Điện Ảnh: "LOVING VINCENT", Oscar Lần Thứ 89 (2017)

Điện Ảnh: "LOVING VINCENT", Oscar Lần Thứ 89 (2017) Thông tin từ ban tổ chức: LOVING VINCENT, OSCAR LẦN THỨ 89 (2017) Thời lượng: 94 Phút, FULL HD, Phụ đề Tiếng Việt Thời gian: 19:00 PM, Thứ Tư, Ngày 5 Tháng 5 Năm 2021. Địa điểm: Tầng 2, Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, Số 91 Phố Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội Đường rộng có chỗ để ô tô miễn phí. Sự kiện không thu vé. Qúy khách vui lòng gọi đồ uống tại quầy tầng 1 trước khi xem phim. Khách hàng của Vincent vui lòng đến đúng giờ để thưởng thức trọn vẹn tác phẩm điện ảnh nhé.  ------------------ "Loving Vincent": Khi mỗi khung hình là một bức họa tuyệt mỹ... Là bộ phim đầu tiên trên thế giới được thực hiện hoàn toàn bằng tranh sơn dầu, Loving Vincent là một hiện tượng vô tiền khoáng hậu trong lịch sử...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

LOVING VINCENT, OSCAR LẦN THỨ 89 (2017)

Thời lượng: 94 Phút, FULL HD, Phụ đề Tiếng Việt

Thời gian: 19:00 PM, Thứ Tư, Ngày 5 Tháng 5 Năm 2021.

Địa điểm: Tầng 2, Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, Số 91 Phố Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đường rộng có chỗ để ô tô miễn phí.

Sự kiện không thu vé. Qúy khách vui lòng gọi đồ uống tại quầy tầng 1 trước khi xem phim.

Khách hàng của Vincent vui lòng đến đúng giờ để thưởng thức trọn vẹn tác phẩm điện ảnh nhé. 

------------------

"Loving Vincent": Khi mỗi khung hình là một bức họa tuyệt mỹ...

Là bộ phim đầu tiên trên thế giới được thực hiện hoàn toàn bằng tranh sơn dầu, Loving Vincent là một hiện tượng vô tiền khoáng hậu trong lịch sử điện ảnh và giải Oscar. Cứ mỗi một giây khán giả được xem trong 90 phút của bộ phim tương ứng với 12 bức tranh được hơn 100 họa sĩ thực hiện bằng tay. Tổng cộng gần 65,000 bức họa đã được vẽ để cho ra đời tác phẩm điện ảnh gây chấn động giải Oscar lần thứ 89 - Loving Vincent. Khán giả chỉ cần thử mường tượng ra khối lượng công việc khổng lồ từ ghi hình diễn viên, chuyển thể thành tranh và chụp dựng lại như phim stop motion với chi phí vỏn vẹn 5 triệu USD thôi cũng đủ để thấy Loving Vincent quả là một điều kỳ diệu trong lịch sử điện ảnh Hollywood.

Bộ phim đặt mốc thời điểm là 2 năm sau khi Vincent Van Gogh qua đời. Các tác phẩm của ông lúc này chưa được giới hội họa công nhận và những người xung quanh vẫn nghĩ Vincent là một kẻ khùng điên không hơn không kém. Armand Roulin - con trai một người bạn của Vincent đã theo lời cha lên đường đến thủ đô Paris nước Pháp thực hiện di nguyện cuối của đại họa sĩ là trao tận tay lá thư cuối cùng trước khi tự sát của ông cho em trai ruột là Theo Van Gogh.

Tuy nhiên, khi đến nơi, Armand mới biết được rằng Theo đã chết. Nhờ sự giới thiệu của một người chuyên cung cấp sơn dầu Pere Tanguy, anh chàng tìm về ngôi làng Auvers-sur-Oise, nơi chứng kiến những ngày cuối cùng trong cuộc đời Vincent để gặp gỡ bác sĩ Paul Gachet. Tại đây, các cuộc gặp gỡ, đối thoại đã thôi thúc Armand phải tìm hiểu bằng được nguyên nhân thực sự đằng sau sự ra đi của vị họa sĩ bí ẩn, vốn bị hầu hết mọi người – trong đó có cả anh – cho là “kẻ lập dị” và không thể nào ưa nổi…

Cuối phim, những ca từ và giai điệu của ca khúc Vincent (Starry, Starry Night) vang lên khiến cho cảm xúc tích tụ suốt bộ phim có thể khiến khán giả trực trào thành những giọt nước mắt: "For they could not love you. But still your love was true…They would not listen, they are not listening still. Perhaps they never will… (Cho dù họ không yêu ông thì tình yêu mà ông dành cho họ vẫn luôn hiện hữu… Họ sẽ không nghe thấy, không hiểu được. Có lẽ là không bao giờ…)

“Tôi muốn chạm vào mọi người bằng những bức tranh của tôi.”

Loving Vincent không phải là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hollywood làm về thiên tài hội họa Vincent Van Gogh nhưng ở bộ phim có những điều khiến cả thế giới điện ảnh phải trầm trồ, sửng sốt, ngưỡng mộ. Nhất là khi toàn bộ các bức tranh đều được vẽ theo phong cách đặc trưng của đại danh họa Van Gogh: Từng nét cọ ngắn, chồng chất liên tiếp lên nhau; cách sử dụng những mảng màu bộc lộ cảm xúc đầy ám ảnh;… nên chẳng sai đâu khi chúng ta có thể gọi đây chính là lời hồi đáp đáng giá dành cho “kẻ khùng” Vincent Van Gogh sau hơn 120 năm!

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện