Điều gì ở phim Hàn khiến hàng triệu Fan Nữ chao đảo

Điều gì ở phim Hàn khiến hàng triệu Fan Nữ chao đảo Nếu trước đây phim Hàn được đặt cho cái tên là ” sến súa” với những tình tiết ủy mị, tan thương, ung thư, mất trí nhớ, yêu nhau để rồi ly biệt,… thì giờ đây phim Hàn khiến Fan nữ chao đảo với nhiều tình tiếc mới ” lên ngôi”. “Mẹ chồng” vừa giàu vừa ác Thời gian gần đây, “mẹ chồng” đang nổi lên như một hiện tượng gây ức chế bậc nhất cho nhiều khán giả. Không chỉ có tính cách “ghê gớm”, độ quái chiêu của những bà mẹ chồng trong phim còn gây ám ảnh tới mức khán giả nữ xem xong không ít người còn sợ lấy chồng. Trong trường hợp nam chính là con một và giàu có, thì độ “ác” của các bà mẹ này sẽ được tăng lên theo cấp số nhân. Đối diện với những người phụ nữ đáng sợ...
quảng cáo

Nếu trước đây phim Hàn được đặt cho cái tên là ” sến súa” với những tình tiết ủy mị, tan thương, ung thư, mất trí nhớ, yêu nhau để rồi ly biệt,… thì giờ đây phim Hàn khiến Fan nữ chao đảo với nhiều tình tiếc mới ” lên ngôi”.

“Mẹ chồng” vừa giàu vừa ác

Thời gian gần đây, “mẹ chồng” đang nổi lên như một hiện tượng gây ức chế bậc nhất cho nhiều khán giả. Không chỉ có tính cách “ghê gớm”, độ quái chiêu của những bà mẹ chồng trong phim còn gây ám ảnh tới mức khán giả nữ xem xong không ít người còn sợ lấy chồng. Trong trường hợp nam chính là con một và giàu có, thì độ “ác” của các bà mẹ này sẽ được tăng lên theo cấp số nhân. Đối diện với những người phụ nữ đáng sợ thế này, đừng nói là nữ chính, đến người xem cũng nhiều lần phải rùng mình.

Nhân vật chính là trẻ mồ côi

Sợ nhân vật chính “drama” chưa đủ, biên kịch của các bộ phim Hàn gần đây muốn thêm thắt nhiều gia vị cho phông nền của nhân vật, bằng cách gia tăng mức độ thương tâm trong xuất thân như mồ côi cha mẹ, sinh ra trong nghèo khó, thậm chí có một quá khứ tối tăm thiếu thốn tình cảm. Đã vậy còn phải chịu số phận bị bỏ rơi hoặc thậm chí không bạn bè, người thân trên màn ảnh.

Mối quan hệ tình yêu chồng chéo theo kiểu “lấy người yêu ông nọ cắm vào chồng cũ bà kia”

Tam giác tình yêu từ lâu vốn đã là “đặc sản” của các bộ phim truyền hình Hàn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, mối quan hệ này đã được nâng cấp thành tình yêu dạng hình vuông hay dạng hình đa giác. Không dừng lại ở câu chuyện của ba người, nhiều sản phẩm phim ảnh tại đất nước này đã quyết định “làm rối” tình yêu. Bằng cách hoặc thêm nhân vật “kỳ đà cản mũi”, hoặc thêm phản ứng hóa học ngoài lề cho những cặp đôi phụ.

Couple nào cũng phải có một cảnh cõng nhau tình cảm

Với đủ mọi lý do trên đời: nữ chính say rượu, nữ chính đau chân, nữ chính ngất xỉu, thậm chí là cả do nữ chính cố tình… Chuyện chàng cõng nàng trên lưng đã dần trở thành xu hướng quen thuộc trên màn ảnh Hàn. Dù không có gì mới lạ, nhưng motif này vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ và được các nhà làm phim áp dụng trong những phân cảnh tình yêu ngọt ngào.

Một nụ hôn tình cờ do tai nạn cũng rất thường xuyên xảy ra

Để phát triển tình cảm của cặp đôi chính, nhiều bộ phim Hàn cũng đã sử dụng yếu tố “nụ hôn tai nạn”. Vô tình “môi chạm môi” sau một sự cố, mối quan hệ của couple cũng từ đó mà có những bước chuyển tích cực hơn.

 

Nam chính nếu không phải CEO tài năng, thì cũng là người thừa kế giàu sụ

Gần đây phim ảnh Hàn có thiên hướng tập trung xây dựng những nam thần tuyệt phẩm. Không những tỏa sáng với vẻ đẹp trai ngời ngời, các chàng nam chính còn sở hữu khối gia tài đồ sộ. Cũng nhờ tạo hình nhân vật hoàn hảo như thế, màn ảnh Hàn cũng là cái nôi khai sinh ra biết bao soái ca trong mộng của hàng vạn thiếu nữ.

Và đặc biệt, khi nam chính càng giàu, anh ấy sẽ càng yêu các cô nàng nghèo khổ

Chẳng cần bận tâm đến yếu tố “môn đăng hộ đối”, phim Hàn rất thích kể những mối tình “lọ lem – hoàng tử” đầy mộng mơ và lãng mạn. Ngoài trừ một số trường hợp cá biệt, hầu hết phim truyền hình Hàn Quốc đều gán ghép nhiệt tình cho cặp đôi chàng giàu – nàng nghèo. Dù là một tình tiết vô cùng quen thuộc với khán giả màn ảnh, nhưng chuyện tình chênh lệch địa vị này vẫn được áp dụng cho đến tận bây giờ.

Đã không ăn thì thôi, một khi đã ăn thì phải bất chấp tất cả

Xuất hiện hàng loạt “cô nàng đẹp trai”

Không chỉ có các nam thần chính hiệu, màn ảnh Hàn cũng ngập tràn những bóng hồng siêu xinh trai. Vì một hoàn cảnh nào đó mà phải cải nam trang, sau bộ phim, các cô nàng này cũng đã mang về cho mình thêm nhiều fan girl cuồng nhiệt sau vai diễn.

Cuối cùng, cảnh “khoe body” của dàn nam thần cực phẩm

Bỏ ra một mớ tiền mới nhận được lời đồng ý của những nam diễn viên hàng đầu thì ngại gì mà các NSX không khai thác triệt để. Những phân cảnh tắm, khoe body nóng bỏng, chính là mồi nhử gây sốt cho người hâm mộ. Ai mà lại chẳng thích trai đẹp, nhất là trai đẹp khi đang “nhồng nhộng”.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14