Điểm qua 8 ca khúc debut từng đạt RAK của các tân binh Kpop

Điểm qua 8 ca khúc debut từng đạt RAK của các tân binh Kpop "Fire" - 2NE1 Năm 2009, YG chính thức debut nhóm nhạc nữ đầu tiên 2NE1 với phong cách girlcrush độc lạ có một không hai tại Kpop thời điểm đó. 2NE1 đã nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm với nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD và tạo hàng loạt kỉ lục chỉ với ca khúc đầu tay. Không chỉ tạo nên xu hướng âm nhạc mới, "Fire" được coi như bài hát debut đầu tiên của một nhóm nhạc nữ đạt được RAK. Nhờ màn ra mắt bùng nổ này, 2NE1 đến hiện tại vẫn là tường thành tân binh khó xô đổ. "Bad Girl Good Girl" - Miss A Miss A được JYP cho ra mắt chính thức với ca khúc "Bad Girl Good Girl" vào năm 2010. Không phụ sự đầu tư chỉn chu của công ty và kì vọng của khán giả, Miss A thắng lớn chỉ với ca...
quảng cáo

"Fire" - 2NE1

Năm 2009, YG chính thức debut nhóm nhạc nữ đầu tiên 2NE1 với phong cách girlcrush độc lạ có một không hai tại Kpop thời điểm đó. 2NE1 đã nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm với nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD và tạo hàng loạt kỉ lục chỉ với ca khúc đầu tay. Không chỉ tạo nên xu hướng âm nhạc mới, "Fire" được coi như bài hát debut đầu tiên của một nhóm nhạc nữ đạt được RAK. Nhờ màn ra mắt bùng nổ này, 2NE1 đến hiện tại vẫn là tường thành tân binh khó xô đổ.

"Bad Girl Good Girl" - Miss A

Miss A được JYP cho ra mắt chính thức với ca khúc "Bad Girl Good Girl" vào năm 2010. Không phụ sự đầu tư chỉn chu của công ty và kì vọng của khán giả, Miss A thắng lớn chỉ với ca khúc đầu tay. "Bad Girl Good Girl" lập được kỷ lục nhạc số RAK, đưa Miss A trở thành tân binh sáng giá nhất năm 2010 và mang về giải thưởng Daesang cho Ca khúc của năm.

"Empty" - WINNER

WINNER là nhóm nhạc nam nhà YG debut và ra mắt sau chương trình truyền hình sống còn WIN có tên là Who Is Next. Với cá  khúc "Empty" màn debut của WINNER nhanh chóng leo hạng cao trên các BXH nhạc số, đạt Real Time All-Kill và giúp WINNER 'ẵm' chiếc cúp chiến thắng trên show âm nhạc hàng tuần nhanh nhất Kpop tính đến hiện tại, chỉ với 5 ngày.

"My Type" - iKON

YG quả thật mát tay trong việc cho ra mắt các nhóm nhạc tân binh, tiếp nối chuỗi thành công từ 2NE1 - WINNER, iKON ra mắt năm 2015 tạo nên vô số thành tích với "My Type". iKON là nhóm nhạc đầu tiên của gen 3 dành được Certified All-kill (CAK) - #1 toàn bộ BXH nhạc số ở cả hai mục thời gian thực và hàng ngày, có mặt 48 tuần trên BXH MelOn.

"Whistle" - BLACKPINK

Là nhóm nhạc nữ thành công nhất hiện tại, BLACKPINK và màn debut với hai ca khúc "Boombayah" - "Whistle" đã tạo nên định nghĩa 'tân binh khủng long'. Nếu như "Boombayah" 'chiến thắng' ở thị trường quốc tế, là ca khúc ra mắt đầu tiên và duy nhất của một nhóm nhạc đạt mốc 1 tỷ view YouTube thì "Whistle" được lòng khán giả Hàn Quốc. Dù không được công ty đặt nhiều kì vọng, nhưng "Whistle" vẫn nhanh chóng đưa về kỷ lục RAK cho ca khúc debut, giúp BLACKPINK đoạt cúp show âm nhạc chỉ sau 13 ngày ra mắt.

"Energetic" - Wanna One

Không ngoa khi nói rằng Wanna One chính là một trong những nhóm nhạc thành công nhất bước ra từ show sống còn. Chỉ trong vòng 9 ngày sau sân khấu quảng bá đầu tiên của ca khúc debut "Energetic", Wanna One giành được cúp #1 đầu tiên trong sự nghiệp. "Energetic" vươn lên dẫn đầu các BXH âm nhạc cũng như các chương trình phát sóng với tổng cộng 15 cúp chiến thắng.

"Flash" - X1

Không chịu thua đàn anh Wanna One, X1 – nhóm nam bước ra từ show sống còn Produce X 101 với ca khúc ra mắt "Flash" đã đạt thành tích toàn diện từ doanh thu album, YouTube và đặc biệt là #1 MelOn, đưa X1 trở thành tân binh đáng gờm nhất năm 2019. Cho đến hiện tại, thành tích nhạc số của "Flash" vẫn là mơ ước của nhiều nhóm nhạc nam gen 4, khi chưa có nhóm nhạc nào thực sự nổi bật để đánh bật ca khúc debut của X1.

"Attention" - NewJeans

Bên cạnh IVE, nhóm nhạc nữ mới của HYBE NewJeans chính là 'ứng cử viên' sáng giá nhất cho cúp tân binh cuối năm. Ra mắt chưa đầy 1 tháng với MV đánh úp bất ngờ "Attention", NewJeans thành công thu hút sự chú ý của khán giả. Không chỉ được biết đến là nhóm nữ thế hệ mới 'em gái' của BTS, NewJeans chứng minh thực lực không phải dạng vừa khi liên tục lập kỷ lục bán album.

Cùng ca khúc "Attention", nhóm đạt RAK và trở thành tân binh duy nhất của năm 2022 đạt được thực tích này. Với việc đổi luật tính điểm xoành xoạch của iChart, việc một ca khúc đạt được RAK trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, NewJeans đã xuất sắc lập kỷ lục khó khằn chỉ sau 2 tuần ra mắt khiến công chúng không khỏi trầm trồ khen ngợi.

( Nguồn tổng hợp - video youtube)