Dồn dập chuyến bay chở khách quốc tế đáp xuống Việt Nam du lịch

Dồn dập chuyến bay chở khách quốc tế đáp xuống Việt Nam du lịch
Tháng 11 này, Việt Nam chính thức mở cửa đón khách quốc tế sau hơn 2 năm “đóng băng” vì dịch. Bỏ qua những lo sợ về khả năng bùng phát dịch nếu quản lý lỏng lẻo, tín hiệu đáng mừng và khả quan nhất lúc này chính là sẽ có hàng trăm chuyến bay charter chở theo hàng nghìn du khách nước ngoài đổ đến Việt Nam du lịch từ nay đến hết tháng 1/2022.
Những vị khách quốc tế đầu tiên sau giãn cách
Sau khi hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, 5 địa phương ở vùng an toàn cao là Kiên Giang (Phú Quốc), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh sẽ là những điểm “mở cửa” đầu tiên trong kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến. Theo đó, tất cả du khách nước ngoài, có hộ chiếu vaccine sẽ tới Việt...

Tháng 11 này, Việt Nam chính thức mở cửa đón khách quốc tế sau hơn 2 năm “đóng băng” vì dịch. Bỏ qua những lo sợ về khả năng bùng phát dịch nếu quản lý lỏng lẻo, tín hiệu đáng mừng và khả quan nhất lúc này chính là sẽ có hàng trăm chuyến bay charter chở theo hàng nghìn du khách nước ngoài đổ đến Việt Nam du lịch từ nay đến hết tháng 1/2022.

Những vị khách quốc tế đầu tiên sau giãn cách

Sau khi hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, 5 địa phương ở vùng an toàn cao là Kiên Giang (Phú Quốc), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh sẽ là những điểm “mở cửa” đầu tiên trong kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến. Theo đó, tất cả du khách nước ngoài, có hộ chiếu vaccine sẽ tới Việt Nam trên các chuyến bay charter và tham quan du lịch theo chương trình khép kín đã được lên lịch và kiểm duyệt trước. Cả khách và cơ sở đón khách đều phải đảm bảo thỏa mãn các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL.

Thống kê nhanh tình hình, hiện các công ty lữ hành, du lịch chuyên thị trường outbound cho hay, họ đang phối hợp với các bên liên quan đón và sẽ đón hàng trăm chuyến bay chở khách quốc tế đến lần lượt 1 trong 5 địa điểm thí điểm kể trên.

Cụ thể:

Đại diện Công ty CP Du lịch Nhật Minh vừa tổ chức đón thành công 222 khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa. Du khách sau đó được trung chuyển về cơ sở lưu trú theo quy định và tiến hành xét nghiệm Covid-19 bởi Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của tỉnh. Ngoài ra, còn một chuyến bay charter khác sẽ đưa 207 khách từ Tokyo sang. Sang tuần, nhiều chuyến khác sẽ hạ cánh xuống các sân bay Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang.

17/11 này, Quảng Nam sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến từ Hàn Quốc về nghỉ tại khu du lịch Hoiana. Sau đó 3 ngày sẽ đón tiếp 2 chuyến khác, 1 chuyến chở 250 khách từ Toyo (Nhật Bản) đến Nha Trang còn 1 chuyển chở hơn 200 khách Hàn Quốc đến Phú Quốc.

Kế đến, 24 chuyến bay khác, chở các nhóm khách từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… cũng đến Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Riêng với thị trường khách Nga, trước đó, GTOP đã có bài đưa tin rằng hàng nghìn du khách đã đặt tour sang Việt Nam du lịch theo kế hoạch “tránh đông” thường xuyên của họ. Được biết, khách Nga chủ yếu bay đến Nha Trang hoặc Đà Nẵng. Được biết, Du lịch Nhật Minh đã có kế hoạch phối hợp với hãng S7 Airlines, mỗi tuần cho cất cánh 4 chuyến bay đưa khách đến Cam Ranh và 20 chuyến với hãng khác đến Đà Nẵng, 20 chuyến đến Nha Trang, bắt đầu từ tháng 12 này.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã làm việc với một số thị trường trọng điểm để mở thêm các chuyến bay đến hết tháng 1/2022. Dự kiến, sẽ có khoảng 15-20 chuyến charter được khai thác trong thời gian tới. Nếu khả quan, số lượng chuyến bay nhiều kỳ vọng sẽ tăng cao hơn nữa.

Tất cả đã sẵn sàng!

Khẳng định với Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo cả 5 địa phương được chọn thí điểm đón khách quốc tế đều cho biết đã sẵn sàng, ở mọi khâu.

Đại diện Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, tỉnh đã sẵn sàng đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc, đảm bảo an toàn và hiệu quả theo quy định.

Được biết, 20/11 này, Đảo Ngọc sẽ đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên sau 2 năm đóng cửa. 250 vị khách này sẽ được sắp xếp nghỉ tại 13 cơ sở lưu trú đã đăng ký của Vingroup, Sungroup, Movenpick…; được tham quan, vui chơi, mua sắm tại 9 khu là phố đi bộ ban đêm, cáp treo, VinWonders, vườn thú Safari, sân golf, mua sắm ngọc trai, tham quan hòn Mây Rút kết hợp câu cá… Nếu ổn, Phú Quốc sẽ đề xuất mở rộng thêm nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác phục vụ du khách.

Còn tại Quảng Nam, khách quốc tế đến sẽ được đón tiếp và phục vụ tại 3 cơ sở đẳng cấp là khu du lịch phức hợp Hoiana, Vinpearl Nam Hội An và khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An. Du khách sẽ được phân luồng tham quan phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn; được tham quan, vui chơi giữa các điểm với nhau trong điều kiện an toàn.

Ở giai đoạn 2, tỉnh sẽ mở rộng phạm vi đón khách, ưu tiên các khách sạn đã tổ chức đón khách cách ly có thu phí; ban đầu hướng đến các thị trường khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.

Mở cửa không hạn chế thị trường khách

Dịch bệnh khiến Việt Nam phần nào xác định lại thị trường du lịch trọng điểm. Một số đã thay đổi so với trước. Chẳng hạn như Trung Quốc trước dịch vốn có lượt khách đến áp đảo; tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi nước này theo đuổi chính sách hạn chế người dân ra nước ngoài nên khó có thể đón được nguồn khách này. Ngược lại, với khách châu Âu, nhiều đoàn đi du lịch cả tháng. Họ sang Thái Lan, Singapore, Malaysia… rồi mới sang Việt Nam. Hay nhóm khách mới, như Israel vốn đã được tiêm vaccine đến mũi 3, có nhu cầu tới Việt Nam rất cao… thì không có lý do gì để thôi không chào đón họ.

Cả ngành hàng không và du lịch đều xác định mở cửa không hạn chế thị trường. Tuy nhiên, vẫn sẽ hướng tới những thị trường khách mục tiêu, có mức độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19 như Đông Bắc Á, châu Âu, Trung Đông, Úc… Ưu tiên đón khách đảm bảo yêu cầu về y tế và xuất nhập cảnh, lưu trú dài ngày và hợp tác có thiện chí.

Việt Nam được đánh giá là “Điểm đến hàng đầu châu Á” (do WTA xếp hạng). Cùng với những tín hiệu tích cực khi lượng khách có nhu cầu và nguyện vọng đến Việt Nam sau nới lỏng ngày càng tăng. Điều này cho thấy du lịch Việt vẫn đầy tiềm năng hút khách ngoại, giàu khả năng hồi phục nhanh và phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần lên kế hoạch đoan khách kỹ lưỡng và an toàn, kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả thì tương lai không xa, ngày Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn để du khách tự do đi lại, tham quan, trải nghiệm dịch vụ sẽ hoàn toàn có thể đến nhanh hơn mong đợi.

​(Theo Vietnamnet)

Bài viết cùng chuyên mục