Động thái bất ngờ của Trương Hằng sau khi Trịnh Sảng thắng kiện vụ án cho vay 20 triệu NDT và phản ứng của Netizen Trung

Động thái bất ngờ của Trương Hằng sau khi Trịnh Sảng thắng kiện vụ án cho vay 20 triệu NDT và phản ứng của Netizen Trung Chiều ngày 31/3, Toà án Thượng Hải đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ án tranh chấp 70 tỷ đồng giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng, bác bỏ kháng cáo và giữ nguyên phán quyết ban đầu, tuyên bố Trịnh Sảng là người thắng kiện. Vì Trịnh Sảng đã cung cấp cho toà án đầy đủ bằng chứng chứng minh số tiền 20 triệu tệ (70 tỷ đồng) là cô cho Trương Hằng vay, trong khi đó, bằng chứng bên Trường Hằng đưa ra ở cả 2 phiên toà không có tính thuyết phục, chính vì vậy,  Trương Hằng phải có trách nhiệm trả lại khoản tiền vay 70 tỷ đồng kèm lãi suất. Tòa án Trung cấp số hai Thượng Hải kết luận rằng bằng chứng do Trịnh Sảng cung cấp đã chứng minh được rằng 20 triệu NDT trong vụ án là cho vay, và bằng...
quảng cáo

Chiều ngày 31/3, Toà án Thượng Hải đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ án tranh chấp 70 tỷ đồng giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng, bác bỏ kháng cáo và giữ nguyên phán quyết ban đầu, tuyên bố Trịnh Sảng là người thắng kiện. Vì Trịnh Sảng đã cung cấp cho toà án đầy đủ bằng chứng chứng minh số tiền 20 triệu tệ (70 tỷ đồng) là cô cho Trương Hằng vay, trong khi đó, bằng chứng bên Trường Hằng đưa ra ở cả 2 phiên toà không có tính thuyết phục, chính vì vậy,  Trương Hằng phải có trách nhiệm trả lại khoản tiền vay 70 tỷ đồng kèm lãi suất.

Tòa án Trung cấp số hai Thượng Hải kết luận rằng bằng chứng do Trịnh Sảng cung cấp đã chứng minh được rằng 20 triệu NDT trong vụ án là cho vay, và bằng chứng do Trương Hằng cung cấp trong phiên sơ thẩm và phúc thẩm không thể chứng minh sự bào chữa của Trương Hằng hoặc đủ để phủ định được bằng chứng do Trịnh Sảng cung cấp. Do đó, giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng có mối quan hệ cho vay cá nhân.

Nếu phía Trương Hằng cho rằng hai bên có quan hệ chung sống, có các quan hệ pháp luật khác trong thời gian chung sống liên quan đến các giao dịch kinh tế hoặc có nhu cầu phân chia tài sản trong thời gian chung sống thì có thể khởi kiện riêng.

Về việc Trương Hằng kháng cáo và tuyên bố rằng anh đã bồi thường 20 triệu NDT bằng cách làm giàu cho Trịnh Sảng, Tòa án Trung cấp số 2 Thượng Hải cho rằng nếu Trương Hằng có làm giàu cho Trịnh Sảng hay không và liệu Trịnh Sảng có ứng trước thù lao hay cổ tức trước hay không, v.v. . Điều này không thuộc cùng một quan hệ pháp luật như tranh chấp cho vay cá nhân trong trường hợp này, nếu Trịnh Sảng không chấp thuận thì việc này không thể được khấu trừ trực tiếp vào khoản vay trong trường hợp này. Do đó, căn cứ kháng cáo của Trương Hằng không được thành lập.

Về việc kháng cáo của Trương Hằng cho rằng thời gian cho vay là mười năm, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Thượng Hải nhận định rằng không có thỏa thuận nào về thời gian cho vay là mười năm trong hồ sơ về nội dung cuộc trò chuyện đã được hai bên xác nhận tính đầy đủ và chính xác. Đồng thời việc Trương Hằng biện hộ rằng 70 tỷ này trong bản án sơ thẩm là không phải là khoản cho vay, trong trường hợp này, bị cáo cho rằng đây không phải là một khoản vay, thì không thể đạt được thỏa thuận với Trịnh Sảng rằng thời gian vay là mười năm. Do đó, cơ sở kháng cáo của Trương Hằng cũng không thể được xác lập.

Ngoài ra, Trương Hằng cũng lập luận rằng trình tự thủ tục xét xử phiên sơ thẩm là trái pháp luật. Tòa án nhân dân trung cấp số hai Thượng Hải nhận thấy rằng lập luận này không được thành lập, sau khi trải qua thẩm tra các tình tiết tại bản án sơ thẩm, phán quyết cuối cùng khẳng định bản án là rõ ràng, áp dụng chính xác và đúng luật...

Ngay sau khi có phán quyết của toà án, phía Trương Hằng đã nhanh chóng đưa ra phản hồi trên MXH: "Trước mắt tôi và luật sư của tôi vẫn chưa nhận được bản án từ phía toà. Chúng tôi cho rằng việc toà án phúc thẩm lần 2 công khai bản án, trong đó có cả địa chỉ cư trú của tôi trước khi toi biết kết quả là hoàn toàn không phù hợp. Tôi và luật sư vẫn khẳng định phán quyết ở toà sơ thẩm là không hợp pháp về mặt tố tụng, vì vậy cũng không thừa nhận kết quả từ phiên sơ thẩm lần 2. Chúng tôi sẽ nộp đơn kháng cáo lên toà án cấp cao, cảm ơn mọi người đã quan tâm"....

Tuy nhiên lần này, Netizen xứ Trung lần này lại đứng về phía Trịnh Sảng. Dưới đây là một số comment của Netizen Trung:

Trương Hằng rẻ tiền ghê

Tay lừa lão luyện, còn không trả 70 tỷ hả?

Loại đàn ông rẻ tiền hủy hoại phụ nữ chỉ vì không muốn trả tiền, xử hay lắm, loại chó má này nên bị trừng trị.

Một ngựa về một ngựa, nợ tiền còn bày đặt văn vẻ đạo lí

Trả nợ là việc chính đáng, tên Trương Hằng lừa đảo lão luyện kia mau trả tiền đi

Trương Hằng nói xạo tinh vi thật chứ, còn muốn bao tiền của Trịnh Sảng nữa, chó thật chứ

Một người qua đường cảm thấy khá tội Trịnh Sảng, cô ấy làm sai chính là sai, trở lại gã đàn ông này, chỉ vì tiền mà đâm bao nhiêu nhát vậy, để xã hội bức chết Trịnh Sảng, công kích tư pháp, hiện tại để toàn thể nhân dân thế giới xem cậu ta trả tiền. Con gái rất dễ buông bỏ.

Giờ tìm tin về TS chỉ có thể tìm về tin tức pháp chế

Đều là dạng chẳng ra gì

Mau trả tiền đi ông nội

Ăn dưa đầy đủ. Ngày 10.2, bản thỏa thuận viết tay của Trịnh Sảng gồm một loạt việc đưa đứa trẻ trở về Trung Quốc. Ngày 10.8, cha mẹ của gã này này đã đến xin lỗi và ghi âm (vụ bỏ con). Trịnh Sảng đã ủy quyền cho người đàn ông này mang đứa trẻ về vào tháng 12. Đứa trẻ được sinh vào tháng 1. Nhưng người đàn ông đã đón đứa trẻ từ cơ quan mang thai hộ và giấu đứa trẻ đi. Trịnh Sảng đã nhờ luật sư tìm lại vào tháng 2.

Trong phiên tòa sơ thẩm về việc (Trương Hằng) nói Trịnh Sảng âm thầm bỏ con kết quả cũng bị xử thua, cây hái ra tiền còn bị phong sát, xã hội bức chết. Cái con người này đã ăn cơm người ta lại còn ăn cháo đá bát. Là học được từ HM phải không?