Đây mới là cách chế biến lòng heo khiến cả nhà tranh nhau gắp

Đây mới là cách chế biến lòng heo khiến cả nhà tranh nhau gắp    Nguyên liệu cần chuẩn bị   - 500 gram lòng heo   - Một quả dừa   - Tỏi, hành khô, gừng, muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn.   Cách làm lòng heo rim nước dừa     - Bước 1: Lòng mua về bóp muối hạt và giấm rồi rửa sạch với nước cho hết nhớt. Sau đó, lộn phần trong ra ngoài, dùng dao cắt bỏ phần vụn và cặn bẩn. Bóp với muối và giấm một lần nữa rồi rửa dưới vòi nước cho hết mùi hôi.   - Bước 2: Gừng thái miếng, đập dập cho vào nồi, đổ nước bắc lên bếp đun. Nước sôi, cho lòng heo vào đun khoảng 2 phút vớt ra rửa sạch với nước một lần nữa cho hết hẳn mùi hôi của lòng.  - Bước 3: Tiếp đến, ướp lòng với hạt nêm, đường, ngũ vị hương, tỏi băm, hành tím và ít tiêu xay....

 

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

 

- 500 gram lòng heo  

 

- Một quả dừa  

 

- Tỏi, hành khô, gừng, muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn.  

 

Cách làm lòng heo rim nước dừa  

 

lòng lợn, lòng dai giòn, cua so tinh yeu 

 

- Bước 1: Lòng mua về bóp muối hạt và giấm rồi rửa sạch với nước cho hết nhớt. Sau đó, lộn phần trong ra ngoài, dùng dao cắt bỏ phần vụn và cặn bẩn. Bóp với muối và giấm một lần nữa rồi rửa dưới vòi nước cho hết mùi hôi.  

 

- Bước 2: Gừng thái miếng, đập dập cho vào nồi, đổ nước bắc lên bếp đun. Nước sôi, cho lòng heo vào đun khoảng 2 phút vớt ra rửa sạch với nước một lần nữa cho hết hẳn mùi hôi của lòng. 

 

- Bước 3: Tiếp đến, ướp lòng với hạt nêm, đường, ngũ vị hương, tỏi băm, hành tím và ít tiêu xay. Sau đó, bọc thực phẩm lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 40 phút cho lòng ngấm gia vị.  

 

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, trút hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho lòng vào, vặn nhỏ lửa cho lòng săn lại.  

 

Bổ dừa, lấy nước cho vào nồi lòng đun lửa liu riu cho đến khi món quyện lại. Món ăn này có thể ăn cùng cơm, bánh mỳ hoặc cho chồng nhậu, cả nhà nhâm nhi khi rảnh.  

 

Chúc bạn thực hiện thành công!