Đến khu du lịch sinh thái Cồn Hô, trải nghiệm vùng quê yên bình nhất nhì Trà Vinh

Đến khu du lịch sinh thái Cồn Hô, trải nghiệm vùng quê yên bình nhất nhì Trà Vinh Khu du lịch sinh thái Cồn Hô là một địa điểm tham quan thích hợp cho những du khách muốn khám phá cuộc sống cuả người Miền Tây. Với không gian xanh mướt, ngập tràn cây trái, đến khu du lịch sinh thái Cồn Hô bạn sẽ được lạc vào một vùng quê yên bình, thanh tĩnh, tạm quên đi những mệt mỏi, stress của công việc, học tập. Cồn Hô nằm ở đâu? Cách đi như thế nào? Cồn Hô hay còn được người dân ở đây gọi là Cồn Cá Hô. Sở dĩ Cồn có cái tên độc đáo như vậy là do nhìn từ trên cao, cồn có hình dạng trông giống như con cá hô. Cồn Hô nằm ở xã Mỹ Đức, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Cồn có diện tích 25 ha, nằm giữa dòng sông Cổ Chiên, cách trung tâm thành phố Trà...
quảng cáo

Khu du lịch sinh thái Cồn Hô là một địa điểm tham quan thích hợp cho những du khách muốn khám phá cuộc sống cuả người Miền Tây. Với không gian xanh mướt, ngập tràn cây trái, đến khu du lịch sinh thái Cồn Hô bạn sẽ được lạc vào một vùng quê yên bình, thanh tĩnh, tạm quên đi những mệt mỏi, stress của công việc, học tập.

Cồn Hô nằm ở đâu? Cách đi như thế nào?

Cồn Hô hay còn được người dân ở đây gọi là Cồn Cá Hô. Sở dĩ Cồn có cái tên độc đáo như vậy là do nhìn từ trên cao, cồn có hình dạng trông giống như con cá hô.

Cồn Hô nằm ở xã Mỹ Đức, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Cồn có diện tích 25 ha, nằm giữa dòng sông Cổ Chiên, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng chừng 20 km.  

Nhìn từ trên cao, cồn có hình dạng trông giống như con cá hô.

Để đến được Cồn Hô, từ trung tâm thành phố Trà Vinh bạn có thể đi theo 2 cách sau:

Cách 1: Từ trung tâm thành phố Trà Vinh, bạn tìm đường ra Quốc lộ 53. Chạy hết Quốc lộ 53 và qua Quốc lộ 60. Khi đến chân câu Cổ Chiên, bạn rẻ trái vào xã Đức Mỹ. Khi gặp nhà thờ Đạo Cá Hô, bạn quẹo phải rồi đi tầm 200m sẽ thấy bến tàu đưa bạn đến khu du lịch sinh thái Cồn Hô.

Cách 2: Ngoài ra để đến được Cồn Hô, từ trung tâm thành phố Trà Vinh, bạn có thể đi theo đường Võ Văn Kiệt. Sau đó, đi tiếp đường Trần Văn Ấn và Hương lộ 1 sẽ gặp mạn sông Cổ Chiên. Bạn đi theo mạn sông sẽ gặp nhà thờ Đạo Cá Hô. Tiếp tục rẻ phải sẽ thấy bạn tàu đưa bạn đến Cồn Hô.

Thời điểm lý tưởng đến Cồn Hô

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Cồn Hô là vào buổi chiều. Vì được bao bọc bởi dòng sông, cộng với Cồn ngập tràn cây xanh ăn trái nên không khí buổi trưa chiều ở Cồn Hô cực kỳ mát mẻ, thoải mái. Ngoài ra, đến đây vào buổi chiều bạn còn có cơ hội ngắm hoàng hôn trên Cồn Hô. Sông nước hữu tình, khiến cho hoàng hôn ở đây trở nên đẹp đẽ và lãng mạn lạ thường.  

Sông nước hữu tình, khiến cho hoàng hôn ở đây trở nên đẹp đẽ và lãng mạn lạ thường.

Đặc biệt, do ở Cồn chưa có điện nên vào buổi chiều chập choạng tối, người dân nơi đây sẽ thắp đèn dầu thay vì sử dụng điện. Do đó, đến đây vào buổi chiều tà, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh bình yên lạ thường và như được trở về cuộc sống ngày xưa, thời chưa có điện, tách biệt những ồn ào, xô bồ của cuộc sống hiện đại.  

Đến đây vào buổi chiều tà, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh bình yên lạ thường và như được trở về cuộc sống ngày xưa  

Đến khu du lịch sinh thái Cồn Hô có gì chơi?

