Dấu hiệu báo động bạn đã trở thành một cô nàng cuồng ghen

quảng cáo

1. Bất an ngay khi ở bên chàng

Bạn luôn cảm thấy bất an khi ở bên cạnh chàng. Sự bất an này thể hiện qua thái độ nghi ngờ trước tất cả các mối quan hệ của chàng với bạn khác giới, qua việc bạn luôn nghi vấn về tình yêu của mình. Bạn tự đặt câu hỏi: Liệu tình yêu của mình với anh ấy sẽ đi đến đâu, rồi bạn hỏi chàng: Anh và em liệu sẽ có kết thúc tốt đẹp hay không?

Bạn nên nhớ không có gì dễ làm sụp đổ một mối quan hệ tốt đẹp hơn là sự thiếu tin tưởng và những nghi vấn về tính ổn định của nó. Cảm giác bất an khi đang yêu chàng chính là biểu hiện của người ghen tuông thái quá. Thay vì tự hủy hoại tình yêu của mình như thế hãy yêu và tin tưởng người mình đã trao gửi trái tim.

2. Liên tục "tra tấn" chàng bằng vô số câu hỏi

Trong một ngày bạn liên tục đặt ra rất nhiều câu hỏi để chứng tỏ sự tò mò của bản thân bạn như anh đi đâu, anh làm gì, anh đi ăn với ai, cô gái anh đi cùng là gì....Dù chàng đã giải đáp những thắc mắc nhưng bạn vẫn coi nó không thỏa đáng. Bạn không ngừng nghi ngờ chàng lừa dối mình và nghi chàng nói không đúng sự thật...

Ngoài ra bạn còn liên tục đưa ra những câu hỏi để nhằm gài bẫy chàng để chàng tự biến mình thành kẻ xấu trong mắt bạn. Bạn sẽ đắc thắng vì mình luôn kiểm soát được từng đường đi nước bước của người mình yêu song bạn không biết chàng cảm thấy quá ngột ngạt vì thói ghen tuông của bạn. Sớm hay muộn, cách ứng xử này của bạn cũng dễ gây mâu thuẫn giữa hai người và chắc chắn tình yêu của bạn sẽ chẳng thể vững bền nếu bạn cứ tiếp tục thích hỏi chàng vô cớ như vậy.

3. Tăng cường kiểm soát đối phương

Người phụ nữ đang ghen tuông sẽ luôn muốn kiểm soát chính xác từng khoảng thời gian trong ngày của người yêu. Không chỉ muốn nắm rõ, họ còn “sục sạo” tìm bằng chứng xác nhận, và chờ đợi bất kì sơ hở nào để kết tội người yêu mình. Đây chính là dấu hiệu rõ nhất của một cô nàng cuồng ghen

4. Bạn tức phát điện khi chàng nhìn người phụ nữ khác

Việc nhìn theo một bóng hồng đi ngang trên phố hoặc bắt chuyện với phụ nữ lạ mặt có thể khiến bạn nổi cơn tam bành. Bạn sẽ dằn vặt chàng và không bao giờ chấp nhận "hành động thiếu đứng đắn" đó. Cho dù chàng có thề thốt hàng nghìn lần rằng chàng chỉ quan tâm đến mỗi bạn mà thôi thì cũng vô ích. Đây là dấu hiệu của một người phụ nữ thích sở hữu người yêu.

5. Muốn kiểm soát bạn trai mọi lúc, mọi nơi

Những người đang yêu thường có tâm lý ích kỷ, muốn sở hữu và chiếm hữu người yêu cho riêng mình cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn cứ 30 phút lại nhắn tin, điện thoại hỏi xem chàng đang làm gì, ở đâu, với ai dù hai người vừa mới chia tay hoặc chàng đang trong giờ làm việc thì đây quả là một dấu hiệu báo động, cho thấy bạn lập tức sẽ điên lên khi không thể kiểm soát được người yêu và phát sinh tâm lý nghi ngờ, nghen tuông vô cớ.

6. Bạn sẵn sàng kết tội lừa dối cho chàng

Trong tâm trí của bạn, chàng luôn là người có tội cho đến khi nào bạn thu thập được hết các bằng chứng ngoại phạm. Thậm chí, chàng càng muốn chứng minh mình vô tội thì bạn càng cho rằng chàng đang cãi cố và từ chối lắng nghe. Tất nhiên, sau khi mọi việc sáng tỏ, bạn có thể không ngần ngại xin lỗi chàng nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng việc này sẽ không lặp lại nữa.

7. Muốn người yêu chỉ chú ý đến mình

Điều này thật bình thường và dễ hiểu, nhưng nếu chỉ hơi quá một chút thì nó sẽ trở thành một chuyện nực cười, gây nhiều vấn đề phiền toái trong cuộc sống của cả đôi bên vì thực tế, muốn cuộc sống tiếp diễn bình thường, ngoài tình yêu thì người đàn ông còn cần phải có những mối quan tâm khác như gia đình, bạn bè, công việc. Nếu bạn có bản tính ghen tuông thái quá, bạn sẽ dễ nổi khùng lên nếu phát hiện bạn trai dành nhiều sự chú ý đến bất cứ ai khác ngoài mình. Khi anh ta không thực hiện điều này mọi lúc mọi nơi thì bạn cảm thấy hoang mang.

8. Không muốn nửa kia ra ngoài mà không có bạn đi cùng

Bạn luôn lo lắng rằng anh ấy sẽ tán tỉnh những cô gái khác và sẽ dẫn đến những việc mà-ai-cũng-biết-là-việc-gì trong tương lai. Nếu bạn thấy đây là những gì bạn đang trải qua thì sự thật là bạn vừa không có lý do gì để ghen tuông chỉ vì bạn đang hành động ngu ngốc, để cảm xúc lấn át lý trí; mà lại vừa có lý do để ghen tuông thì bạn nên tự hỏi lại bản thân rằng liệu bạn có nên tiếp tục với một người cứ luôn khiến bạn phải ghen tuông.

9. Luôn có suy nghĩ tiêu cực khi thấy bạn trai nói chuyện với người phụ nữ khác

Khi nhìn thấy bạn trai nói chuyện với người phụ nữ khác bất kể đó là ai: bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng..., tâm trí bạn sẽ ngay lập tức hình dung ra những tình huống tiêu cực như thể họ đang có ý đồ tán tỉnh nhau hoặc đại loại như vậy. Đây là đặc điểm rất phổ biến của tuýp người hay ghen vì họ không thể chấp nhận được thực tế rằng chàng trai của mình đang thân thiện với một người khác giới. Ý nghĩ đó khiến bạn dễ bị mất kiểm soát về suy nghĩ cũng như hành vi của mình.

Lời kết: Không có chàng trai nào hạnh phúc khi người yêu của mình không mảy may ghen tuông mà lúc nào cũng dịu dàng, bao dung. Nhưng cũng không có chàng trai nào có thể kiên trì yêu thương một cô gái ghen 24/24. Hãy suy nghĩ chín chắn hơn và kiểm soát bản thân để không đưa mối tình của mình đến bờ vực tan vỡ.