Đọc để lý giải cho câu hỏi: Tại sao bạn luôn là người thất bại?

Đọc để lý giải cho câu hỏi: Tại sao bạn luôn là người thất bại? Thất bại vì chỉ biết sống trong quá khứ Đừng dành thời gian hối tiếc quá khứ hay lo lắng về tương lai. Học hỏi từ quá khứ và lên kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy dành sự toàn tâm toàn ý cho hiện tại. Nếu cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, quá khứ sẽ tái hiện. Nếu quá lo lắng về tương lai, tương lai sẽ đúng như bạn lo lắng. Còn nếu hành động tích cực ở hiện tại, bạn sẽ thành công và cảm thấy tràn trề hạnh phúc. Hiện tại là nơi duy nhất bạn có thể trải nghiệm sự an bình, yên ổn. Nỗi sợ hãi về một tương lai bất định sẽ khiến bạn căng thẳng. Cứ mãi hối tiếc về những điều nên làm, có thể làm trong quá khứ sẽ mang lại cảm giác hối hận mà thôi. Thất bại...
quảng cáo

Thất bại vì chỉ biết sống trong quá khứ

Đừng dành thời gian hối tiếc quá khứ hay lo lắng về tương lai. Học hỏi từ quá khứ và lên kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy dành sự toàn tâm toàn ý cho hiện tại. Nếu cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, quá khứ sẽ tái hiện. Nếu quá lo lắng về tương lai, tương lai sẽ đúng như bạn lo lắng. Còn nếu hành động tích cực ở hiện tại, bạn sẽ thành công và cảm thấy tràn trề hạnh phúc.

Hiện tại là nơi duy nhất bạn có thể trải nghiệm sự an bình, yên ổn. Nỗi sợ hãi về một tương lai bất định sẽ khiến bạn căng thẳng. Cứ mãi hối tiếc về những điều nên làm, có thể làm trong quá khứ sẽ mang lại cảm giác hối hận mà thôi.

Thất bại vì luôn lo lắng, bất an

Căng thẳng, lo lắng, bất an khiến chúng ta đau ốm và khiến cuộc đời ta hỗn loạn, rối ren. Stress, căng thẳng là sản phẩm phái sinh của sự lo lắng. Người ta từng định nghĩa sự lo lắng là “sử dụng trí tưởng tượng một cách tiêu cực”.

Lo lắng chẳng những không giúp ích gì mà nó còn khiến tâm trí nặng nề khi sử dụng trí tưởng tượng và sức mạnh của bản thân để xây dựng nên những tình huống bi kịch. Căng thẳng, stress sẽ bùng nổ khi bạn sống một cuộc đời tiêu cực, điều đó sẽ tác động đến tất cả mọi vấn đề, tài chính, các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của bạn.

Đọc để lý giải cho câu hỏi: Tại sao bạn luôn là người thất bại?

Thất bại vì luôn trây ỳ một chỗ

Hành động là chìa khóa đưa đến thành công. Bạn không thể chỉ ngồi một chỗ rồi chờ người khác dâng mỡ đến miệng mèo. Bạn phải tự mang thành công đến cho mình. 

Cho dù bạn làm gì, đừng chỉ ngồi đó chờ đợi, bạn sẽ chẳng nhận được gì đâu. Nếu không biết cần phải làm gì, hãy tự học và bổ sung kiến thức cho bản thân. Trí tuệ, sự thông thái là tài sản của kiến thức; là ứng dụng của kiến thức. Trí tuệ là kim chỉ nam dẫn đến thành công.

  • Những status hay về thất bại thôi thúc bạn đi đến thành công

Thất bại vì không có mục tiêu chính

Bất kể khi làm gì, bạn luôn cần có một mục tiêu để hướng tới. Thậm chí, bạn có thể có nhiều mục tiêu khác nhau, mỗi mục tiêu ứng với một khía cạnh trong cuộc sống, và trong số
những mục tiêu đó, nên có một mục tiêu chính dài lâu mà bạn cần tập trung vào. Bởi khi có mục tiêu chính bạn sẽ biết phải làm gì và tập trung vào những điều gì.

Thất bại vì ích kỷ

Hào phóng là yếu tố bắt buộc để giữ cho bản thân tiến bước trên hành trình tìm đến thành công. Ngược lại, ích kỷ chỉ khiến bạn tìm thấy con đường thất bại. Cổ nhân có câu “Gieo nhân nào, gặt quả ấy”, hay như ta có thể nói: “Gieo gió gặt bão”.

Cho dù bạn cho đi điều gì, cho đi bao nhiêu, luật nhân quả sẽ luôn đền đáp cho bạn xứng đáng. Nếu bạn kiên nhẫn với mọi người, mọi người sẽ kiên nhẫn với bạn. Nếu bạn thiếu kiên nhẫn với mọi người, mọi người cũng sẽ thiếu kiên nhẫn với bạn hoặc nếu bạn cho đi sự cáu giận, bạn cũng sẽ nhận về sự cáu giận.

Đọc để lý giải cho câu hỏi: Tại sao bạn luôn là người thất bại?

Thất bại vì né tránh trách nhiệm

Càng có trách nhiệm với cuộc đời bao nhiêu, những điều bạn đạt được càng lớn bấy nhiêu. Nếu bạn nghĩ rằng phải có một “ai đó” có trách nhiệm với cuộc đời bạn thì tức khắc bạn sẽ trở thành nạn nhân của lối suy nghĩ đó, và thành công của bạn sẽ theo đó mà bị hạn chế đi rất nhiều. Nếu bạn cứ đổ lỗi cho người khác vì hoàn cảnh mà bạn đang neo mắc, bạn sẽ không bao giờ thoát ra khỏi hoàn cảnh đó được.

Thất bại vì thụ động

Khi thụ động, bạn toàn nói những điều bạn không muốn, và bạn sẽ biến những điều không mong muốn đó thành sự thật. Có một nhận định rằng, trên thế giới có hai kiểu người, đó là sáng tạo và thụ động.

Nhưng một quan điểm khác cấp tiến hơn, cho rằng, thế giới chỉ có một kiểu người, đó là những người sáng tạo. Bạn có thể lựa chọn xây dựng an bình và thịnh vượng, hoặc thụ động để rồi chỉ luôn căng thẳng và nghèo khó.

Đọc để lý giải cho câu hỏi: Tại sao bạn luôn là người thất bại?

Thất bại vì đổ lỗi

Hãy suy nghĩ xem mình có thể làm gì khi một tình huống xảy ra thay vì tìm cách đổ lỗi cho người khác. Thành công là tìm ra đường đi, tìm ra cách làm chứ không phải là tìm ra lý do hay lời biện giải.

Đứng trước mỗi tình huống, hãy tự hỏi, mình có thể làm gì để tránh được điều này? Mình có thể học hỏi được điều gì từ tình huống này? Mình có thể xử lý tốt hơn như thế nào, và nếu sự việc này tái diễn trong tương lai, mình sẽ giải quyết ra sao? Hãy học cách đừng đổ lỗi cho người khác...

Lời kết: Thất bại chỉ là một sự cá biệt, không phải là “căn bệnh” kinh niên. Thất bại cũng không phải là bản chất cá nhân. Nếu bạn muốn thành công, đừng để bất cứ sự cá biệt nào ảnh hưởng tới cách nhìn nhận chính mình.