Đậu phộng trộn giấm - món ăn lạ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Đậu phộng trộn giấm - món ăn lạ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Thứ Năm, ngày 23/12/2021 12:00 PM (GMT+7) Đậu phộng là món ăn quen thuộc của mọi nhà, đặc biệt là đối với các quý ông mỗi khi ngồi trên bàn nhậu. Ngoài những cách làm thông thường, đậu phộng còn có 1 cách chế biến rất đặc biệt và tốt cho sức khoẻ, đó là món đậu phộng trộn giấm. Đậu phộng trộn giấm không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong đậu phộng có chứa nhiều chất đạm, vitamin và chất xơ. Ăn đậu phộng sẽ hỗ trợ sức khỏe tim mạch, duy trì cân nặng hợp lý và giúp quản lý lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của giấm cũng rất cao. Giấm chứa nhiều protein và vitamin, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa cacbohydrat, phân giải các chất gây mệt mỏi, giúp loại bỏ cảm...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 23/12/2021 12:00 PM (GMT+7)

Đậu phộng là món ăn quen thuộc của mọi nhà, đặc biệt là đối với các quý ông mỗi khi ngồi trên bàn nhậu.

Ngoài những cách làm thông thường, đậu phộng còn có 1 cách chế biến rất đặc biệt và tốt cho sức khoẻ, đó là món đậu phộng trộn giấm. Đậu phộng trộn giấm không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong đậu phộng có chứa nhiều chất đạm, vitamin và chất xơ. Ăn đậu phộng sẽ hỗ trợ sức khỏe tim mạch, duy trì cân nặng hợp lý và giúp quản lý lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của giấm cũng rất cao. Giấm chứa nhiều protein và vitamin, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa cacbohydrat, phân giải các chất gây mệt mỏi, giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi và tinh thần sảng khoái hơn. Vì vậy, sự kết hợp của hai nguyên liệu này không chỉ làm phong phú hương vị mà còn nâng cao giá trị dinh dưỡng.

Đậu phộng trộn giấm - món ăn lạ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - 1

Cách trộn đậu phộng trong giấm cũng rất đơn giản. Dưới đây là cách làm món ăn bổ dưỡng này.

Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu phộng, bắp cải, hành lá, đậu phụ khô, nước tương, giấm, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Nếu đậu phộng bạn mua về còn nguyên vỏ thì cần tách vỏ đậu phộng. Sau đó, chuẩn bị khay nướng, trải đậu phộng lên và quay đến khi vỏ lụa nứt ra thì lấy khỏi lò nướng. Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cách rang đậu phộng trên chảo, chú ý chỉ dùng lửa vừa và nhỏ.

Đậu phộng trộn giấm - món ăn lạ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - 3

Bước 2: Cắt đậu phụ khô thành từng miếng nhỏ. Bắp cải và hành lá thái nhỏ. Lấy một cái bát tô, rải đậu phụ khô ở lớp dưới cùng, sau đó để bắp cải và đậu phộng lên trên.

Đậu phộng trộn giấm - món ăn lạ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - 4

Bước 3: Chuẩn bị 1 bát khác. Cho 2 thìa nước tương, 3 thìa giấm, 1 thìa dầu mè, sau đó cho hành lá đã băm nhỏ vào, thêm lượng đường và muối thích hợp, khuấy đều để làm nước sốt. Đổ lên bát nguyên liệu trước đó, đảo đều là bạn đã có món đậu phộng trộn giấm thơm ngon.

Đậu phộng trộn giấm - món ăn lạ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - 5

Lưu ý:

Khi rang đậu phộng, lưu ý chiên đến khi lớp vỏ lụa nứt ra, như vậy đậu phộng sẽ giòn hơn.

Khi cho dầu mè, nước tương và giấm luôn giữ ở tỷ lệ 1: 2: 3, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-phong-tron-giam-mon-an-la-mang-lai-nhung-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe-50...

Điểm khác biệt duy nhất khiến món ăn mất ngon dù cùng một tay nấu

Thái thịt đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn.