kịch của Antigone đã truyền cảm hứng tới những người làm văn hóa và nghệ thuật, cả phương Tây lẫn phương Đông, trong việc suy ngẫm về bản tính của con người và vị trí của họ trong xã hội. Vở kịch ANTIGONE của Sophocles có thể còn xa lạ với đại bộ phận công chúng tại Việt Nam. ANTIGONE nói về lòng trung thành với gia đình và với đất nước, về phẩm giá con người và sự gắn kết xã hội, về tiến trình lịch sử và sự quan trọng của các cá nhân trong xã hội. Hay phải chăng toàn bộ cuộc đời của Antigone là một câu hỏi của định mệnh và nhân quả? Từ câu chuyện của mình, Antigone có thể vừa là tấm gương, cũng vừa là sự khơi gợi những suy ngẫm cho chúng...
quảng cáo

Từ gần 2500 năm nay, những chất liệu kịch của Antigone đã truyền cảm hứng tới những người làm văn hóa và nghệ thuật, cả phương Tây lẫn phương Đông, trong việc suy ngẫm về bản tính của con người và vị trí của họ trong xã hội.

Vở kịch ANTIGONE của Sophocles có thể còn xa lạ với đại bộ phận công chúng tại Việt Nam. ANTIGONE nói về lòng trung thành với gia đình và với đất nước, về phẩm giá con người và sự gắn kết xã hội, về tiến trình lịch sử và sự quan trọng của các cá nhân trong xã hội. Hay phải chăng toàn bộ cuộc đời của Antigone là một câu hỏi của định mệnh và nhân quả? Từ câu chuyện của mình, Antigone có thể vừa là tấm gương, cũng vừa là sự khơi gợi những suy ngẫm cho chúng ta.

Dự án sân khấu ANTIGONE

Dự án Sân khấu Antigone được Viện Goethe hợp tác cùng các đạo diễn sân khấu: NSƯT Trần Lực, NSƯT Trần Lực Bùi Như Lai giới thiệu tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với 02 vở diễn. Mỗi tác phẩm là một cách diễn giải đặc biệt về ANTIGONE.

Lịch biểu diễn của ANTIGONE tại Nhà hát Tuổi trẻ:

+ 20h00 ngày 16/4: tác phẩm của NSƯT Trần Lực

+ 20h00 ngày 17/4: tác phẩm của NSƯT Bùi Như Lai

+ 20h00 ngày 23/4: tác phẩm của NSƯT Bùi Như Lai

+ 20h00 ngày 24/4: tác phẩm của NSƯT Trần Lực

* Trailer tác phẩm của NSƯT Trần Lực:

https://www.youtube.com/watch?v=zCUkSQjxkcg

* Trailer tác phẩm của NSƯT Bùi Như Lai:

https://www.youtube.com/watch?v=EAhhEIhYen4

Giá vé: 200.000đ - 150.000đ

Đặt vé trực tuyến: https://datve.nhahattuoitre.vn/shows/du-an-san-khau-antigone

Hotline: 0789.05.99.88 - 024.2240.9025 - 024.39434673