Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta   Tháng 10, mang chín rộ của một ngày mùa hạ nhưng lại vương vấn chút gì non tơ lắm của một mùa thu. Cái tiết trời dịu dàng không đủ để cho mùa thu chín vàng trên màu của lá, chỉ dám gom hương sen đượm nồng để ngan ngát một buổi chiều hồ Tây gió lộng để đêm nay thu về.   Tháng 10, mùa với những mảng màu của lá vàng rơi, mùa của cốm xanh tỏa hương ủ trong những lá sen đồng nội. Ai đó khẽ nhắc có cơn gió mùa đang chạm cửa, chạm vào mùa đang sang, những cây bàng lại sắp gầy, rồi Hà Nội lại có những đêm lạnh đong đưa bên cửa sổ, khẽ hỏi lá sắp vàng chưa nhỉ?     Cái tiết trời giao mùa dịu dàng không đủ để cho mùa thu chín vàng trên màu của lá, trên hương của...
quảng cáo

 

Tháng 10, mang chín rộ của một ngày mùa hạ nhưng lại vương vấn chút gì non tơ lắm của một mùa thu. Cái tiết trời dịu dàng không đủ để cho mùa thu chín vàng trên màu của lá, chỉ dám gom hương sen đượm nồng để ngan ngát một buổi chiều hồ Tây gió lộng để đêm nay thu về.

 

Tháng 10, mùa với những mảng màu của lá vàng rơi, mùa của cốm xanh tỏa hương ủ trong những lá sen đồng nội. Ai đó khẽ nhắc có cơn gió mùa đang chạm cửa, chạm vào mùa đang sang, những cây bàng lại sắp gầy, rồi Hà Nội lại có những đêm lạnh đong đưa bên cửa sổ, khẽ hỏi lá sắp vàng chưa nhỉ?

 

Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

 

Cái tiết trời giao mùa dịu dàng không đủ để cho mùa thu chín vàng trên màu của lá, trên hương của hoa sữa, trên vị ngọt ngào của gánh cốm xanh và càng không đủ để sáng bừng như một ngày mùa hạ, chỉ dám gom hương sen đượm nồng để ngan ngát một buổi chiều hồ Tây gió lộng để đêm nay thu về, tháng tám ngổn ngang...

  • Những stt ý nghĩa về mùa thu chất chứa tâm trạng con người

Nói về mùa thu không ai lại không nghĩ ngay đến hình ảnh chiếc lá màu vàng, những mùi hoa sữa, mùa của những cảm giác bâng khuâng. Nhưng với em mùa thu luôn là mùa của ngày chia xa!

 

Mỗi người có một cách nghĩ, một sở thích riêng và một cách nhìn nhận về cuốc sống khác nhau nhưng khi nghĩ về cảm nhận mùa thu thì cảm xúc chắc sẽ không cách biệt nhau là mấy! Không phải ngẫu nhiên những ca khúc về mua thu là cảnh lá vàng rơi trên từng con phố, là con nai vàng ngơ ngác trong cái không khí hanh khô của mùa thu.

 

Khi cái nóng ngày hè oi ả biến mất cũng là lúc những khu rừng trên khắp thế giới thay lá - tầng lá xanh dần được thay thế bởi lớp lá vàng, lá đỏ, nhuộm sắc cả không gian. Một chút gió lạnh cuối thu phả vào trong tầng không chút bảng lảng khiến người ta xao xuyến, lặng mình đứng ngắm vẻ đẹp của đất trời. 

 

Sự kết thúc của mùa hè là bắt đầu của một mùa thu đầy lá vàng rơi khiến tâm hồn mỗi người xao động lạ thường. Tôi luôn luôn thích thời gian này, có lẽ vì cảm thấy nó giống như sự khởi đầu mới, lá bắt đầu rơi và tiết trời trở  lạnh.

 

Theo nhịp chảy của thời gian, chúng ta đã trải qua một chặng đường chông chênh trong cuộc sống, cứ tưởng rằng tâm hồn đã già thêm một chút… Nhưng rồi chỉ chút se lạnh của gió heo may, một chiếc lá vàng rơi cũng khiến ta bồi hồi, se sắt đón thu sang…

 

Mùa thu với không khí mát dịu, nắng vàng buổi sáng xuyên qua những tán cây, hương hoa sữa nồng nàn mang đến cho Hà Nội vẻ đẹp rất "tình".

