Dắt tay nhau đi ăn gì khi tới xứ Huế mộng mơ???

Cơm hến

Cơm hến là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Huế và có mặt trong hầu hết các nhà hàng nơi đây, từ nơi sang trọng đến quán bình dân. Món ăn gồm rau sống, cơm nguội, hến, đậu phộng, ớt bột… Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của hến quyện cùng sự thanh mát của các loại rau và cảm giác cay sè lưỡi của ớt.

Một số người đến Huế, ăn thử cơm hến rồi chẳng dám ăn lại vì vị cay ấy. Nhưng lại rất có nhiều người can đảm thử lần thứ hai, thứ ba thì từ sau lại ghiền luôn món ăn này.  

Để thưởng thức được món cơm hến đúng vị, bạn nên tìm tới khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền, quán bà Hòa ở đường Trương Định hoặc quán ăn trên đường Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Giá cho một phần cơm hến ở Huế chỉ khoảng 20k thôi bạn nhé!

Bún bò Huế

Đến Huế mà không thử bún bò Huế thì bạn sẽ phải nuối tiếc khi đi về đấy nhé!  Bún bò Huế ở đây làm dạ dày “thực khách” sôi sục vì nồi nước lèo thơm phức, thoang thoảng mùi ớt, các topping như thịt chân giò, bò gân… được làm sạch sẽ và đĩa rau sống tươi mát.

Món ăn này cũng được bán phổ biến ở khắp các nhà hàng tại đây. Nhưng đáng nói đến nhất vẫn là bún bò O Tuyết (đường Nguyễn Công Trứ) và bún bò ở Lý Thường Kiệt cực kỳ đầy đặn với giá 30 – 35k/bát.

Bánh bèo

Tại Huế, bánh bèo có 2 loại là bánh bèo dĩa và bánh bèo chén. Sau khi bánh chín, người làm sẽ cho lên món ăn bình dị này một chút tôm khô nhuyễn, hành lá, tóp mỡ và ít dầu thực vật. Nước chấm bánh bèo ở Huế được nấu từ tôm tươi và hòa cùng nước mắm nguyên chất, đường, tỏi và ớt.

Khi ăn, bạn chan nước chấm này lên bánh và nhẹ nhàng dùng thìa xắn bánh khỏi dĩa/chén. Tôi chắc chắn bạn sẽ có một cảm giác khó quên khi thưởng thức món ăn này đấy!

Bánh bèo thường có giá từ 10 – 20k/phần. Những địa chỉ bạn nên tìm đến để ăn thử bánh bèo ở Huế là đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái…

Bánh ram ít

Là một món ăn dân gian được truyền vào cung đình Huế đến nay bánh ram ít đã có mặt ở tất cả các hàng quà vặt ở Huế. Người Huế thường không dùng bánh ram ít trong những bữa ăn chính hàng ngày, mà thường ăn vào buổi sáng hoặc ăn xế vào buổi chiều.

Bánh ram ít gồm 2 phần rõ ràng: phần bánh ít và bánh ram. Bánh được làm từ những nguyên liệu chính là gạo nếp, bột đậu xanh và bột tôm và thường được ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Bạn có thể tìm đến quán O Sớm ở Hải Triều, Dì Sinh ở Lê Thánh Tôn, Ông Đỏ ở Nguyễn Bỉnh Khiêm… để ăn bánh ram ít. Giá một phần khoảng 10 – 20k/phần bạn nhé!

Bánh bột lọc lá chuối

Bánh bột lọc chắc hẳn đã là một món ăn vặt quen thuộc trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ, nhưng chắc hẳn rằng không có mấy bạn đã được thử bánh bột lọc lá chuối chính gốc của người Huế. Tại Huế, món bánh bột lọc được gói trong lá chuối và mang hương vị đặc trưng của thứ lá dân dã này.

Không chỉ hấp dẫn khi ăn tại chỗ, bánh bột lọc lá chuối còn thích hợp để bạn mua làm quà khi đi Huế vì thuận tiện đóng gói và vận chuyển xa mà không hề bị giảm hương vị.

Ở Huế có những con đường chuyên bán bánh bột lọc như Võ Thị Sáu, Lê Thánh Tôn, Phạm Hồng Thái, Trương Định…. hoặc những gánh hàng rong buổi chiều gần cầu Tràng Tiền.

Chè Huế

Chè Huế là thứ không phải khó tìm ở các khu đô thị sầm uất ở Việt Nam, nhưng để thưởng thức được đúng hương vị của chè cố đô thì bạn nhất định phải đến Huế nhé! Đây được coi là cái nôi của hàng chục loại chè từ sang trọng đến bình dân với những vị rất riêng. Chè Huế có nhiều loại, loại cầu kỳ thì có chè nhãn bọc hạt sen, chè thịt quay, chè môn sáp vàng, chè bông cau… loại đơn giản, bình dân thì có chè bắp, chè trôi nước, chè bột lọc, chè đậu ván, chè hột é…

Một cốc chè bình dân ở Huế thường có giá 10k, quá rẻ đúng không các bạn???

Nhìn ảnh thôi mà chắc dạ dày các bạn cũng sôi sục lắm rồi đúng không? Nhanh tay note lại những món này để đến Huế, bạn sẽ không để “lọt lưới” món nào nhé!

Triptoday.vn