Điểm danh những con hẻm “sống ảo” xinh ngất ngây giữa lòng Sài Gòn

Điểm danh những con hẻm “sống ảo” xinh ngất ngây giữa lòng Sài Gòn 1. Hẻm cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Khu cư xá này khá đặc biệt với mảng tường được trang trí bằng những bức tranh gương mặt người với nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau. Mỗi bức tranh ở đây đều mang một nét đặc trưng riêng, khiến cho bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu lỡ như không kịp cầm máy lên và làm vài chiếc ảnh. 2. Hẻm Hào Sỹ Phường Chắc hẳn nhiều người sẽ bị lầm tưởng bên trong con hẻm Hào Sỹ Phường là một căn chung cư cũ, vì thiết kế các căn nhà nằm sát nhau, ban công của tầng một là lối đi chung của các căn nhà ở phía trên. Hẻm được trang trí theo phong cách kiến trúc của người Hoa. Con hẻm này không chỉ có thể chụp hình mà còn có thể là một sự lựa chọn...
quảng cáo

1. Hẻm cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Khu cư xá này khá đặc biệt với mảng tường được trang trí bằng những bức tranh gương mặt người với nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau. Mỗi bức tranh ở đây đều mang một nét đặc trưng riêng, khiến cho bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu lỡ như không kịp cầm máy lên và làm vài chiếc ảnh.

2. Hẻm Hào Sỹ Phường

Chắc hẳn nhiều người sẽ bị lầm tưởng bên trong con hẻm Hào Sỹ Phường là một căn chung cư cũ, vì thiết kế các căn nhà nằm sát nhau, ban công của tầng một là lối đi chung của các căn nhà ở phía trên. Hẻm được trang trí theo phong cách kiến trúc của người Hoa. Con hẻm này không chỉ có thể chụp hình mà còn có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn tìm bối cảnh yên bình giữa lòng thành phố để quay phim đấy!

3. Hẻm Nhật Bản

Nằm lọt thỏm trên con đường Lê Thánh Tôn – con đường tập trung nhiều nhà hàng nhất Sài Gòn. Hẻm Nhật Bản được ví von như “Little Japan”. Hầu hết mọi người sau khi thưởng thức ẩm thực Nhật sẽ tranh thủ tạo dáng trước tấm cửa màu gỗ nâu trầm có chiếc rèm nhỏ buông phía trước, những chiếc đèn lồng đủ màu sắc,…. Tất cả làm nên khung cảnh mang đậm phong cách của xứ sở hoa anh đào.

4. Hẻm 144 Pasteur

Con hẻm này gây thu hút bởi hai bức tường được vẽ kín bởi những cái tên rất quen thuộc với người Việt như các địa danh và trái cây theo vùng miền, bằng đủ mọi kiểu chữ nghệ thuật rất bắt mắt. Bên trên còn giăng đèn vàng lung linh, ảo diệu xuyên suốt hẻm nhỏ khoảng 100m.