Độc đáo với nhà hàng lẩu dưới hầm trú ẩn

Độc đáo với nhà hàng lẩu dưới hầm trú ẩn Kỳ lạ nhà hàng lẩu dưới lòng đất hút khách ở Trùng Khánh, Trung Quốc Lẩu cay Trùng Khánh được mệnh danh là món lẩu cay nhất thế giới, bởi nước dùng cay "chảy nước mắt". Chúng được làm từ ớt khô, dầu ớt và rất nhiều hạt tiêu. Nồi lẩu ngập ớt là ớt. Nhưng điều đó vẫn chưa phải là điều thú vị nhất khi nói về lẩu cay Trùng Khánh. Điểm ấn tượng và gây thích thú cho thực khách nhất về món lẩu này đó là được ăn ở dưới hầm trú ẩn nằm sâu dưới lòng đất. Nhà hàng lẩu ở Trung Quốc được thiết kế nằm sâu trong một căn hầm dùng để tránh bom thời xưa, cách mặt đất 30m, nếu không có người dẫn đường thì rất khó mà tìm được lối vào. Bên trong nhà hàng không cần dùng đến điều hòa bởi...
quảng cáo

Kỳ lạ nhà hàng lẩu dưới lòng đất hút khách ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Lẩu cay Trùng Khánh được mệnh danh là món lẩu cay nhất thế giới, bởi nước dùng cay "chảy nước mắt". Chúng được làm từ ớt khô, dầu ớt và rất nhiều hạt tiêu. Nồi lẩu ngập ớt là ớt. Nhưng điều đó vẫn chưa phải là điều thú vị nhất khi nói về lẩu cay Trùng Khánh. Điểm ấn tượng và gây thích thú cho thực khách nhất về món lẩu này đó là được ăn ở dưới hầm trú ẩn nằm sâu dưới lòng đất.

Nhà hàng lẩu ở Trung Quốc được thiết kế nằm sâu trong một căn hầm dùng để tránh bom thời xưa, cách mặt đất 30m, nếu không có người dẫn đường thì rất khó mà tìm được lối vào. Bên trong nhà hàng không cần dùng đến điều hòa bởi không khí dưới đây đã rất mát.

Nhờ nằm dưới lòng đất nên nhà hàng này rất mát mẻ. Ảnh: Miao

Ghé Trung Quốc thưởng thức món lẩu cay, du khách có cảm giác như đang khám phá một vùng đất mới. Cửa vào khá nhỏ nhưng khi bước vào bên trong, du khách sẽ thấy được không gian vô cùng rộng rãi, có sức chứa lên đến hàng trăm người. Đặc biệt ở dưới lòng đất sâu nên sẽ không có sóng, khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang quay về thời kỳ đồ đá, thích hợp làm một nồi lẩu vừa ăn, vừa trò chuyện, thư giãn bên bạn bè và không bị cắt ngang bởi các cuộc điện thoại.