Được bao bọc bởi dòng sông Cổ Chiên “ngậm” đầy phù sa, nên Cồn Hô có hệ sinh thái cực kỳ phong phú với rất nhiều loại cây ăn trái. Bên cạnh đó, cuộc sống người dân ở đây chưa bị thương mại hóa nên vẫn giữ nét mộc mạc, đậm hồn quê Nam Bộ thời xưa.  

Nét mộc mạc, đậm hồn quê Nam Bộ thời xưa ở Cồn Hô

Khu du lịch sinh thái Cồn Hô, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống yên bình, gặp gỡ những người dân miền tây thân thiện, hiền lành, mến khách. Bên cạnh đó, còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản, được người dân Cồn Hô trực tiếp sản xuất. Và tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị.

Trên Cồn Hô có khoảng 12 hộ dân. Ngoài công việc chính là làm nông thì các hộ nơi đây còn đăng ký cung cấp một loại hình dịch vụ phục vụ du khách đến tham quan. Đến Cồn Hô, bạn có thể đi dọc Cồn và vào tự do vào tham quan một hộ gia đình nào bạn thích.  

Một số hộ gia đình ở Cồn Hô cung cấp các loại hình dịch vụ khá thú vị, được nhiều khách du lịch đánh giá cao

Dưới đây là một số hộ gia đình ở Cồn Hô cung cấp các loại hình dịch vụ khá thú vị, được nhiều khách du lịch đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo để chuyến tham quan khu du lịch sinh thái Cồn Hô của mình trở nên thú vị hơn nhé:

Nhà chú Hai Nguyên: Đây là địa điểm tham quan đầu tiên bạn nên ghé khi đến Cồn Hô. Đến nhà chú Hai Nguyên, bạn sẽ được chú giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và các thông tin khái quát về Cồn Hô để có thể hiểu thêm nơi đây.  

Đến nhà chú Hai Nguyên, bạn sẽ được chú giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và các thông tin khái quát về Cồn Hô

Đồng thời, bạn có thể thưởng thức thêm mứt dừa, đậu phộng luộc và trà hoa đậu biếc. Nguyên liệu được trồng trên Cồn Hô và được trực tiếp gia đình chú Hai Nguyên chế biến nên hương vị của chúng đều rất thơm ngon.

Vườn thảo dược Hai Trải: Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ ngâm chân với nước được nấu từ các loại lá thảo dược trong vườn nhà. Đây là địa điểm cực kỳ phù hợp để bạn ghé đến sau một ngày dạo chơi Cồn Hô. Bạn sẽ được một khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời sau một ngày rong chơi.  

Trải nghiệm dịch vụ ngâm chân với nước được nấu từ các loại lá thảo dược trong vườn nhà

Nhà vườn Vũ Minh: Đến Nhà vườn Vũ Minh, bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi truyền thống của người dân Nam Bộ như đá gà, câu cá hay chèo xuồng ba lá. Tham gia các hoạt động này trong không gian Cồn Hô sẽ đem đến cho bạn những giây phút vui chơi đáng nhớ.  

Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi truyền thống của người dân Nam Bộ như đá gà, câu cá hay chèo xuồng ba lá

Nhà vườn Tư Khen: Nhà vườn nổi tiếng với món chè bưởi nước cốt dừa béo ngậy và vô cùng thơm ngon.  

Món chè bưởi nước cốt dừa béo ngậy và vô cùng thơm ngon

Nhà Tư Lập: Nhà Tư Lập sản xuất rất nhiều loại rượu đặc biệt như: rượu khổ qua, rượu đủng đỉnh, rượu chuối hột, rượu trái nhàu… Đến đây, bạn sẽ được theo dõi quy trình nấu các loại rượu đặc trưng này của người dân Cồn Hô.  

Ẩm thực Ba Phi: Nơi đây chế biến rất nhiều món ăn ngon, đặc sản của người miền Tây. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức món vịt nấu chao, gỏi ngũ sắc, lẩu Ba Phi. Các nguyên liệu được trồng tự nhiên trong vườn, trên Cồn Hô. Và được trực tiếp bác Ba gái chế biến. Nên các món ăn ở đây cực kỳ thơm ngon.  

Món gói ngũ sắc cực kỳ thơm ngon và bắt mắt

Khu du lịch sinh thái Cồn Hô là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và cực kỳ hấp dẫn của xứ Trà Vinh. Nếu có dịp du lịch Trà Vinh, bạn nên đến Cồn Hô để có thể tham quan vùng quê yên bình, đậm chất Nam Bộ này nhé!

Hoàng Anh (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet