Điều chưa biết về công dụng của quả vú sữa, khi ăn nhất định phải tránh điều này

Điều chưa biết về công dụng của quả vú sữa, khi ăn nhất định phải tránh điều này Thứ Tư, ngày 23/03/2022 10:00 AM (GMT+7) Vú sữa chín khi ăn cảm giác mát lịm, nhưng thực tế vú sữa lại gây táo bón khủng khiếp nếu bạn khoét sâu vào phần vỏ. Theo nghiên cứu khoa học, vú sữa chứa rất nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, … nhưng lượng calo lại thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, vú sữa rất giàu sắt và chất xơ, rất thích hợp cho người muốn giảm cân. Lượng canxi có trong vú sữa khá dồi dào, có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày cho một người. Vì thế, ăn vú sữa thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khỏe, giảm các triệu chứng chuột rút, đặc biệt rất thích hợp với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như...

Thứ Tư, ngày 23/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Vú sữa chín khi ăn cảm giác mát lịm, nhưng thực tế vú sữa lại gây táo bón khủng khiếp nếu bạn khoét sâu vào phần vỏ.

Theo nghiên cứu khoa học, vú sữa chứa rất nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, … nhưng lượng calo lại thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, vú sữa rất giàu sắt và chất xơ, rất thích hợp cho người muốn giảm cân.

Lượng canxi có trong vú sữa khá dồi dào, có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày cho một người. Vì thế, ăn vú sữa thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khỏe, giảm các triệu chứng chuột rút, đặc biệt rất thích hợp với phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như quercetin, epicatechin, axit gallic... giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi cơ thể.

Điều chưa biết về công dụng của quả vú sữa, khi ăn nhất định phải tránh điều này - 1

Ảnh minh họa

Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng trong vú sữa có chứa nhiều ofacrid gây táo bón, lớp vỏ ngoài của vú sữa chứa nhiều nhựa mủ, phần cùi thịt của vú sữa vẫn ăn được, nhưng nếu khoét sâu gần lớp vỏ thì rất dễ dính nhựa chát, người có cơ địa bị táo bón, đặc biệt với phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ, nếu ăn nhiều thì tình trạng táo bón sẽ trầm trọng hơn.

Những người bị tiểu đường, người bị dạ dày khi ăn vú sữa cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Điều chưa biết về công dụng của quả vú sữa, khi ăn nhất định phải tránh điều này - 2

Ảnh minh họa

Lưu ý: Không nên ăn quá nhiều vú sữa hoặc liên tục trong thời gian dài vì đây là loại quả có tính nóng, chứa nhiều ofacrid dễ gây táo bón hay nóng trong người.

- Không ăn những quả vú sữa còn xanh.

- Không ăn quá sát vỏ vú sữa vì nó có rất nhiều nhựa chát.

- Không ăn những quả đã quá chín, úng, thối, rất dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa.

Ăn vú sữa đúng cách

Không phải ai cũng biết cách ăn vú sữa đúng cách, nhất là những người mới lần đầu ăn loại quả này. Đầu tiên, bạn cần xoay và bóp nhẹ đều quả vú sữa cho đến khi nào cảm thấy mềm hơn. Vì nếu bạn ăn trực tiếp và không bóp vú sữa cho mềm thì thịt quả sẽ có vị chát đắng, ăn không được.

Tiếp đó, bạn dùng dao cắt đôi theo chiều dọc hoặc chiều ngang của quả. Cuối cùng là bạn dùng muỗng múc lấy phần thịt để ăn.

Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể dùng vú sữa để làm kem, sinh tố, hoa quả dầm và chè tùy theo sở thích.

Khi ăn vú sữa các bạn nên rút cuống rồi mới ăn trực tiếp, đề phòng trường hợp có sâu đục ngay tại cuống vú sữa.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/dieu-chua-biet-ve-cong-dung-cua-qua-vu-sua-khi-an-nhat-dinh-phai-tranh-di...

Những đại kỵ nguy hiểm khi ăn rau muống cần bỏ ngay kẻo ”đầu độc” cơ thể

Rau muống ngon, tốt cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn rau muống đúng cách.