Douban phim Bá Vương Biệt Cơ (Farewell, my Concubine)

Douban phim Bá Vương Biệt Cơ (Farewell, my Concubine) Douban Rate: 9.4 do 445.331 người bình chọn Đạo diễn: Trần Khải Ca Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Trương Phong Nghị, Củng Lợi, Cát Ưu… ————————————————————————— [+3612] Trần Khải Ca có thể dựa vào nó mà ăn cơm đến cả 2 đời, bây giờ xem ra tài đã tận nhưng tình vẫn còn nguyên thôi. [+2612] “Đã hứa là cả đời, thiếu mất một năm, một ngày, một canh giờ, đều không phải là cả đời.” [+2302] Nếu như quay xong bộ phim này Trần Khải Ca chết đi, sẽ trở thành bất hủ rồi, tiếc là sau đó quay không ít bộ phim rất… [+2136] Trước một Trương Quốc Vinh có xuất thân ngoại đạo về diễn xuất, Trương Phong Nghị xuất thân học viện lại tỏ ra khá nhạt. [+1722] Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất của Trung Quốc. [+1735] Đến cuối cùng anh ấy một lời...
quảng cáo

ba-vuong-biet-co

Douban Rate: 9.4 do 445.331 người bình chọn

Đạo diễn: Trần Khải Ca

Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Trương Phong Nghị, Củng Lợi, Cát Ưu…

—————————————————————————

[+3612] Trần Khải Ca có thể dựa vào nó mà ăn cơm đến cả 2 đời, bây giờ xem ra tài đã tận nhưng tình vẫn còn nguyên thôi.

[+2612] “Đã hứa là cả đời, thiếu mất một năm, một ngày, một canh giờ, đều không phải là cả đời.”

[+2302] Nếu như quay xong bộ phim này Trần Khải Ca chết đi, sẽ trở thành bất hủ rồi, tiếc là sau đó quay không ít bộ phim rất…

[+2136] Trước một Trương Quốc Vinh có xuất thân ngoại đạo về diễn xuất, Trương Phong Nghị xuất thân học viện lại tỏ ra khá nhạt.

[+1722] Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất của Trung Quốc.

[+1735] Đến cuối cùng anh ấy một lời bóc trần tất cả: Ngu Cơ là Ngu Cơ thật, nhưng Bá vương là bá vương giả.

[+1019, 1 sao] Không hiểu sao người quay Bá Vương biệt Cơ lại có thể làm ra bộ Vô cực.

[+608] Năm đó, Trương Quốc Vinh phong hoa tuyệt đại* vẫn còn trẻ như vậy…

( phong hoa tuyệt đại : vô cùng tài hoa )

[+791] Người với kịch bất phân, không có say mê điên dại không sống được.

[+448] Phong hoa tuyệt đại

[+515] Đây không phải là điện ảnh, mà là cuộc đời. Khắc họa chân thực số phận thảm thương của các nhân vật từ thời kháng chiến cho đến giai đoạn Cách mạng văn hóa, thẩm thấu trong từng chi tiết. Bao gồm cả đứa trẻ không chịu nổi sự dạy dỗ đòn roi khắc khổ, mà đến thời kỳ Cách mạng văn hóa nhân cách trở nên méo mó đến cực điểm, lục thân bất nhận*. Đương nhiên like nhất vẫn là diễn xuất của Ca Ca, một Điệp Y bi ai thống khổ như vậy khiến người ta đau lòng. “Không có say mê điên dại không sống được, người với kịch bất phân”, anh ấy ngoài đời cũng vậy.
(Lục thân: bố mẹ, anh chị, em, vợ, bạn bè, con cái. Lục thân bất nhận là ko nhận người thân)

[+471] Tôi đã đoán trước là nó hay, nhưng không ngờ lại hay đến như vậy, một bộ phim mà câu chuyện, nhân vật, diễn viên, tình cảm, nội hàm, hình ảnh, cắt nối biên tập… mỗi một phương diện có thể làm tốt đã khó, mà nó lại cùng lúc tàm tốt được tất cả mọi mặt. Đối với một bộ phim như vậy lại không giành được Oscar, hạng mục phim nước ngoài xuất sắc nhất, tôi chỉ có thể nói —— thật sự là mắt chó của các người mù cmnr!

[+528] Ngu Cơ chết rồi, Điệp Y chết rồi, Trương Quốc Vinh chết rồi. Trong phim ngoài đời, thật thật giả giả, nhưng kết quả đều giống nhau.

[+345] Ca ca đẹp không thể tả.

[+268] Những người truy cầu sự vĩnh cửu, đều bi thương đến vô tận.

[+225] Một bộ “Bá Vương biệt Cơ”, một bộ “Phải sống”, đã nói được hết cả 1 giai đoạn lịch sử của Trung Quốc, trong vòng 100 năm nữa không bộ phim nào có thể vượt qua!

Nguồn: Review Chinese Film Vtrans