Dấu hiệu nhận biết chính xác chàng của bạn là người có máu ghen tuông

quảng cáo

1. Anh ấy luôn kiểm soát bạn mọi lúc mọi nơi

Giống như việc bạn phải “điểm danh” trong bất cứ kì khi nào, chàng gọi cho bạn mười lăm lần một ngày chỉ để được nghe “báo cáo” bạn đang ở đâu, làm gì, với ai, giờ đi, giờ về,v.v… Người đàn ông hay ghen tuông sẽ luôn muốn kiểm soát chính xác từng khoảng thời gian trong ngày của bạn. Không chỉ muốn nắm rõ, họ còn “sục sạo” tìm bằng chứng xác nhận, và chờ đợi bất kì sơ hở nào để kết tội bạn.

Người đàn ông ghen tuông có sự tự tin thái quá và rất khó chấp nhận mình sai. Paul A. Hauck, nhà tâm lí học, đồng tác giả của cuốn sách “Vượt qua ghen tuông và sự sở hữu” có lập luận: “Một người ưa kiểm soát tạo ấn ượng thông qua cách thể hiện của một người đầy tự tin”. Điều này cũng bắt nguồn từ cảm giác không an toàn trong mối quan hệ, khi lòng tự trọng của một bên bị hạ thấp hay áp đảo.

2. Không muốn bạn có thêm bạn mới

Bằng chứng là, bất kì người bạn nào anh ấy thấy “tỷ lệ an toàn thấp” sẽ âm thầm được loại ra khỏi danh sách bạn bè của bạn. Bạn bè của chàng đặt đầu tiên tại danh sách hạn chế đó, vì đàn ông ghen tuông không thể chịu được sự đe dọa trong tưởng tượng khi bạn nói chuyện với chàng trai khác. Quá trình sàng lọc này diễn ra liên tục và nếu không để ý, bạn sẽ sớm nhận ra mình không thể có bất kì người bạn nào, thậm chí rất thân cận với gia đình.

3. Đột nhiên hành động như người lạ

Dấu hiệu tỏ rõ sự tự ái, bất cần của anh ấy. Thái độ nhìn thấy bạn gái mà như không chứng tỏ lòng ghen tị của anh ấy lên tới đỉnh điểm. Ở nơi đông người, nếu có ai cố tình tiếp cận bạn hoặc có ý muốn tán tỉnh bạn, anh ấy sẽ tỏ ra không quan tâm, “lơ đẹp” bạn luôn nhưng thật ra thì anh ấy đang rất tức tối và muốn bạn phải tự nhận ra.

Bạn cần tinh ý quan sát và có thể phát hiện ra anh ấy đang cố kiềm chế, che giấu cảm xúc thật của mình.

4. Tâm trạng sáng nắng chiều mưa, thay đổi thất thường

Anh ấy đang vui vẻ nhưng chỉ vài phút sau khi bạn nhận được cuộc điện thoại từ một người đồng nghiệp, anh ấy bỗng trầm tư lạ lùng. Ngược lại, có thể anh ấy trở nên hung hăng và giận dữ. Sự thay đổi cảm xúc đột ngột cũng là dấu hiệu của sự ghen tị.

5. Ghét bạn vui vẻ lúc anh ấy vắng mặt

Ai cũng cần có một không gian riêng cho bản thân mình, dù là hai người yêu nhau cũng cần tôn trọng sự riêng tư của nhau. Nếu anh chàng bạn yêu luôn muốn anh ta là niềm hạnh phúc duy nhất của bạn và cảm thấy bực dọc khi bạn cười cười nói nói bên cạnh bất kỳ một ai khác thì bạn nên chú ý nhiều hơn. Đây là dấu hiệu rõ nhất của một anh chàng có máu hay ghen và lúc đó, bạn nên xem xét lại, giải quyết nó hay chấm dứt mối quan hệ này. Bạn có thể mãi mãi chịu đựng như thế hay không? Bởi tình trạng này kéo dài sẽ gây ra hàng loạt bất lợi cho mối quan hệ của bạn.

6. Bạn mất dần các mối quan hệ

Kiểm soát bạn mọi thời điểm thôi chưa đủ. Anh chàng luôn muốn kiểm soát việc bạn đi đâu, đi lúc nào và gặp gỡ ai, cứ như thể được phép quyết định người sẽ giao tiếp với bạn. Ngay cả người thân hay bạn bè của bạn, nếu không “được” anh chàng thích đều có thể bị loại ra khỏi danh sách gặp gỡ bạn hàng ngày. Bạn bè là phái mạnh của bạn chắc chắn sẽ bị loại đầu tiên bởi chàng không chịu nổi ý nghĩ bạn đang trò chuyện với một gã trai nào khác.

Đây chính là kiểu ghen tuông vô cớ - ghen tuông không dựa trên những gì bạn đã làm mà chỉ do tưởng tượng của đối tác. Một cô gái trót vướng vào anh chàng này, nếu không cẩn thận sẽ mất hết bạn bè, thậm chí đến ngày còn bị “ra lệnh” không được phép qua lại với chính gia đình mình nữa.

7. Phát điên khi không được bạn nhắc đến

Đàn ông ghen cực đoan thường muốn liên quan đến mọi việc bạn làm. Đó cũng là lý do họ tra hỏi người phụ nữ suốt về một ngày của cô ấy. Vì thế, nếu bạn lên kế hoạch của riêng mình mà không có chàng, chàng sẽ phát điên và tổn thương ghê gớm.

8. Ghen tuông dẫn đến bạo lực

Đàn ông hay ghen thường đi cùng với cục tính. Tất cả cũng bởi họ không kiểm soát nổi cơn ghen, cùng lúc không kiềm chế được cơn xúc động của mình. Họ dễ dàng nổi nóng, la hét vào mặt đối phương, không ngần ngại cãi nhau, thậm chí dùng bạo lực. Và nếu người đàn ông của bạn có xu hướng đập phá đồ vật hay tấn công người khác khi ghen, bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi đấy.

Khi bạo lực 1 lần, chắc chắn sẽ có lần thứ 2 xuất hiện. Bạo lực thường chỉ xuất hiện khi con người không kiềm chế được cảm xúc nhưng đối với đa số nó chính là bản tính tiềm ẩn bên trong con người. Nếu chàng trai của bạn ghen tuông mà sử dụng hành vi bạo lực, bạn nên nghiêm túc suy nghĩ đến mối quan hệ này. Ghen không phải lí do để biện minh cho tất cả hành động làm tổn thương đến tinh thần và thể xác của bạn.

Lời kết: Ghen tuông ở mức độ chấp nhận được thể hiện sự quan tâm và yêu thương thật sự. Nhưng khi ghen tuông tới mức độ vượt ngoài tầm kiểm soát thì nó lại mang một ý nghĩa khác. Yêu nhưng cũng nên suy xét và biết bảo vệ bản thân mình. Nếu chàng trai bạn yêu là một người ghen tuông điên cuồng, hãy cẩn thận và suy nghĩ kỹ càng. Hạnh phúc suy cho cùng không bao giờ đến cùng với ghen tuông.