Douban phim Phải sống (To Live)

Douban phim Phải sống (To Live) Phải sống (1994)Douban rate : 9.0 / 239 590 voteĐạo diễn : Trương Nghệ MưuDiễn viên : Cát Ưu, Củng Lợi,…………——————————————————————————-1. [+1882, 5 sao] Bộ phim hay nhất của Trương Nghệ Mưu. Tại Cannes đã đoạt được Giải thưởng của Ban giám khảo và giải nam diễn viên xuất sắc. Dựa trên tiểu thuyết của Dư Hoa, thể hiện con người dù sống dưới hoàn cảnh sinh tồn gian nan cùng cực vẫn cứng cỏi, kiên cường. Bởi vì đả kích pháp chế cộng sản chủ nghĩa, đả kích Đảng cầm quyền mà đến giờ vẫn chưa được công chiếu. 2. [+1346, 2 sao] Lão Mưu tử thoả hiệp nhiều như vậy, chỉ thiếu điều chuyển thành hài kịch, vẫn là vấp phải cấm chiếu, oan quá. 3. [+1228, 5 sao] Cá nhân tôi cho rằng đây là phim hay nhất của Trương Nghệ Mưu. 4. [+1278, 5 sao] Ngưu...
quảng cáo

phai-song

Phải sống (1994)
Douban rate : 9.0 / 239 590 vote
Đạo diễn : Trương Nghệ Mưu
Diễn viên : Cát Ưu, Củng Lợi,…………
——————————————————————————-
1. [+1882, 5 sao] Bộ phim hay nhất của Trương Nghệ Mưu. Tại Cannes đã đoạt được Giải thưởng của Ban giám khảo và giải nam diễn viên xuất sắc. Dựa trên tiểu thuyết của Dư Hoa, thể hiện con người dù sống dưới hoàn cảnh sinh tồn gian nan cùng cực vẫn cứng cỏi, kiên cường. Bởi vì đả kích pháp chế cộng sản chủ nghĩa, đả kích Đảng cầm quyền mà đến giờ vẫn chưa được công chiếu.

2. [+1346, 2 sao] Lão Mưu tử thoả hiệp nhiều như vậy, chỉ thiếu điều chuyển thành hài kịch, vẫn là vấp phải cấm chiếu, oan quá.

3. [+1228, 5 sao] Cá nhân tôi cho rằng đây là phim hay nhất của Trương Nghệ Mưu.

4. [+1278, 5 sao] Ngưu lớn rồi, bộ phim bị cấm rồi, phim so với nguyên tác lại càng đáng buồn.

5. [+757, 5 sao] Có thể sống ở thời đại này kỳ thực đã là hạnh phúc rồi, dù rằng thiên triều vẫn uy vũ.

6. [+742, 5 sao] Gia Bảo nói “Phượng Hà nhà chúng tôi từ nhỏ đã cực khổ, sống qua 1 ngày cũng là tốt rồi. Cậu nếu không phiền, ngày cưới gọi nhiều người cho náo nhiệt một chút.

7. [+707, 4 sao] Ghi lại sự thật niên đại bấy giờ, xem xong khiến người ta không thoải mái, đặc biệt là trong lời kịch, tuy rằng bọn họ cố hết sức để sống còn, nhưng lại có vẻ buồn cười cùng bi thương như vậy. “Con gà lớn rồi biến thành thiên nga, thiên nga lớn rồi lại biến thành con dê, con dê lớn lên lại biến thành con bò.” Bò lớn chính là chủ nghĩa cộng sản đó.

8. [+541, 5 sao] Phải sống là mang vạ, Phải sống là mệt nhọc, Phải sống là dặn vặt lẫn nhau, Phải sống là an ủi lẫn nhau, Phải sống là liều mạng giãy dụa, Phải sống là thẳng thắn như thế ———— Doãn Ngô, cậu đã rơi nước mắt rồi.

9. [+577, 4 sao] Dư Hoa : Còn nhớ lúc trước Trương Nghệ Mưu vẫn hay nói sẽ cải biên những tình tiết nhỏ trong tiểu thuyết gốc, mới có thể thông qua thẩm tra. Nhìn vẻ tự tin của ông ấy, nghĩ ông ấy hiểu rõ Đảng như vậy, đối với ông ấy rất kính phục. Thế nhưng Trương Nghệ Mưu quay phim xong rồi vẫn không qua được thẩm tra. Ta không kính phục Trương Nghệ Mưu nữa, ta kính phục Đảng.

10. [+390, 3 sao] Không có nguyên tác thì xem cũng được.

11. [+351, 5 sao] 1 thời đại, có 1 thời đại bi ai và buồn cười như thế. Anh có thể từ lòng thương xót cho câu chuyện của họ mà thấy ôn như, cũng có thể tự trong lòng anh lĩnh hội sự rung động đến tâm can. Phim thiếu đi sự khốc liệt của nguyên tác, nhưng thà chết vinh còn hơn sống nhục, sống mà bi thương cũng vẫn là tồn tại.

12. [+249, 3 sao] Cao độ không bằng tiểu thuyết, tình cảm cũng không bằng, không hiểu tại sao lại cấm chiếu. Tháng 11 năm 2002.

Nguồn: Review Chinese Film Vtrans