Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31?-Du lịch

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31?-Du lịch Thứ Bảy, ngày 14/05/2022 19:16 PM (GMT+7) SEA Games 31 đang diễn ra trong sự háo hức đón chờ của người dân cả nước. Nếu bạn tới Nam Định xem cá đội tuyển bóng đá nam thi đấu, đừng quên ghé qua những điểm đến đặc biệt này nhé! 1. Đền Trần Di tích nhà Trần thuộc phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Đây là quê hương của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, đồng thời cũng là đất tổ của nhà Trần. Toàn bộ khu di tích hơn chục ha gồm có đền Thiên Trường, chùa tháp Phổ Minh, Cố Trạch, nơi thờ các vua Trần và Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn. 2. Vườn Quốc gia Xuân Thủy Vườn quốc gia Xuân Thủy là một vùng bãi bồi rộng lớn có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha. Nơi đây...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 14/05/2022 19:16 PM (GMT+7)

SEA Games 31 đang diễn ra trong sự háo hức đón chờ của người dân cả nước. Nếu bạn tới Nam Định xem cá đội tuyển bóng đá nam thi đấu, đừng quên ghé qua những điểm đến đặc biệt này nhé!

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 1

1. Đền Trần

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 2

Di tích nhà Trần thuộc phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Đây là quê hương của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, đồng thời cũng là đất tổ của nhà Trần.

Toàn bộ khu di tích hơn chục ha gồm có đền Thiên Trường, chùa tháp Phổ Minh, Cố Trạch, nơi thờ các vua Trần và Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn.

2. Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 4

Vườn quốc gia Xuân Thủy là một vùng bãi bồi rộng lớn có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha.

Nơi đây phong phú về thực vật, động vật nổi, động vật đáy, thú, côn trùng, bò sát, lưỡng cư, hệ chim, cá…

3. Chùa Cổ Lễ

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 5

Chùa Cổ Lễ (tên chữ là Quang Thần tự) thuộc huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, được xây dựng từ thế kỷ XII, một di tích lịch sử – văn hoá đặc biệt cấp quốc gia, thắng cảnh nổi tiếng của vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Không chỉ là địa chỉ văn hóa tín ngưỡng tâm linh, chùa Cổ Lễ còn là một di tích lịch sử cách mạng. Nơi đây có nhiều hiện vật văn hóa, lịch sử quý hiếm.

4. Biển Quất Lâm

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 6

Khu du lịch Quất Lâm thuộc huyện Giao Thủy, Nam Định được khai trương từ năm 1997.

Vào mỗi dịp lễ và nghỉ hè, hàng ngàn người dân, du khách đã đổ dồn về bãi biển Quất Lâm tham quan, tắm biển.

5. Nhà thờ đổ

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 7

Nhà thờ đổ Nam Định nằm ở Xương Điền, xã Văn Lí, huyện Hải Hậu, trước đây gồm rất nhiều nhà thờ nhỏ khác nhưng do nước biển dần dần xâm chiếm đất liền khiến cho các công trình bị tàn phá nên người dân phải di chuyển nhà thờ vào đất liền.

6. Đền Thánh Hưng Nghĩa

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 8

Du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa (xã Hải Hưng, Hải Hậu) bởi dáng hình của tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo, cầu kỳ đẹp mắt.

7. Nhà thờ lớn Nam Định

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 9

Nhà thờ lớn Nam Định được xây dựng năm 1895, được đặt giữa trung tâm thành phố Nam Định với thiết kế mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Dù được thiết kế đơn giản, diện tích không quá lớn nhưng nơi đây vẫn toát lên vẻ uy nghi vững chãi và từ lâu đã được coi như trung tâm của đạo Thiên Chúa.

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 10

1. Phở bò

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 11

Bánh phở mềm, trắng tinh, sợi nhỏ, nước dùng ngậy thơm đậm đà, thịt bò mềm, ngọt, tất cả đã kết hợp với nhau tạo nên một hương vị phở ngon nức tiếng.

2. Kẹo dồi

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 12

Đây là món quà quê mà bất kỳ du khách nào cũng đều mua về làm quà khi đến Nam Định. Kẹo có lớp vỏ màu trắng đục, giòn tan, bao tròn lấy nhân lạc rang bùi thơm, ăn không bị quá ngọt hay ngấy.

3. Nem nắm

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 13

Nem nắm được làm từ thịt, bì lợn thái mỏng rồi trộn với thính gạo và gia vị. Nem nắm phải ăn cùng với lá sung hay lá đinh lăng thì mới phù hợp và làm tăng hương vị của nem lên.

4. Bánh nhãn

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 14

Bánh nhãn là đặc sản nổi bật của vùng Hải Hậu. Bánh có vị thơm giòn, béo ngậy, có vị mát lạnh nơi đầu lưỡi.

5. Bánh xíu páo

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 15

Bánh có lớp vỏ gần giống bánh bía nhưng ở đây là thịt lợn, mộc nhĩ, trứng gà... Bánh xíu páo phải chiên cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng ruộm thì ăn mới cảm nhận hết được mùi vị của bánh.

6. Xôi xíu

Đi đâu, ăn gì khi tới Nam Định xem bóng đá nam SEA Games 31? - 16

Một bát xôi nóng hổi, thơm lừng có mùi nếp hương, điểm tô thêm vài miếng lạp xưởng hồng hồng, vài miếng thịt xá xíu còn đọng nước quyện cùng với nước sốt thịt béo ngậy, đậm đà vị cay nồng của hạt tiêu làm say lòng bao thực khách.

Nguồn: http://danviet.vn/di-dau-an-gi-khi-toi-nam-dinh-xem-bong-da-nam-sea-games-31-502022145191724784....

Đi đâu, ăn gì ở Hà Nội, nơi đang diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31

SEA Games 31 đang diễn ra trong sự háo hức đón chờ của người dân cả nước. Nếu bạn tới thủ đô Hà Nội đón xem lễ khai mạc, đừng quên trải nghiệm những điều đặc biệt...