Đêm nhạc Mozart và Beethoven

Đêm nhạc Mozart và Beethoven   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20:00, Thứ bảy 09/04/2022 Địa điểm: Nhà hát Thành Phố, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. -------------------- Tiếp theo là tác phẩm rất nổi tiếng Sinfonia của Mozart. Đây là bản concerto dành cho hai nghệ sĩ độc tấu, một nghệ sĩ violin và một nghệ sĩ chơi viola. Mozart đã tự thử thách trong ý tưởng về âm nhạc kết hợp thể loạ giao hưởng và thể loại concerto, và đây là chính là kết quả khẳng định tài năng thiên tài của ông. Sinfonia Concertante là một trong những bản nhạc nổi tiếng nhất của Mozart và đã được thu âm hơn 40 lần – một con số phi thường. HBSO rất vui mừng khi có được sự tham gia của hai nghệ sĩ solo nổi tiếng nhất Việt Nam cho buổi biểu diễn...

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, Thứ bảy 09/04/2022

Địa điểm: Nhà hát Thành Phố, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

--------------------

Tiếp theo là tác phẩm rất nổi tiếng Sinfonia của Mozart. Đây là bản concerto dành cho hai nghệ sĩ độc tấu, một nghệ sĩ violin và một nghệ sĩ chơi viola. Mozart đã tự thử thách trong ý tưởng về âm nhạc kết hợp thể loạ giao hưởng và thể loại concerto, và đây là chính là kết quả khẳng định tài năng thiên tài của ông.

Sinfonia Concertante là một trong những bản nhạc nổi tiếng nhất của Mozart và đã được thu âm hơn 40 lần – một con số phi thường.

HBSO rất vui mừng khi có được sự tham gia của hai nghệ sĩ solo nổi tiếng nhất Việt Nam cho buổi biểu diễn này, nghệ sĩ violin Bùi Công Dui và nghệ sĩ violin Phạm Vũ Thiên Bảo. Họ có thể là những nghệ sĩ độc tấu nhạc cụ giỏi nhất trong nước hiện nay.

Bùi Công Dui đã chơi violin cả đời và từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế. Hiện anh sống ở Hà Nội và dạy các lớp thạc sĩ cho học viên tiềm năng nhất.

Phạm Vũ Thiên Bảo ban đầu cũng là nghệ sĩ violin nhưng sau đó chuyển sang viola. Anh ấy đã có nhiều năm ở Pháp và biểu diễn khắp Châu Âu.

HBSO dự định sẽ giới thiệu lần lượt chín bản giao hưởng của Beethoven và lần này, bản giao hưởng số 1 được lựa chọn thực hiện. Bản giao hưởng số một của Beethoven cung Đô trưởng sẽ chiếm toàn bộ phần nửa sau của buổi hòa nhạc.

Beethoven đã đợi một thời gian khá lâu trước khi sáng tác về giao hưởng hoặc tứ tấu đàn dây, có lẽ vì đây là những hình thức mà người thầy và người hướng dẫn của ông, Joseph Haydn, đã ghi dấu ấn quá lớn định danh tên tuổi của mình ở các thể loại này. Bản giao hưởng số 1 của Beethoven được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1800, và đã hứa hẹn một sự khởi đầu mới ở thời điểm đó.

Bản giao hưởng vừa mang tính truyền thống vừa mang tính cách tân. Đối với những người chưa qua đào tạo, nó có thể nghe giống như Haydn hoặc Mozart, nhưng chuyên gia sẽ nhận thấy một số đặc điểm bất thường. Một trong số này là chương 3 của tác phẩm. Theo truyền thống, ở đây lsẽ à một điệu nhảy, điệu minuet viết ở dạng Trio, nhưng chỉ dẫn của Beethoven cho phần này là chơi ở tốc độ cực nhanh, đến nỗi nó gần như trở thành một điệu scherzo. “Scherzo” có nghĩa là “trò đùa” trong tiếng Ý.

Những khán giả đầu tiên của nó vào năm 1800 đã đánh giá nó là một kiệt tác. Họ đã quen với Haydn và Mozart và sẵn sàng đón nhận một cái gì đó mới. Do đó, sự kết hợp giữa cái mới và cái quen thuộc của Beethoven hẳn đã làm hài lòng mọi đôi tai.

Đêm hòa nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng NSƯT.Trần Vương Thạch.

Giá vé: 750.000 – 650.000 – 550.000 – 400.000 – 80.000VNĐ (For Student only)

Đặt và giao vé: 02838237295, 0989874517 (Ms. Hương), 0903604539 (Ms.Ngọc)

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện