Đời Này Có Em và những phim Hoa Ngữ đáng xem nhất quý I/2022

Đời Này Có Em và những phim Hoa Ngữ đáng xem nhất quý I/2022 Thoáng cái năm 2022 đã trôi qua được 3 tháng, từ đầu năm đến giờ mọi người đã xem được những bộ phim nào rồi? Mỗi tháng lại có hàng chục bộ phim được chiếu, tính đến giờ cũng phải gần trăm bộ. Hôm nay. Tiểu Thang Viên sẽ giới thiệu cho mọi người 5 bộ phim hay đáng xem nhất vào quý I năm 2022 nhé! 5. Tuyết Trung Hãn Đao Hành Mặc dù hiệu ứng, cảnh võ thuật trong phim bị khán giả chê bai khá nhiều, nhưng mình thấy may mà phim được nội dung cứu vãn lại. Những tình tiết quyền mưu trong phim cực kỳ hấp dẫn, nhân vật vừa thâm trầm lại vừa phức tạp, tình tiết phim thì mang tầm vĩ mô, một khi đã xem thì các bạn cũng hệt như mình, khó mà dứt được. Điểm mà mình đáng tiếc là...
quảng cáo

Thoáng cái năm 2022 đã trôi qua được 3 tháng, từ đầu năm đến giờ mọi người đã xem được những bộ phim nào rồi? Mỗi tháng lại có hàng chục bộ phim được chiếu, tính đến giờ cũng phải gần trăm bộ. Hôm nay. Tiểu Thang Viên sẽ giới thiệu cho mọi người 5 bộ phim hay đáng xem nhất vào quý I năm 2022 nhé!

5. Tuyết Trung Hãn Đao Hành

Mặc dù hiệu ứng, cảnh võ thuật trong phim bị khán giả chê bai khá nhiều, nhưng mình thấy may mà phim được nội dung cứu vãn lại. Những tình tiết quyền mưu trong phim cực kỳ hấp dẫn, nhân vật vừa thâm trầm lại vừa phức tạp, tình tiết phim thì mang tầm vĩ mô, một khi đã xem thì các bạn cũng hệt như mình, khó mà dứt được.

Điểm mà mình đáng tiếc là đạo diễn vẫn chưa khai thác được câu chuyện một cách triệt để, khiến mình xem vẫn cảm thấy thiếu một thứ gì đó, kết phim vẫn còn khá hụt hẫng. Nhưng dù sao đây cũng là một bộ phim hay, mình còn đang hy vọng sẽ có thêm phần 2 để xem nữa.

4. Đời Này Có Em

Đây là một bộ phim khá nổi vào đầu năm 2022, tác phẩm do Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm đóng chính. Đời Này Có Em mở điểm Douban với 6,0, tương đối thấp so với mình nghĩ. Nguyên tác tiểu thuyết rất “drama”, kết hợp những tình tiết cũ rích như báo thù, thương mại, "gương vỡ lại lành"... Nhưng khi lên phim thì mình và nhiều khán giả lại cảm thấy hay hơn rất nhiều.

Khi xem phim, Tiểu Thang Viên còn tưởng mình đang xem một bộ phim điện ảnh nghệ thuật ấy chứ. Đạo diễn quay cực kỳ tỉ mỉ, có rất nhiều tình tiết chỉ cần quay từ xa thôi, không cần đặc tả cũng có thể lột tả được tâm trạng của nhân vật. Đây là một bộ phim hay, mình rất “recommend” cho mọi người xem.

3. Lạp Tội Đồ Giám

Nếu như bạn đã quá chán ngấy với những bộ phim tình yêu sến sẩm hay những tình tiết “ngược lên bờ xuống ruộng”, thì mình xin giới thiệu cho mọi người một bộ phim trinh thám cực kỳ gay cấn, tên là Lạp Tội Đồ Giám

Bộ phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ người xem, từ chất lượng hình ảnh cho đến nội dung đều được đánh giá cao. Tình tiết bộ phim nhanh, nội dung đều phản ảnh lại hiện thực xã hội, nhiều pha “bẻ lái” khiến mình không kịp “đội mũ bảo hiểm”. Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên cũng là điểm cộng, sự kết hợp ăn ý của hai diễn viên chính cũng là điểm nhấn của cả bộ phim. Nói chung là xem đi mọi người ơi, hay lắm luôn.

2. Ngự Giao Ký 

Có lẽ mọi người cũng không xa lạ gì với bộ phim này rồi, Ngự Giao Ký hiện đang là bộ phim “hót hít” đang làm mưa làm gió trên các nền tảng chiếu phim, có mặt trên hầu hết các bảng xếp hạng các bộ phim hay. 

Tiết tấu bộ phim trôi chảy, chi tiết nào ra chi tiết ấy, cho nên khi xem phim mình không hề thấy có tình tiết nào dư thừa cả. Mặc dù có dân mạng không thích phong cách trang phục và bối cảnh nhưng mình cảm thấy đoàn làm phim đã rất cố gắng hạn chế hết mức có thể rồi.

1. Khai Đoan

Quán quân trong lòng mình chính là Khai Đoan, vượt qua cả Ngự Giao Ký Lạp Tội Đồ Giám. Với nội dung “Vòng lặp thời gian” cực kỳ mới mẻ này, không nghi ngờ gì khi Khai Đoan được nhiều người bình chọn là bộ phim hay nhất trong quý I năm 2022. 

Nội dung phim kết hợp với thể loại thời gian tuần hoàn và nhiều vụ án, nếu như không đủ tính logic thì rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình quay. Nhưng Khai Đoan không chỉ xây dựng được tình tiết logic và chặt chẽ mà mình thấy nó còn phản ánh được hiện thực cuộc sống. Điều mình tiếc chính là kết cục của bộ phim gây ra khá nhiều tranh cãi, cho rằng kết phim quá hoàn hảo mà làm mất đi cảm giác thần bí mà bộ phim tạo nên.

Phải nói là quý I năm 2022 có rất nhiều bộ phim hay, cá nhân mình thích nhất vẫn là Lạp Tội Đồ Giám, một bộ phim có nội dung hay, cuốn và cực kỳ “gay cấn”. Mình rất rất recommend cho bạn nào đang muốn đổi gió sang xem những bộ phim thể loại trinh thám hấp dẫn như thế này. 

>>>Xem thêm: Chemistry bách hợp đỉnh cao của Địch Lệ Nhiệt Ba với dàn bạn diễn nữ!

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!