 

Dạo gần đây, người ta hay nói về mùa thu ở Hàn Quốc với sắc vàng, sắc đỏ đặc trưng của cây ngân hạnh và lá phong, nhưng bạn biết không, thu Hà Nội cũng "lá vàng, lá đỏ" cũng đâu kém cạnh với những "cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau".

 

Tôi thích hít hà hương hoa sữa nở muộn mỗi bình minh trên phố, ngồi xếp đống lá vàng rơi đầy trên vỉa hè, nhìn màu thu nhuộm ngọt ngào trên nụ cười những thiếu nữ, giữa Hà Nội tháng Mười Một ngọt lịm hương thu.

 

Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

 

Tựa lưng vào ghế, một mảng màu thiên thanh chói chang trên đầu, tươi tắn như tuổi xuân của những cô gái đang ngồi đây. Cây xà cừ bên kia đường đang thay lá, cứ cơn gió tinh nghịch nào đi qua là xào xạc thả đầy những chấm vàng lên tóc người qua phố. 

  • Những status chất chứa tâm trạng về mùa thu- mùa của những nỗi nhớ

Cái thời khắc giao mùa dìu dịu không đủ để cho mùa Thu chín vàng trên màu của lá, trên hương của loài hoa sữa, trên vị ngọt ngào của gánh cốm xanh – Nhưng càng không đủ để sáng bừng như một ngày mùa Hạ, chỉ dám gom hương sen đượm nồng để ngan ngát một buổi chiều lộng gió hồ Tây…

 

Đất trời vào thu có sự giao mùa kỳ diệu. Tiết trời thay đổi kèm theo đó là sự biến đổi của thiên nhiên. Thu về mang theo những con đường phủ đầy lá vàng rơi, hàng cây nhuộm màu lá đỏ. Và lòng người cũng se lại trước mỗi cơn gió lạnh báo hiệu đông sắp về.

 

Có lẽ, Nga đẹp nhất vào thời điểm mùa thu. “Mùa thu vàng” đã trở thành thương hiệu riêng của nước Nga với rừng bạch dương, rừng phong lá đỏ. Vào thời điểm cuối tháng 9, khi đợt gió lạnh ùa về, hàng cây bạch dương khẳng khiu chuyển sang sắc vàng.

 

Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa rào bất chợt, vắng tiếng anh vọng lại từ hồi ức xưa cũ kĩ nhưng không vắng những cơn mưa lá trút hoài niệm thổn thức con tim.

 

Chiều buông nhẹ hững hờ chạm vào mái phố buồn thiu nằm khép mình trong con hẻm nhỏ, nắng tháng Chín mải miết gọi gió ùa về miên man. Là cái nắng thu vàng hanh hao, se sẽ vương đầy kí ức xưa cũ mèm. Gió la đà, len lỏi vào những tán cây ven đường dụ dỗ vô vàn chiếc lá theo tiếng gọi ới a của mùa thu trút đầy gốc cây.

 

Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

 

Hà Nội mùa trút lá, trút cả nỗi nhớ thương chông chênh vào khoảng không gian mênh mông nhuốm màu úa vàng. Hà Nội mùa này, dường như khiến lòng người bớt vội vã, bớt hối hả phải không anh?

  • Stt hay cảm nhận về mưa mùa thu và những nỗi buồn không tên

Lặng lẽ ngắm cây phượng già ngả nghiêng bên Hồ Gươm, xào xạc tiếng lá khua khua mặt nước chợt giật mình thấy trống vắng vô cùng. Mùa lá rụng, có lẽ Hà Nội vắng anh thật rồi?

 

Lời kết: Lá vàng rụng bay trong gió,hơi thu lướt qua đôi mắt và thoáng qua trên mái tóc đen huyền,nhẹ nhàng mà em như thấy thấp thoáng nét u buồn của nàng Thu đa sầu đa cảm. Hay chăng vì vậy mà em nhớ anh đến thế?