Dốc Nhà Làng được ‘tái sinh’ nhờ con phố bích họa Đà Lạt

Dốc Nhà Làng được ‘tái sinh’ nhờ con phố bích họa Đà Lạt Thời gian vừa qua, nhiều người thường rỉ tai nhau nghe về con phố bích họa Đà Lạt đẹp rực rỡ ngay trong một con dốc của trung tâm thành phố. Không chỉ được khoác lên mình chiếc áo mới, dốc Nhà Làng còn ẩn chứa bên trong rất nhiều câu chuyện bình dị, thân thương. Phố bích họa Đà Lạt nằm ở đâu? Địa chỉ: Dốc Nhà Làng, đường Trương Công Định, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Nhắc đến Đà Lạt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố mộng mơ với những con dốc rất nghệ thuật. Những con dốc ấy được xem như là đặc sản của vùng đất Đà Lạt từ lâu đời. Một trong số đó, không thể không nhắc đến con dốc Nhà Làng, nơi gắn liền tuổi thơ của người dân Đà Lạt cũng như là địa chỉ...

Thời gian vừa qua, nhiều người thường rỉ tai nhau nghe về con phố bích họa Đà Lạt đẹp rực rỡ ngay trong một con dốc của trung tâm thành phố. Không chỉ được khoác lên mình chiếc áo mới, dốc Nhà Làng còn ẩn chứa bên trong rất nhiều câu chuyện bình dị, thân thương.

Phố bích họa Đà Lạt nằm ở đâu?

Địa chỉ: Dốc Nhà Làng, đường Trương Công Định, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Nhắc đến Đà Lạt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố mộng mơ với những con dốc rất nghệ thuật. Những con dốc ấy được xem như là đặc sản của vùng đất Đà Lạt từ lâu đời. Một trong số đó, không thể không nhắc đến con dốc Nhà Làng, nơi gắn liền tuổi thơ của người dân Đà Lạt cũng như là địa chỉ sống ảo của nhiều du khách.

phố bích họa Đà Lạt Những con dốc ấy được xem như là đặc sản của vùng đất Đà Lạt từ lâu đời. Ảnh: halotravel

Dốc Nhà Làng là nơi còn lưu giữ hình ảnh với những căn nhà đơn sơ, những bậc cấp nhuốm màu thời gian hay là tầng hầm đá phủ rêu xanh,... Nhưng giờ đây, bằng những tác phẩm nghệ thuật đường phố đặc sắc, ấn tượng, con dốc Nhà Làng lại được tái sinh một cách đặc biệt. Và người ta gọi nơi đây bằng cái tên thân thương – Phố bích họa Đà Lạt.

phố bích họa Đà Lạt
Con dốc Nhà Làng lại được tái sinh một cách đặc biệt. Ảnh: halotravel

Cách di chuyển đến phố bích họa Đà Lạt

Theo kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng, để di chuyển đến phố bích họa Đà Lạt bạn sẽ có 2 cách với 2 tuyến đường khác nhau:

Cách 1: Đi dọc song song với đường Tăng Bạt Hổ, bạn sẽ đến đường Trương Công Định, ở đây sẽ có một con đường nhỏ dẫn vào làng thuộc đường Nguyễn Biểu cắt ngang. Hiện ra trước mắt bạn chính là phố bích họa Đà Lạt mà bạn đang tìm kiếm.

Cách 2: Bạn di chuyển đến đường Phan Đình Phùng hoặc đường 3 tháng 2, tại đây sẽ có lối rẽ vào khu phố bích họa. Đà Lạt không quá rộng lớn nên việc tìm đến với phố bích họa không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần cẩn thận tí là được.

phố bích họa Đà Lạt Có nhiều cách để di chuyển đến phố bích họa Đà Lạt. Ảnh: ivivu

Vé vào cổng khu phố bích họa Đà Lạt

Vé vào cổng tham quan tại đây hoàn toàn miễn phí nên khi ghé thăm bạn có thể thoải mái khám phá, check in sống ảo. Khung cảnh nơi đây làm bạn cứ ngỡ như mình đang lạc vào làng cổ trứ danh ở Seoul xinh đẹp.

phố bích họa Đà Lạt Vé vào cổng tham quan tại đây hoàn toàn miễn phí. Ảnh: halotravel

>> Xem thêm: Phát hiện tiệm cà phê view sống ảo cực ‘xịn sò’ Boho Corner Đà Lạt

Khám phá phố bích họa Đà Lạt

Phố bích họa Đà Lạt có thể được xem là một công trình nghệ thuật mang phong cách hiện đại, mới mẻ. Khung cảnh nơi đây trông giống như một phòng tranh ngoài trời đầy màu sắc, tạo nên dấu ấn đặc biệt cho thành phố Đà Lạt.

phố bích họa Đà Lạt Phố bích họa Đà Lạt có thể được xem là một công trình nghệ thuật mang phong cách hiện đại. Ảnh: rubicontours

Những bức tranh với màu sắc trẻ trung, năng động, điều đó như muốn gửi đến một thông điệp với tất cả mọi người “Du lịch bằng trách nhiệm và tình yêu Đà Lạt“. Và phố bích họa cũng mong muốn mang đến cho du khách những dấu ấn đặc biệt, đồng thời tô điểm cho dốc Nhà Làng thêm phần cuốn hút, tươi mới.

phố bích họa Đà Lạt Những bức tranh với màu sắc trẻ trung, năng động. Ảnh: halotravel

Phố bích họa Đà Lạt có những hình ảnh gì?

Vẻ đẹp của của phố bích họa Đà Lạt được tạo nên từ hơn 30 bức tranh khác nhau do các nghệ sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia đến từ các tỉnh trong cả nước và quốc tế thực hiện. Sự sáng tạo này đã làm cho con phố trở nên tươi mới hơn, nó giống như một ngọn gió mới tô điểm tô cho một góc trời Đà Lạt.

phố bích họa Đà Lạt Vẻ đẹp của của phố bích họa Đà Lạt được tạo nên từ hơn 30 bức tranh khác nhau. Ảnh: halotravel

Phố bích họa được tái hiện với những công trình kiến trúc tiêu biểu của Đà Lạt như: nhà ga Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, Quảng trường Lâm Viên….hay hoạt động trong đời sống sinh hoạt hằng ngày vào những năm 90 của Đà Lạt.

Ngoài ra, ở đây còn có những bức tranh với những thông điệp ý nghĩa muốn nhắn nhủ đến mọi người như bảo vệ Trái Đất, bảo vệ hòa bình, bảo vệ môi trường...

phố bích họa Đà Lạt Phố bích họa được tái hiện với những công trình kiến trúc tiêu biểu của Đà Lạt. Ảnh: travelmag

Đặc biệt, phải kể đến bức tranh vẽ về bác sĩ A.Yersin – người đã phát hiện ra Đà Lạt, là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – người đưa Đà Lạt vào những khúc ca dịu dàng. Hoặc đó là bức tranh về nữ sinh trường Trung học Bùi Thị Xuân trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Và cũng không thể thiếu những bức tranh về các loại hoa của Đà Lạt: hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa giã quỳ,...

phố bích họa Đà Lạt
Bức tranh về nữ sinh trường Trung học Bùi Thị Xuân trong tà áo dài trắng tinh khôi. Ảnh: travelmag

Đừng quên check in tại con phố bích họa Đà Lạt này nhé

Bạn đã quá nhàm chán với việc check in ở các vách đá, bậc cấp hay  tầng hầm đá của con dốc Nhà Làng. Vì thế, sự xuất hiện đầy mới mẻ của phố bích họa Đà Lạt sẽ làm bạn thật hứng thú và phấn khích.

Những bức tranh đủ màu sắc trên nền tường nhuốm màu thời gian chính là góc sống ảo tuyệt đẹp dành cho bạn. Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt tại khu phố bích họa này trong tour du lịch Lâm Đồng của mình nhé!

phố bích họa Đà Lạt
Sự xuất hiện đầy mới mẻ của phố bích họa Đà Lạt sẽ làm bạn thật hứng thú và phấn khích. Ảnh: travelmag

Phố bích họa Đà Lạt là con phố vừa mang nét đẹp hiện đại trong công cuộc đổi mới bằng những bức tranh sống động vừa giữ được những nét xưa cũ mộc mạc của con dốc Nhà Làng khiến nhiều người tìm về đây đều có cảm giác vừa thân thương vừa gần gũi. Nếu có cơ hội du lịch Đà Lạt nhớ ghé thăm nơi đây một lần nhé!

Phương Nhi

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem