Doanh thu của ‘Avengers: Endgame’ có thể sẽ kém hơn ‘Avengers: Infinity War’?

Doanh thu của ‘Avengers: Endgame’ có thể sẽ kém hơn ‘Avengers: Infinity War’? Một số chuyên gia phòng vé cho rằng tập tiếp theo của loạt “Avengers” chưa chắc đã kiếm nhiều tiền như phần ba hồi mùa hè 2018. Vũ trụ DC (DCEU) mới có tác phẩm đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu là Aquaman. Tuy nhiên, cũng trong năm 2018, Vũ trụ Marvel (MCU) đã tiến một bước dài hơn rất nhiều khi Avengers: Infinity War mang về cho Marvel Studios và Disney tới 2,045 tỷ USD toàn cầu. Con số giúp bom tấn siêu anh hùng đứng thứ tư trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại (không tính lạm phát), và chỉ chịu xếp sau Avatar (2,78 tỷ USD), Titanic (2,18 tỷ USD), và Star Wars: The Force Awakens (2,06 tỷ USD). Kỳ vọng phòng vé dành cho Avengers: Endgame hiện là rất lớn. Người hâm mộ Marvel mong ngóng tập Avengers tiếp theo sẽ làm tốt hơn Infinity War, hay thậm chí là vượt qua Star Wars: The...

Một số chuyên gia phòng vé cho rằng tập tiếp theo của loạt “Avengers” chưa chắc đã kiếm nhiều tiền như phần ba hồi mùa hè 2018.

Vũ trụ DC (DCEU) mới có tác phẩm đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu là Aquaman. Tuy nhiên, cũng trong năm 2018, Vũ trụ Marvel (MCU) đã tiến một bước dài hơn rất nhiều khi Avengers: Infinity War mang về cho Marvel Studios và Disney tới 2,045 tỷ USD toàn cầu.

Con số giúp bom tấn siêu anh hùng đứng thứ tư trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại (không tính lạm phát), và chỉ chịu xếp sau Avatar (2,78 tỷ USD), Titanic (2,18 tỷ USD), và Star Wars: The Force Awakens (2,06 tỷ USD).

Kỳ vọng phòng vé dành cho Avengers: Endgame hiện là rất lớn. Người hâm mộ Marvel mong ngóng tập Avengers tiếp theo sẽ làm tốt hơn Infinity War, hay thậm chí là vượt qua Star Wars: The Force Awakens.

Có những hoài nghi

Tuy nhiên, một số chuyên gia phòng vé tỏ ra hoài nghi về cơ hội của Endgame, dù bộ phim sẽ giải đáp những gì còn dang dở ở đoạn kết của Infinity War khi nhiều siêu anh hùng tan biến sau cú búng tay của Thanos (Josh Brolin).

Công chúng hồi hộp chờ đợi xem liệu Avengers: Endgame có thể tạo ra những kỳ tích mới nơi phòng vé.

Paul Dergarabedian – chuyên gia phân tích truyền thông của Comscore – phát biểu với trang Digital Spy rằng: “Avengers: Endgame cần vượt qua cái bóng doanh thu rất lớn của chính các phần trước, nhất là trong tuần ra mắt”.

Năm 2012, The Avengers trở thành tác phẩm đầu tiên trong lịch sử ra mắt tại Bắc Mỹ với doanh thu trên 200 triệu USD. Trong khi đó, với Avengers: Infinity War nắm kỷ lục doanh thu ra mắt toàn cầu với thành tích 640,5 triệu USD.

Giống như Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame dự kiến ra mắt hầu hết khán giả trên toàn cầu từ 26/4. Cơ hội để bom tấn san lấp, hay thậm chí phá kỷ lục ra mắt, là rất lớn. Tuy nhiên, điều khiến các chuyên gia quan ngại là quãng thời gian sau đó.

“Chúng ta có thể chứng kiến một phần kết nổi trội về doanh thu như Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2. Song, cũng cần nhớ rằng đó là tập Harry Potter duy nhất ra rạp với cả định dạng 3D. Với Infinity War, Marvel Studios gợi mở cho khán giả rằng bộ phim là đoạn kết cho tất cả, và họ không thể áp dụng chiến lược tương tự cho Endgame”, cây bút Scott Mendelson của tạp chí Forbes nhận xét.

Captain Marvel chưa chắc giúp Endgame hưởng lợi như những gì Black Panther từng tạo ra cho Infinity War.

“Sẽ có khán giả quan tâm đến những điều bất ngờ và đoạn kết của Cuộc chiến Vô cực. Nhưng đối với nhiều khán giả, Endgame chưa chắc đã là bộ phim thuộc dạng phải xem. Chưa kể việc hai tập Avengers ra mắt sát nhau cũng có thể khiến Endgame mất đi tính đặc biệt của nó”, Mendelson nói thêm.

Cả hai chuyên gia còn chỉ ra thêm rằng Avengers: Endgame sẽ phải đối đầu với một đối thủ khó lường là Detective Pikachu tại các thị trường quốc tế vào đầu tháng 5. Ngay sau đó, lần lượt John Wick 3, Aladdin hay Godzilla: King of the Monsters cũng sớm ra rạp.

“Sân chơi sẽ không chỉ dành riêng cho các siêu anh hùng trong vài tuần lễ như điều đã xảy ra với Avengers: Infinity War. Bộ phim chắc chắn đạt doanh thu cao hơn Jurassic World (1,67 tỷ USD). Nhưng cũng đừng ngạc nhiên nếu bom tấn thua kém Infinity War”, Mendelson kết luận.

Captain Marvel không thể so được với Black Panther

Nếu Avengers: Infinity War còn hưởng lợi từ hiệu ứng của Black Panther, thì Avengers: Endgame nay trông chờ vào Captain Marvel – bộ phim ra rạp từ 8/3, tức khoảng hơn một tháng trước đó. Đây là tác phẩm giới thiệu nhân vật mới do Brie Larson thể hiện, và Captain Marvel dự kiến là chìa khóa giúp các siêu anh hùng đánh bại Thanos.

Tuy nhiên, Black Panther gây tiếng vang nhờ các thông điệp liên quan đến sắc tộc và chính trị. Với Captain Marvel, Marvel Studios tập trung quảng bá rằng đây là lần đầu tiên họ làm phim riêng về một nữ siêu anh hùng.

Cây bút của tờ Forbes cho rằng: “Nếu Captain Marvel rất tệ, bộ phim sẽ gây ảnh hưởng xấu. Nhưng điều ngược lại thì khó xảy ra. Tôi không nghĩ tác phẩm về nữ hùng mới có thể ghi dấu ấn sâu đậm như Black Panther”.

Detective Pikachu là một trong nhiều cái tên sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng trụ rạp của Avengers: Endgame.

Ngoài ra, bản thân chất lượng của Avengers: Endgame cũng là điều rất quan trọng. Nếu bộ phim không khiến khán giả thỏa mãn, họ không đời nào mua vé xem phim lần hai, lần ba.

Và Scott Mendelson quả quyết rằng: “Cơ hội để Endgame phá kỷ lục của Avatar là gần như bằng 0. Infinity War tạo hiệu ứng là vậy, được quảng bá là bộ phim mất 10 năm để thực hiện, nhưng rốt cuộc vẫn thua siêu phẩm của James Cameron tới 700 triệu USD”.

“Ngoài ra, Avatar có sức trụ rạp đáng kinh ngạc khi ra rạp vào mùa Giáng sinh. Bom tấn ấy không gặp trở ngại nào cho tới khi Alice in Wonderland xuất hiện gần hai tháng sau đó. Còn Endgame chắc chắn không có lợi thế đó”, cây bút kết luận.

Nguồn: Ngọc Nhi – Zing.vn

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Tin Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/01/avengersendgame-cuong-phim-1-3.jpg","width":1024,"height":683},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}

Có thể bạn muốn xem