Disney Channel đóng cửa tại Việt Nam từ ngày 1-10-2021, chính thức rút khỏi Đông Nam Á và Hồng Kông

Disney Channel đóng cửa tại Việt Nam từ ngày 1-10-2021, chính thức rút khỏi Đông Nam Á và Hồng Kông Động thái chấm dứt hoạt động trên diện rộng này của Disney đã đặt ra nhiều nghi vấn, liệu Disney đang lên kế hoạch gì với những người xem nội dung thể thao của mình? Bởi các kênh truyền hình thể thao của Fox hiện đang nắm quyền phát sóng nhiều sự kiện thể thao tầm cỡ như giải đua Công thức 1, giải Mỹ mở rộng giải quần vợt Wimbledon, giải Pháp mở rộng và giải Australia mở rộng. Tuy nhiên theo một số luồng thông tin chưa chính thức thì Disney đang tiến hành tạo ra một phương thức mới nhằm cung cấp trực tiếp nội dung thể thao tới người xem trong thời gian tới. Trang Geek Culture đưa tin, các nhân viên của công ty tại khu vực Singapore đã nhận được thông báo về quyết định đóng cửa này từ trước đó. Theo đó, Disney sẽ...
quảng cáo

Động thái chấm dứt hoạt động trên diện rộng này của Disney đã đặt ra nhiều nghi vấn, liệu Disney đang lên kế hoạch gì với những người xem nội dung thể thao của mình? Bởi các kênh truyền hình thể thao của Fox hiện đang nắm quyền phát sóng nhiều sự kiện thể thao tầm cỡ như giải đua Công thức 1, giải Mỹ mở rộng giải quần vợt Wimbledon, giải Pháp mở rộng và giải Australia mở rộng. Tuy nhiên theo một số luồng thông tin chưa chính thức thì Disney đang tiến hành tạo ra một phương thức mới nhằm cung cấp trực tiếp nội dung thể thao tới người xem trong thời gian tới.

Disney Channel đóng cửa tại Việt Nam từ ngày 1-10-2021, chính thức rút khỏi Đông Nam Á và Hồng Kông

Trang Geek Culture đưa tin, các nhân viên của công ty tại khu vực Singapore đã nhận được thông báo về quyết định đóng cửa này từ trước đó.

Theo đó, Disney sẽ đóng cửa 18 kênh truyền hình, bao gồm các kênh phim, kênh thể thao, kênh dành cho thiếu nhi và các kênh khác...tại khu vực Đông Nam Á và Hong Kông.

Danh sách các kênh truyền hình của Disney sẽ đóng cửa từ ngày 01/10/2021:

+ Kênh phim: Fox, Fox Life and FX, Fox Family Movies, Fox Movies, Star Movies China, Fox Action Movies, Fox Crime.

+ Kênh thể thao: Star Sports 1, Star Sports 2, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3.

+ Kênh thiếu nhi và các kênh khác: Disney Junior, Disney Channel, SCM Legend, Nat Geo People.

Về vấn đề hàng loạt nhân viên của Disney phải trực tiếp chịu ảnh hưởng của động thái đóng cửa này, phía công ty đã cho biết họ đã kế hoạch tạo ra một cấu trúc nhân sự mới, tuy nhiên đáng buồn là có nhiều người sẽ ra đi.

Disney Channel đóng cửa tại Việt Nam từ ngày 1-10-2021, chính thức rút khỏi Đông Nam Á và Hồng Kông

Mặt khác, việc chấm dứt hoạt động của 18 kênh này tại khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông sẽ giúp Disney có thể tập trung cho mô hình phát trực tiếp tới người xem truyền hình (D2C). Tuy nhiên, những kênh khác như: Star Chinese Channel, National Geographic Channel, Star Chinese Movies và Nat Geo Wild sẽ vẫn hoạt động bình thường bởi chúng thuộc hệ thống D2C.